วันที่ จันทร์ มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอนเสริ์ตเขาใหญ่ พาดหัวข่าวใหญ่ ยิงกันตาย..เลิกจัดเดีกว่าก่อนที่ปีหน้าจะมีระเบีด


มีเรื่องราวทุกปีกับคอนเสริ์ตเขาใหญ่ จากเดิมที่มีต่อยตีกันตลอดงาน

จนต้องมีรถตำรวจบรรทุกผู้ต้องหา มีกรงไม้วางเหมือนไว้ขังหมา

พอเมาได้ที่ก็ตีกันทุกปี

บอกให้ขายนม ขายขนมหวาน ก็ไม่มีใครซื้อ

บุหรี่เหล้าเบียร์ลุยขายลุยซื้อกันทั้งคืน

สามปีก่อนจะเจ็ดโมงเช้าแล้วยังมีต่อยกันอีก

ปีนี้พาดหัวข่าว..ยิงกันตาย ๑ เจ็บ ๑

คนยิงถูกรุมประชาทัณฑ์ขาหัก

ดนตรีเขามีไว้ดูเพื่อบันเทิง

งานพิทักษ์อนุรักษ์ธรรมชาติเขาจัดให้มีจิตสำนึก

ไม่ใช่ว่ามีไว้ให้ซื้อบัตรเขามาตี...มาฆ่ากัน

ดีนะที่เลิกไปมาสามปีแล้ว

ถ้าคุมไม่ได้ก็เลิกจัดเถอะครับ

งานแบบนี้ปล่อยให้ปืนเข้าไปได้ยังไง

น่าสงสารคนตาย กำลังมีความสุขกับดนตรี

กลับมาตาย อย่างไม่สมควรตาย

นี่ถ้าไปดู ตะวันฉาย ใต้แสงดาว ด้วยกัน

ก็คงมีความสุขสำราญ ไม่ต้องมาตายแบบนี้

คนยิงถูกกระทืบขาหักนี่น่าสงสารไหม

เอาไปประหารชีวิตเถอะคนแบบนี้

 

เลิกจัดเถอะครับ ยิ่งจัดยิ่งแย่แบบนี้

จัดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าคนดูไม่มีจิตสำนึกที่ดี

๑๒ มกราคม ๒๕๕๖ สุดท้ายได้แล้วก่อนจะมีการขว้างระเบิดเข้าไปกลางฝูงชน

 ขอชี้แจงเพิ่มเติมครับ

  คอนเสริ์ตเขาใหญ่ ไม่ได้จัดในเขาใหญ่ที่มีสัตว์อาศัยอยู่นะครับ อันนี้ต้องขอทำความเข้าใจ ใช้ชื่อเขาใหญ่เพราะรายได้จะนำไปใช้ในมูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่
จัดที่รีสอร์ทด้านล่าง ยืนยันว่าเสียงไม่รบกวนสัตว์ป่าแน่นอน

- ปกติที่เคยไปจะมีการตรวจอาวุธเข้มงวดมาก แยกเป็นทางเข้าชาย-หญิง ครั้งนี้ส่วนหนึ่งต้องเป็นความผิดพลาดของการตรวจอาวุธของเจ้าหน้าที่ หรือคนตรวจเห็นว่าเป็น ขาใหญ่ คนในพื้นที่จึงปล่อยปละละเลย มีปีหนึ่งเจ้าหนี้าที่ป่าไม้เมาทะเลาะกับคนดู ร้องท้ากันอยู่ใกล้ ๆ ที่ผมนั่ง เสียความรู้สึกกับคนเป็นเจ้าหน้าที่มาก...งานเพื่อตัวเองแท้ ๆ

- คนจัดก็รู้ดีว่ามีการตีกันทุกปี ปีก่อนคนที่ร่วมจัดงานคนหนึ่งพูดที่แคมป์ไฟดนตรีว่าจะนำรูปแบบไปใช้กับเขาใหญ่ ปีนี้ ไม่รู้แกเอาไปใช้ยังไง มีคนตายเป็นปีแรก

- วัตถุประสงค์ของงานดีมาก แต่การบริหารจัดการแบบนี้ อย่าเอาชีวิตคนดูไปเสียงอีกเลย ขอร้อง

 

ข่าวไทยรัฐว่าคนยิงเป็นคนพื้นที่เมากร่างเดินชนคนไปทั่ว

ข่าวมติชน......

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 56 มูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดงานมหกรรมดนตรีเพื่อธรรมชาติและชีวิต ครั้งที่ 16 พื้นที่บริเวณพนมดารารีสอร์ท เขาใหญ่ ใกล้แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  พื้นที่บ้านคลองเดื่อ หมู่ที่ 6  ต.หมูสี  อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา  ซึ่งรูปแบบของคอนเสิร์ตวงดนตรีเพื่อชีวิต ของเมืองไทยกว่า 10 วง เช่น วงคาราวาน , มาลีฮวนน่า , ซูซู , เศก ศักดิ์สิทธิ์ , คนด่านเกวียน , เขียว คาราบาว , ด้ามขวาน , โฮป แฟมิลี่ , บ่าววี เปิดการแสดงตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคม 56  โดยรอบบริเวณจัดงานมีการตั้งเต็นท์ให้เช่าขายสินค้าและเครื่องดื่มอาหาร  มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.หมูสี  มีทหาร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าไปดูแลรักษาความสงบ โดยมีการขายบัตรเข้าชมใบละ 500 บาท เพื่อนำรายได้มอบให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  

 

แต่เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 13 มกราคม 56 พ.ต.ต.เข็มชาติ แปดแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.หมูสี อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุยิงกันบริเวณด้านหน้าเวทีคอนเสิร์ต มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนนอนอยู่ที่พื้น ประกอบด้วย นายณรงค์  วิวาห์พัตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 /4 หมู่ที่ 4 บ้านดงตาแทน ต.ดงพระราม อ.เมือง ปราจีนบุรี ถูกกระสูนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอกซ้ายทะลุหลัง 1 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ ตามร่างกายสักยันต์เต็มตัว พร้อมแขวนลูกประคำสีดำหลายเส้น เสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล และ น.ส.สุมิตราศรีมารีรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/13 หมู่ที่ 13 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถูกกระสูนปืนเข้าบริเวณขาขวากระสูนฝังใน  และนายชัชชาติ  บุญชูรอด  อายุ 31 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 109/4 หมู่ที่ 6 บ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี  ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายและมีอาการทางกระดูก ขาขวาหัก กระดูกแตก เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายขณะชุลมุนหน้าเวที และยังเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด . 38 จากนายชัชชาติ ผู้บาดเจ็บไว้ได้พร้อมอายัดตัว แล้วให้รถหน่วยกู้ชีพรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา

 

จากการสอบสวนนายทศพล  พรมมา อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 18 / 2 หมู่ 4 ต. ดงพระราม อ.เมือง จ. ปราจีนบุรี กลุ่มผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมด้วย นายณรงค์  วิวาห์พัตร ผู้ตาย  พร้อมพวกรวม 15 คน นั่งรถกระบะมาดูคอนเสิร์ต เนื่องจากนายณรงค์ ผู้ตายคลั่งไคล้เพลงสไตล์เพื่อชีวิต จึงได้ชวนลูกชายมากับพวก  โดยประมาณ 22.30 น.กลุ่มพวกตนก็เข้าไปบริเวณด้านหน้าเวทีแสดงดนตรี  และมีการเต้นด้วยเช่นกัน ขณะที่นักนิยมเพลงเพื่อชีวิตนับหมื่นคนกำลังสนุกสนานไปตามเสียงเพลง บ้างก็ยืนเต้น บ้างก็ยืนร้องเพลงตามนักร้องบนเวที จนเวลาประมาณ 03.30 น ขณะวงดนตรีเขียว คาราบาว กำลังเล่น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่ด้านหน้าเวทีชกต่อยกันและเกิดการชุลมุนหน้าเวทีการแสดงหลังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด  เห็นนายณรงค์ ผู้ตายล้มลง ต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เห็นกำลังตำรวจ สารวัตรทหาร ก็วิ่งเข้าไปยังจุดที่มีเสียงปืนจากนั้นตนก็วิ่งกลับมาดูก็พบว่านายณรงค์ ถูกยิงแน่นิ่ง  

 

นายชัชชาติ  บุญชูรอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวอยู่ ที่ รพ.ปากช่องนานาให้การว่า ตนกับพวกไปดูคอนเสิร์ตและไปเต้นหน้าเวที ขณะนั้นมีพวกต่างถิ่นที่เต้นอยู่ไม่พอใจหาว่าตนกระแทก เข้ามาต่อว่าและรุมชกต่อยจนตนได้รับบาดเจ็บและจะแหวกหนีก็ไปไม่ได้ จึงชักปืนที่ยืมเพื่อนมาพกติดตัวออกมายิงเพื่อป้องกันตัวแต่ไม่ทราบว่ากระสูนไปถูกใครบ้าง ไม่มีเจตนาจะฆ่าใคร


ด้าน พ.ต.ท.นันท์ธวัช พงศ์เลิศโกศล   รอง ผกก.สส. สภ.หมูสี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายชัชชาติไว้  เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่ที่มีปลอกกระสูนปืนที่ยิงไปแล้วจำนวน 5 ปลอกอยู่ในโม่ จึงต้องควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อสอบสวน แต่เบื้องต้นตั้งข้อหาไว้ 3 ข้อหาคือพยายามฆ่าผู้อื่น , ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต การสอบสวนต้องรอให้ผู้ต้องหาอาการดีขึ้นจึงจะสอบสวนว่าสาเหตุเกิดขึ้นอย่างไร

 http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1358065094&grpid=00&catid&subcatid

โดย sunsmile

 

กลับไปที่ www.oknation.net