วันที่ อังคาร ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Santa's Express West Chester Railroad


เดือนแห่งหรรษา สดชื่่นร่าเริง แสงสีที่ประดับถนนไปทั่วทุกแห่งหน เป็นที่ชื่่นชอบของเด็กๆที่ใกล้เข้าเทศกาลคริสมาสที่จวนจบจะมาถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ดาก็เป็นคนหนึ่งละคะที่ชื่นชอบเดือนนี้มากที่สุด ขับรถไปเส้นทางไหนก็จะเห็นแต่เขียวๆแดงๆ ตกแต่งบ้านเมือง ด้วยกล่องของขวัญ ต้นคริสมาสที่มีกลิ่นหอมแบบสดชื่น 

และเพื่อนๆชาวโอเค มีโปรแกรมไปเที่ยวกันบ้างคะ อย่าลืมออกนอกบ้านไปหาสิ่งๆดีๆ สดชื่นกันบ้างนะคะ ให้รางวัลกับตัวเองบ้างไม่จำเป็นที่ต้องทำอะไรที่แพงๆหรือสิ้นเปลืองมากมาย เพียงแค่ใจเรารักและชอบ สุขอยู่ที่ใจเรารัก

ดาเองก็ให้รางวัลกับตัวเองด้วยการออกนอกบ้าน ความตั้งใจเพื่อไปเดินเก็บภาพเมืองในช่วงคริสมาสต์

แต่บังเอิญผ่านมาเส้นทางนี้ สายตาเหลือบไปเห็นขบวนรถไฟจอดอยู่ ก็รีบบอกคนขับรถให้จอดรถ เพื่อไปขอเก็บภาพหน่อย

โชคดีมาก เจอซานต้าที่ยืนอยู่บนขบวนรถไฟ ขอรีบไปเก็บภาพพร้อมทักทาย  Ho Ho Ho 

ขบวนรถสวยงามมาก

เห็นบรรยากาศมากันแบบครอบครัว พ่อ แม่ และลูก เห็นบรรยากาศแล้วเล่นหัวใจตัวเองนึกสนุกตามเด็กๆทุกคนที่รีบเดินขึ้นขบวนรถไฟ พร้อมตะโกน ออกเสียง Daddy Mommy Herry up!!! 

 แต่งตัวเข้ากับเทศกาลเลยคะ

เจอบรรยากาศแบบนี้แล้วต้องรีบวิ่งหาข้อมูลทำอย่างไรที่จะได้ขึ้นขบวนนี้ได้บ้าง อยากไป ปู๊น ปู๊น กับขบวนนี้มาก ในใจคิดก็รีบวิ่งหาเจ้าหน้าที่ฝรั่งถามๆๆๆ

ได้แล้วคะ ตั๋วสำหรับทริปนี้ที่ไม่ได้วางแผนมาล่วงหน้า เป็นตั๋ว Round Trip จากสถานี  West Chester to Glen Mills ใช้เวลาบนขบวนรถไฟ ประมาณ 30 นาที และจอดที่สถานี Glen Mills  30 นาที 

นั้นขอติดตามทัวร์ขบวนรถไฟ 6499  เส้นทางนี้เป็นเส้นทางเก่าแก่ ที่มีอายุเกินกว่า 150 ปี เส้นทางจะผ่านแม่น้ำ Chester Creek in Southern Pennsylvania จะผ่านสถานี Westtown and Cheyney and Locksley จุดหมายปลายทางที่ Glen Mills 

เสียดายที่ไม่สามารถเก็บภาพบรรยากาศรอบนอกระหว่างเดินทางได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาติให้เปิดหน้าต่างเลย ระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยที่นี่ให้ความสำคัญมาก จะมีเจ้าหน้าที่ร่วมโบกี้เกือบสีคนต่อโบกี้ และสมาชิกร่วมขบวนมีแต่ครอบครัวเด็กๆ

มัวแต่ตื่นเต้นชมวิวสองข้างทางแป็บเดียวก็เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง Glen Mills  เวลาเดินออกจากขบวนรถไฟจะมีเจ้าหน้าที่มายืนรอตรงบันได พร้อมยื่นมือมารับช่วยลงบันไดด้วย

ได้โอกาศเดินเที่ยวที่สถานีนิดหน่อย

 

ได้โอกาศ ก็ขอเก็บภาพสวยๆก่อนรายแรก เพราะทุกคนห่วงกันเข้าแถวไปด้านใน ซึ่งดาเองก็ไม่ทราบว่าด้านในมีอะไร 

 และแล้วจุดมหาชนก็เริ่มขึ้น หมู่มวลชนก็หลั่งไหลเข้ามาถ่ายภาพมุมนี้มากขึ้น

ที่แท้แถวยาวๆ ก็เพื่อสิ่งนี้นี่เองคะ ซานต้ามานั่งรอถ่ายภาพกับเด็กๆและครอบครัว แต่ตัวดาเองเป็นรายสุดท้ายที่ได้ถ่ายเพราะเสียงปู๊น ปูีน เรียกผู้โดยสารขึ้นขบวนรถกลับแล้ว 

ระหว่างเดินทางกลับจะมีกิจกรรมร้องเพลง แซนต้ามาทักทายกับเด็กพร้อมกับแจกลูกอม สนุกสนานกันทั้งขบวน ส่งยิ้มส่งเสียงเพลงสร้างความสุขตลอดเส้นทางกลับ ถึงสถานี West Chester

และแล้วทริปแบบบังเอิญก็จบลงด้วยรอยยิ้ม ที่ตื่นเต้นเพราะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟครั้งแรก พร้อมในช่วงเวลาพิเศษในเดือนแห่งความสุข ปกติแล้วขบวนรถไฟนี้จะไม่มีวิ่งประจำทุกวัน

ความสุขแบบเล็กๆน้อยๆ ให้รางวัลกับตัวเอง ที่ไม่สิ้นเปลืองอะไรมากนัก แค่นี้หัวใจในวัยก่อนแก่ กลับมีพลังแต่งเติมสีสันมีรอยยิ้มที่ขั้วหัวใจได้ดี 

ขอบคุณเพื่อนๆชาวโอเค ทุกคน นี่ก็ใกล้ช่วงเทศกาลคริสมาสต์แล้ว ดาขอให้ทุกคนมีความสุข สดชื่น มีพลังเต็มเปี่ยมเพื่อสร้างสิ่งดีๆแก่กันตลอดไปนะคะ

ดามีภาพเพิ่มเติมนะ ติดตามชมที่ Gallaryนะคะ 

 

 

โดย ก่อนแก่

 

กลับไปที่ www.oknation.net