วันที่ พุธ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องแปลกแปลกของผมหลังจากการฝังเข็ม สายตายาวกลับมาปกติ


หลังจากพบปะมิครสหาย BG ที่โอยั้วะริมน้ำ BG บางท่านบอกกับผมว่า เขียนแต่ละเรื่องอ่านแล้วเครียด (ทุกวันนี้ก็เครียดมากอยู่แล้ว)

อีกทั้งใกล้ปีใหม่แล้วเลยขอเขียนเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพบ้าง เอากรณีของตัวเองมาเล่าสู่ให้ฟังครับ

ผมมีเหตุต้องฝังเข็มครั้งแรกจากความอยากมีลูกของภรรยาเมื่อสิบกว่าปีก่อน หลังจากที่แต่งงานแล้วไม่กี่เดือนภรรยาผมก็ท้อง แต่อยู่ได้ไม่สองเดือนก็แท้งไปโดยไม่ทราบสาเหตุ แล้วภรรยาผมก็ไม่ท้องอีกเลยร่วม 2 ปี หาหมอสารพัดหมอก็แล้วกระทั่งคิดว่าคงต้องทำ Gift หรือหลอดแก้ว หรืออะไรก็แล้วแต่ให้มีลูกซักที บังเอิญเราไปเดินงานเกี่ยวกับสุขภาพที่เมืองทอง ไปเจอคนเข้าแถวยาวให้คุณหมอท่านหนึ่งตรวจ คุณหมอท่านนั้นเป็นหมอแผนจีนจึงตรวจโดยการจับชีพจรหรือที่เรียกกันว่าการแมะ ที่สุดก็จบลงด้วยการนัดผมและภรรยาไปฝังเข็ม เราทั้งคู่ฝังครั้งละ 1 เล่ม 10 ครั้ง เหลือเชื่อครับ ภรรยาผมท้องครับ ท้องนี้จึงต้องประคบประหงมอย่างดี ฉีดยากันแท้งถึง 11 สัปดาห์ เจาะน้ำคร่ำ (ตอนนั้นภรรยาผมอายุ 37 ปีแล้ว) จนคลอดลูกชายตัวเล็กเล็กเหมือนไก่่ที่มีแต่ซี่โครงหนักเพียง 2150 กรัม เล็กจน 3 เดือนแล้วไปหาคุณหมอยังตัวเล็กกว่าเด็กพึ่งคลอด แต่อย่าถามตอนนี้ครับ 10 ขวบ หนักเกือบ 50 กิโล สูงใกล้ใกล้ 150 ซม.แล้ว หลังจากนั้นผมแนะนำเพื่อนผมซึ่งมีปัญหามีลูกยากอีกคู่หนึ่งไปฝังบ้าง ไม่สำเร็จครับ

 

เรื่องการรักษาโดยการฝังเข็มกับผมจึงห่างหายไปกระทั่งวันหนึ่งราวราว 2 ปีมาแล้วผมมีอาการบ้านหมุนหรือน้ำในหูไม่เท่ากัน ถึงกับล้มหมอน นอนอาเจียนไม่หยุดไม่เลิกเป็นหลายอาทิตย์ หาแพทย์แผนปัจจุบันทั้งปรึกษาเพื่อนที่เป็นอาจารย์แพทย์ศัลยแพทย์ประสาท ไปพบคุณหมอที่สถาบันประสาท ทานยาแผนปัจจุบันสารพัดชนิดแล้วก็ไม่หาย ที่สุดคุณแม่ผมโทรมาบอกให้ไปหาที่ฝังเข็ม ผมจึงได้ไปฝังเข็มกับคุณหมอแผนปัจจุบันท่านหนึ่งแต่เปิดคลีนิกฝังเข็มอย่างเดียว คราวนี้ฝังแต่ละครั้งหลายสิบเข็ม 19 ครั้ง นวดแผนไทยซ้ำอีกราว 10 ครั้ง อาการบ้านหมุนหรือน้ำในหูไม่เท่ากันก็หายจนปัจจุบัน ผมจึงห่างหายจากการฝังเข็มไปอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อต้นเดือนคุณพ่อภรรยาผมเสียชีวิต งานศพจึงเป็นงานชุมนุมญาติมิตรของภรรยาผมโดยปริยาย ผมพบคุณลุงเขยของภรรยาซึ่งอายุ 85 ปีแล้ว ยังแข็งแรงไปไหนมาไหนเองได้ อยู่บางกะปินั่งเรือคลองแสนแสบไปทำงานสุขุมวิททุกวัน ท่านบอกผมว่า ร่างกายยังโอเคเป็นอะไรเจ็บป่วยตรงไหนก็ให้ลูกชายฝังเข็มให้ ฝังได้กระทั่งตรงใกล้ตาทำให้สายตามองได้ชัดขึ้น 2-3 วันต่อมาคุณหมอลูกผู้พี่ภรรยาผมก็มาร่วมงานศพเลยได้พูดคุยสอบถาม

สองอาทิตย์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปฝังเข็มด้วยอาการมึนมึนงง ไม่สดชื่นแจ่มใส ไม่ลืมพ่วงด้วยเรื่องสายตา เพราะพักนั้นขับรถแล้วตาพร่ามัว คุณหมอท่านคุยเรื่องฝังฟื้นฟูสายตาท่านบอกว่า แทงสนุ๊กนี้ รับรองว่า เหลี่ยม มุม คมชัด ผมเลยหัวเราะเบาเบา หลังจากฝังเสร็จผมขับออกมาสายตาที่เคยพร่ามัวเวลามองรถไกลไกล มองได้ชัดขึ้นดีขึ้นจนรู้สึกได้ 

เสาร์ที่ผ่านมาผมไปฝังเป็นครั้งที่สอง คุณหมอท่านคุยเรื่องฝังฟื้นฟูสายตาอีก ท่านบอกว่า มีคนไข้รายหนึ่งฝังแล้วใส่แว่นไม่ได้ เพราะใส่แล้วมองไม่ชัด พอไม่ใส่แล้วกลับมองเห็นได้ชัดกว่า คราวนี้ผมหัวเราะดังกว้าเดิมหน่อยหนึ่ง ผลการฝังเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ผมรู้สึกดีขึ้นบ้างพอสมควร เรื่องสายตาก็ดีขึ้นบ้าง จนเย็นวันพุธ ผมซึ่งเริ่มสายตายาวเมื่อราว 6-7 ปีก่อน ตัดแว่นครั้งแรก+125 วัดครั้งหลังสุดที่รัตนิน +175 ไปไหนแว่นต้องคล้องติดคอ ผมสามารถมองตัวหนังสือบนNoteBook 17นิ้วโดยไม่ต้องพึ่งแว่นสายตาได้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีแปลกมากครับ

ผมพิมพ์และแก้บทความนี้โดยไม่ใส่แว่นตา ฝังครั้งหน้าสายตาน่าจะดีขึ้นกว่านี้อีก Blogนี้เป็นประสบการณ์จริงที่พึ่งประสบเล่าสู่กันอ่านนะครับ กรุณาพิจารณาด้วยตัวท่านเอง 

หากท่านสนใจรักษาด้วยการแพทย์ทางเลือกโดยการฝังเข็มแนะนำให้รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันนะครับ ด้วยความเข้าใจและความเชื่อส่วนตัวที่หลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต นิสิตนักศึกษาแพทย์ในชั้นปีที่สองต้องเรียนแล็บกรอสหรือผ่าอาจารย์ใหญ่เพื่อเรียนรู้เรื่องของกายวิภาคหรือสรีระจนเข้าใจอย่างถ่องแท้ 

สำหรับท่านที่สนใจสอบถามได้ทางmsgครับ ผมรักษากับคุณหมอญาติภรรยาก็จริง แต่รักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ด้วยคุณหมอท่านรับราชการและไม่เปิดคลีนิก เสียค่ารักษาอัตราปกติและไม่ได้ค่าโฆษณาครับ

 

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net