วันที่ เสาร์ มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาวน้อยในหมวกถัก (ภาพ Portrait) สีไม้


         ช่วงคริสต์มาสปีใหม่ หลายๆ คนที่เป็นผู้รับคงได้ของขวัญถูกใจกันทั่วหน้า ส่วนคนที่เป็นผู้ให้ก็อิ่มใจที่ได้แบ่งปัน สำหรับอ้วนเอง ปีนี้ถือเป็นปีพิเศษ เพราะปกติจะเป็นคนไม่ค่อยตื่นเต้นกับเทศกาลอะไรกะเค้านัก แม้แต่วันเกิดตัวเองหรือคนใกล้ตัวยังไม่ค่อยจะจดจำ ไม่ได้ขวางโลกหรืออะไรเพียงแต่รู้สึกว่าทุกวันมันก็เหมือนๆ กัน จะตื่นเต้นไปใย (อิ อิ ชีวิตน่าเบื่อไปใหมป้า) ที่บอกว่าพิเศษก็เพราะได้รับของขวัญที่กระแทกใจสุดๆ จากน้องชายที่บินกลับมาจากญี่ปุ่นทุกปีใหม่ สำหรับนักวาดรูป อะไรจะถูกใจไปกว่าสิ่งนี้

Artist Grade สีไม้พาสเทล  Carbothello Pastel Pencils 36 สีสดใสของเยอรมัน (ซึ่งอันที่ใช้ปัจจุบัน Faber Castel ก็เป็นของชาติเดียวกัน)

สีชอล์ค Soft pastel Rembrandt 30 สี

  

แค่ชุดย่อม ซึ่งยังไม่ใช่ชุดใหญ่ก็ยังตื่นเต้นสุดๆ ได้แต่ลูบๆ คลำๆ กะว่าสี Rembrandt ราคาแพงกล่องนี้จะเก็บไว้ใช้เพื่อวาดในโอกาสพิเศษจริงๆ ว่าแล้วก็ขอเคลียร์ลิ้นชัก หาที่เก็บหน่อย รื้อไปรื้อมา เลยไปเจอสีไม้กล่องนี้ที่เก็บเข้ากรุไปเมื่อปีมะโว้เข้า 

   

 เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา กำลังขมักเขม้นอยู่กับการฝึก drawing ซึ่งกะว่าจะเอาไปหากิน ตั้งโต๊ะรับวาดริมทะเลแถวบ้าน อิ อิ ว่าไปนั่น  เลยรื้อมันมาปัดฝุ่น วาดหนูน้อยคนนี้รับวันเด็กด้วยสีไม้ง่ายๆ ฝากเพื่อนๆ ไปพลาง 

ขอให้มีความสุขทุกท่านทุกคนเทอญ   ขอบคุณค่ะ :)

โดย kratenUan

 

กลับไปที่ www.oknation.net