วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวดีของหนุ่มใหญ่...สาวสาวจีนนิยมหนุ่มอายุแก่กว่า 10 ปี


ข่าวดีของหนุ่มใหญ่...สาวสาวจีนนิยมหนุ่มอายุแก่กว่า 10 ปี

ใกล้สิ้นปีแล้วไม่มีข่าวใดดีกว่าข่าวนี้สำหรับหนุ่มใหญ่ทั้งหลายในประเทศจีน และอาจเป็นที่อิจฉาของหนุ่มๆในเมืองไทยก็ได้ เกี่ยวกับการเลือกคู่ของสาวสาวในประเทศจีน

จากรายงานทั่วประเทศระบุว่า ส่วนใหญ่ของสาวน้อยจีนนิยมออกเดทกับหนุ่มที่มีอายุมากกว่าเธอ 10 ปี

สาวสาวเหล่านี้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอชอบชายที่อายุมากกว่าเธอ เพราะว่า ชายอายุมากกว่าเหล่านั้นน่าดึงดูดใจ มีความมั่นคง และสามารถจะดูแลเธอได้ดีกว่า

จากการสำรวจชายและหญิง 98,000 คนทั่วประเทศ 70% ของผู้หญิงอายุระหว่าง 18-25 ปี นิยมชายที่มีอายุมากกว่า ในจำนวนนั้น 64% คาดหวังว่าจะมีหนุ่มคนรักที่อายุมากกว่า 17% เคยออกเดทกับชายอายุมากกว่า และที่เหลือบอกความจำนงที่จะชอบชายอายุมากกว่ามากกว่าชายที่อายุเท่ากัน

อย่างไรก็ดีผู้หญิงที่คิดในเรื่องความสัมพันธ์แบบนี้อาจไม่เป็นที่พอใจของพ่อแม่และผู้ปกครองเธอเท่าไหร่ และชายที่อายุมากกว่าอาจผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว หรือ อาจจะอายุมากกว่าเธอเกินไปที่จะจัดการ

จากรายงานซึ่งเผยแพร่โดยสถาบัน the Training and Communication Center of the National Population and Family Planning Commission ร่วมกับเวปไซด์เกี่ยวกับการแต่งงานของเป่ยจิง ชื่อว่า www.Jiayuan.com ระบุว่า มีชาวจีนที่เป็นผู้ใหญ่ทั้งประเทศ 249 ล้านคนที่ยังไม่แต่งงาน

รายงานการสำรวจสำมะโนครัวประชากรทั่วประเทศจีนในเดือนพฤศจิกายน 2010 แสดงว่า มีชายที่มีอายุในระหว่าง 30-39 ปีเกือบ 12 ล้านคนที่ยังเป็นหนุ่มโสด และ หวังว่าจะแต่งงานกับสาวสาวที่อายุน้อยกว่า

ในรายงานยังพบว่า ทั้งชายและหญิงมีการเปิดใจมากขึ้นเกี่ยวกับความบริสุทธิ์ทางเพศเป็นสิ่งไม่สำคัญในการใช้ชีวิตคู่ในภายภาคหน้า

84% ของชาย และ 73% ของหญิง ให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาไม่ได้สนใจหรือใส่ใจว่า คู่ของพวกเขาจะบริสุทธิ์หรือเปล่า

แต่เมื่อมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน 86% ของชายชอบความคิดที่ว่า อยู่ด้วยกันก่อนแต่ง เปรียบเทียบกับหญิงที่ชอบความคิดนี้ 36%

ข้อมูลที่ให้ความสุขของหนุ่มใหญ่ในช่วงก่อนปีใหม่ คงทำให้หนุ่มหนุ่มเมืองไทยคิดหนักอาจอยากมาทำงานในประเทศจีนเลยก็ได้ เพราะจีบสาวไทยจีบยากจีบเย็นกว่าจะเผยความในใจออกมา...ตอนนั้นหนุ่มใหญ่ก็กลายเป็นเฒ่าหัวงูไปแล้ว

โดย Jui

 

กลับไปที่ www.oknation.net