วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Wow!! เมืองโคราช...ปลุกกระแสแรงกระหึ่มแบบนี้ได้ใจแน่นอน


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

เมื่อเดือนที่แล้ว ผมได้รับเชิญจากพี่ที่เคารพที่สาขาโคราชให้ไปช่วยปลุกกระแส “การให้บริการ” ให้กับน้องๆ ที่สาขาจังหวัดนครราชสีมา ในหลักสูตร “Wow! Service เพื่อ refresh “Service with a HEART” เพื่อปลุกระแสให้การให้บริการกลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้เป็นช่วงปลายปีที่น้องๆ ต่างก็ทำงานหนักมาตลอดปี ต้องปลุกกระแสให้การให้บริการกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะหน่วยงานให้บริการส่วนหน้าครับ

ผมจัดให้ 2 วันครับ ให้น้องๆ มาเข้าอบรมกันเพื่อสร้างความคึกคักกัน โดยใช้กิจกรรมในหลายๆ รูปแบบ สร้างสีสัน มี pretty สาวสายซึ่งเป็นพยาบาลและพนักงานของโคราชมาต้อนรับและให้บริการที่ประทับใจ โดยได้รับเกียรติจาก นพ. ธนรัชต์ ผู้อำนวยการและพี่เตือนใจ ตลอดจนผู้บริหารมาให้กำลังใจและผลักดันให้เกิดการให้บริการที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไร ผู้บริหารก็จะร่วมเล่นกับน้องๆ ตลอด

พี่แดง ทัศนีย์ ก็จัดบรรยากาศให้คึกคักและมีสึสัน ด้วยบรรยากาศของสึขาวเขียว ซึ่งเป็นสีที่พี่แดงให้ไว้สำหรับ “Service with a HEART” มาตลอด ไม่ว่าอะไรก็จะตกแต่งด้วยสีขาวเขียว แม้แต่ขนมและเครื่องดื่ม สีขาวเขียวหมดครับ มีรางวัลมากมายมาแจกให้กับน้องๆ ที่มาเข้าอบรม ไม่ว่าจะเป็นการจับฉลากตามดวง, หรือความสามารถเฉพาะบุคคล แต่น้องๆ ที่มาร่วมอบรมก็แฮปปี้แม้จะไม่ได้รางวัลอะไรกลับไปก็ตามครับ

การให้บริการต้อง refresh บ้างในโอกาสที่เหมาะสมครับ เพราะเมื่อเราทำไปนานๆ แล้ว เราจะให้บริการด้วยความเคยชิน สิ่งที่เป็นมาตรฐานก็จะดูเป็นเรื่องธรรมดาเพราะต้องทำทุกวัน แต่เมื่อมาปลุกกระแสบ้าง เสริมอะไรใหม่ๆ เข้าไปอีกนิด ใส่สีส้นเข้าไปอีกหน่อย ก็จะทำให้บรรยากาศของการให้บริการมีสีสันและคึกคัก น้องๆ ก็จะกลับไปทำงานบริการด้วยความสนุกสนาน และจะทำให้ Service with a HEART สำเร็จได้ดี

บรรยากาศการเปิดตัวเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความตั้งใจ ทีมงานแต่ละคนตั้งใจสร้างสรรค์ event นี้สำหรับน้องๆ ทุกคน ต้องขอชื่นชมทีมงานโคราชที่มีความมุ่งมั่น ที่จะสร้างการให้บริการที่ประทับใจแก่ลูกค้า เพราะโคราชเป็นเมืองใหญ่ การได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากลับมาใช้บริการที่เราอีก ย่อมทำให้บริษัทของเราเติบโตไปในทางที่ดี โดยตลอดปีที่ผ่านมา สาขาโคราชมีการเจริญเติบโตที่ดีมาก ด้วยการให้บริการอันน่าประทับใจและการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า ด้วยทีมงานที่เอาจริงเอาจังเรื่องการให้บริการ

ดังนั้น ผมดีใจมากเมื่อพี่แดงเชิญให้ผมมาโคราช เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบรรยากาศของการให้บริการที่ดีอีกครั้ง เมื่องานออกมาดี น้องๆ ที่มาอบรมมีความสุขและสนุกสนานกับกิจกรรม ทุกคนรู้สึกดีใจและภูมิใจ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีในการสานต่อให้ Service with a HEART เติบโตและยั่งยืนสมเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้

บริการดีแบบนี้ โคราชเป็นที่หนึ่งแน่นอนครับ  

แถมท้ายอีกนิด เป็นช่วงจังหวะลอยกระทงพอดี ก็ดีใจที่ได้ไปลอยกระทงกับน้องๆ โคราชและอุดรครับ หลังจากไม่เคยลอยกระทงมาหลายปีแล้ว

ด้วยความปรารถนาดี จาก...Mr.MONK

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net