วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ว่อนเน็ต! อ้างภาพ เฉลิมคล้ายเมาปลิ้น ที่มาเลย์-คนวิจารณ์แซ่ด ?


ภาพว่อนเน็ต! อ้างภาพ "เฉลิม"สภาพคล้ายคนเมาท่ามกลาง จนท.ทั้ง 2 ฝ่าย ระหว่างเดินทางมาเลย์ ถกไฟใต้   8 - 10 ม.ค.  ขณะ "ชาวเน็ต" วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อน

 

ภาพเฉลิมที่มาเลเซีย สภาพและท่าทางทำให้เกิดข่าวกระฉ่อนว่าไปเมาที่นั้น  ทำให้เกิดเสียงตำหนิมากมายในโลกไซเบอร์ เพราะมาเลเซียเป็นประเทศมุสลิม และเฉลิมไปในฐานะรองนายกที่ไปคุยเรื่องปัญหาภาคใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้( 9 ม.ค.)ว่า  ได้มีภาพว่อนเน็ตเกี่ยวกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในสภาพที่คล้ายคนเมา ท่ามกลาง เจ้าหน้าที่ของไทยและมาเลเซีย  โดยมีการระบุว่า เป็นภาพถ่ายที่โรงแรมแมริออท กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย   ซึ่งได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค

สังคมออนไลน์ มีการนำเสนอภาพร.ต.อ.เฉลิม ที่ไม่ได้อยู่ในสภาพปกติ ขณะเดินทางไปเยือนมาเลเซียในวันแรก 8 ม.ค.ที่มีการเลี้ยงต้อนรับ และมีการวิพากษ์กันอย่างมาก อาทิ "ภาพลักษณ์ระดับรัฐมนตรีไทย..." หรือ "สภาพรองนายกฝ่ายความมั่นคง ไปมาเลย์ เพื่อพบปะรัฐบาลมาเลย์เรื่องชายแดนใต้ ในขณะที่ทูตไทย รัฐมนตรีมาเลย์ ใส่สูทผูกไท แต่สภาพตัวแทนประเทศไทยเมาปลิ้น"

โดยก่อนหน้านี้ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. เปิดเผยว่า ในระหว่าง  8-10 มกราคม 2556 นี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการขับเคลื่อนนโยบาย และยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาชายแดนใต้ หรือ ศปก.กปต.พร้อมคณะ  มีกำหนดการเยือนประเทศมาเลเซีย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความมั่นคง เงินสนับสนุนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ รวมถึงการแก้ไขปัญหาของผู้ประกอบการ แรงงานไทย ในประเทศมาเลเซียด้วย
 
 
เห็นภาพนี้แล้ว ฟันธงสรุปได้เลยว่า "เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้" แปลว่า มันก็จบแบบนี้แหละ รับรองว่า เหล่าบรรดาโจร ผู้ก่อความไม่สงบเห็นรูปนี้เป็นได้หัวเราะฟันหัก (อาจเป็นยุทธศาสตร์"เหนือเมฆ"ที่รองนายกฯเฉลิมคิดก็ได้ เดี๋ยวส่งกองกำลังติดอาวุธหนักไปเฝ้าคลีนิกทำฟันทั่ว 3 จชต. เจอใครฟันหักต้องจับให้หมด)
 
เสียดายงบประมาณแผ่นดินที่มาจากภาษีของพวกเราจริงจริงครับ ที่สำคัญสงสารพี่น้องใน 3 จชต. ที่เห็นภาพนี้แล้วคงวังเวงและหมดหวังแล้ว
 
พี่ชบาตานีและBGที่อยู่ใน 3 จชต.เห็นรูปนี้แล้วคิดว่าไงละครับ 
 
ขอบคุณ ภาพและเรื่องจากอินเตอร์เน็ต (Tnews, แนวหน้า และFace Book)

โดย สิงห์นอกระบบ

 

กลับไปที่ www.oknation.net