วันที่ อังคาร ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฮูลาฮูล่า!! จัดหนักกว่าฟูลมูน...เพราะนี่คือปาร์ตี้สุดเหวี่ยงส่งท้ายปีบนเกาะสมุย


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

มาแล้วครับ เรื่องราวของกิจกรรมOrganization Development through Team Building ให้กับบริษัทที่สาขาเกาะสมุย Entry นี้เป็นรุ่นที่ 2 ครับ

รุ่นที่ 2 ของกิจกรรม Organization Development through Team Building สนุกไม่แพ้กับรุ่น 1 แต่อะไรๆ ก็ดีกว่ารุ่น 2 อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมงาน, เต้นท์ห้องประชุม, เครื่องเสียง, จังหวะและการทำงานอย่างสอดประสานกันของ Trainers, พี่ๆ ช่างกล้อง, คนเตรียมอาหาร, น้ำเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ความบันเทิงต่างๆ เพราะเราได้เรียนรู้จากรุ่นที่ 1 แล้วนั่นเอง

รุ่นที่ 2 นี้ผมได้ห้องประชุมเต้นท์ที่กว้างขวางและเย็นสบายกว่าเดิม เพราะมีพัดลมหลายๆ ตัวมาเป่าให้คลายร้อน, ได้น้องๆ Trainer มาช่วยในจังหวะที่ลงตัวพอดีๆ, ได้เครื่องดื่มร้อนและเย็นในเวลาที่เหมาะสม, มีเครื่องเสียงที่กระหึ่ม, มีจอทีวี 2 จอพร้อมฉาย, และมีปาร์ตี้สนุกๆ พร้อมบาร์บีคิวปิ้งย่างที่แสนอร่อยในตอนค่ำ

และที่น่าดีใจครับ น้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรมมีทัศนคติที่ดีมากๆ การเรียนในเต้นท์ท่ามกลางธรรมชาติ เสียงคลื่น สายลม และแสงแดดไม่เป็นอุปสรรคเลย แต่น้องๆ กลับชอบเพราะแปลกใหม่และได้อยู่กับธรรมชาติ แถมบอกว่าชอบมาก เบื่อห้องประชุมติดแอร์ซะอีก และที่สำคัญคุณหมอ 2 ท่านที่มาร่วมกิจกรรม คือ คุณหมอจ๋า และคุณหมอโหน่ง ให้ความร่วมมือเต็มที่ ไม่ว่าทีมจะทำอะไร คุณหมอพร้อมที่จะเป็นสมาชิกทีมที่ดี น่ารักมากครับ

การเรียนรู้ก็เหมือนรุ่นที่ 1 ครับ เรามีกิจกรรมให้น้องๆ ได้รุ้จักกัน, รู้จักทีม, รู้จักการนำและการตาม, การยกย่องหัวหน้าทีม, และการตามผู้นำ ฯลฯ จากนั้น ตอนบ่ายก็ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งผมออกแบบตาม Core Competency และภายใต้ Theme “Power of LOVE” โดยแบ่งเป็นสถานีการเรียนรู้ 6 สถานี มาดูบรรยากาศในภาพรวมครับ

กิจกรรมก่อนเข้าสู่บทเรียน:

กิจกรรม ณ จุด Start:

Learning Station 1:

Learning Station 2:

Learning Station 3:

Learning Station 4:  

Learning Station 5:

Learning Station 6:

กิจกรรมบายศรีสู่ขวัญ:  

กิจกรรม Night Activity: ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง จัดเต็มทั้ง Trainer และน้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรม ชนิดไม่มีใครยอมใคร เพราะเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว จัดหนักส่งท้ายปีไปเลย ทั้งการประกวดแฟนซี, การแสดงของกลุ่ม สนุกมากๆ ครับ

รุ่งเข้าเราสรุปบทเรียนกันก่อนกลับ เพราะนอกจากจะให้น้องๆ ได้มีเวลามาอยู่ร่วมกันแล้ว เราอยากให้น้องๆ ได้เรียนรู้สาระสำคัญจากการมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและจากกิจกรรมทั้งหมดที่ได้ทำร่วมกันมาตลอดวันครึ่ง

นพ. สมคิด ผู้อำนวยการมากล่าวสรุปปิดท้าย พร้อมบรรยากาศชื่นมื่น “เรารักกัน” และเน้นย้ำให้พวกเรารักกัน ไม่ว่าจะอุปสรรคอะไรในปีหน้าก็ให้จับมือพร้อมจะฝ่าฟันไปด้วยกัน

ผมต้องขอขอบคุณ นพ. สมคิด และน้องๆ HR ที่ได้ให้โอกาสผมมาทำกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นประสบการณ์และการเรียนรู้ที่มีค่าและน่าจดจำ ขอขอบคุณทีม Trainer ที่น่ารัก, อดทน, และมีใจมุ่งมันและตั้งใจทำงานทุกคน ถือเป็นทีม Trainer ที่มีศักยภาพและน่าร่วมงานด้วยอย่างมากครับ ปีหน้าจะมาฝึกให้น้องๆ เก่งขึ้นกว่านี้ครับ

บริษีทสาขาสมุยในปีนี้มีการเติบโตขึ้นอย่างมาก ประสบความสำเร็จอย่างงดงามหลังจากทำงานหนักและเหน็ดเหนื่อยจนได้รับรางวัลรับรองคุณภาพจากสหรัฐอเมริกา คือ JCI ดีใจครับที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจนี้ ปีหน้าจะเป็นปีที่สมุยต้องเดินหน้าต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้ครั้บ สู้ สู้ ต่อไป

ขอสวัสดีและมีความสุขทุกคนนะครับ  

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net