วันที่ พุธ มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิด เอนทรี่ แรกใน OK


กว่าจะได้เปิด Blog แรกของตัวเองได้ ต้องรอ ๆ ๆ ๆ ๆ รอพี่ ๆ แอดมิน  ตรวจสอบข้อมูลให้ 5555

ในเอนทรี่แรกนี้ จะขอเปิดประเด็นเริ่มต้นว่าด้วยการเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อกลับไปหาพ่อ-แม่ ที่นานนน เป็นปีที่ไม่ได้เจอ

แต่ก็มีประเด็นแอบแฝงเล็ก ๆ น้อย ๆ คือการที่ได้ไปถอยกล้องถ่ายรูปมาใหม่ DSLR ตัวแรกในชีวิต ใช้ยังไม่เป็นเลยก็กะว่าจะไปงมเอาตอนลงสนามจริงเอา 555+ ผมเป็นคนที่ชอบเรียนรู้ด้วยการลงมือทำมากกว่าจะมานั้งใช้ จินตนาการว่าต้องเป็นงั้นเป็นงี้  Y_Y'เดินทางถึงน่านวันแรกก็ บ่าย 3 เข้าแล้ว อดครับวันแรกถึงบ้านอดเล่นกล้อง อ่ะแง่วแล้วเมื่อไหร่จะใช้เป็นว้า....

เช้าวันที่ 2 พี่สาวมาเรียกให้ตื่น ๆ วันนี้เราจะไปเที่ยวกัน -->> เอาละว้าโอกาศดีผมรีบลุกจากที่นอนด้วยอาการทั้งสั่นทั้งมึน เพราะที่บ้านอากาศหนาวมาก ๆ ๆ เลยเชียว แถมด้วยอาการมึน----T_T"  ก็ตอนเย็น ๆ น้ามาเรียกไปกินข้าวที่บ้านเลยเจอพิษเหล้าป่า เข้าให้แล้วไง 555+ ตื่นมาหัวหนักเพิ่มขึ้นหลายกิโลเลยครับท่าน 

   หลังจากที่ประคับประคองตัวเองจนตื่นได้ ก็จัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมเดินทาง แต่พอเดินทางไปได้สักพักเท่านั้นแหล่ะครับ ได้เห็นบรรยากาศที่คุ้นเคยไม่ได้เห็นมานานแสนนานมันทำให้รู้สึก หายมึนไปในทันใดก็มันทั้งสวยทั้งอากาศดีสุดแสนจะบรรยายเลยทีเดียว

ลองดูเอาละกันนะครับ บรรยากาศแถวบ้านผม ที่เมืองน่าน ถ่ายเองแบบหัดไปมั่ว ๆ ปนหลักการมากพอสมควร 555

 

พ่อดูจะสนุกกับการช่วยเค้าขับเรือน่าดูเลย อ๋อลืมบอกไปว่าเที่ยวที่ไหน เป็นเขื่อนเพิ่งสร้างเสร็ใหม่ผมเองยังไม่รู้หรอกว่าชื่อเขื่อนอะไรก็เลยขอเรียกตามแม่น้ำที่สร้างเขื่อนกั่นไว้   เขื่อนน้ำว้า 555+ อยู่ที่จังหวัดน่านครับ อ.เวียงสา ล่องเรือขึ้นไปตามสายน้ำจนไปถึง สถานที่ดังพอสมควรคือ แก่งแม่จริม คงเคยได้ยินกันนะครับ ล่องแก่งน้ำว้า แม่จริง 

ยกกล้องให้พี่เขยถ่ายมั้ง ขอเข้ากล้องด้วยคนนนน

 

พี่สาวแสนสวยและเพื่อน

 

 

กำแล้วเวลาไม่พอละครับต้องไปทำงานก่อนแล้ว ปิดไว้ด้วยภาพหน้าบ้านผมเองกะแล้วกัน

ฝากไว้กันมือใหม่จริง ๆ ครับทั้งเรื่อง Blog และรูปถ่าย 

 

ขอบคุณครับ

โดย มือใหม่หัดเล่นกล้อง

 

กลับไปที่ www.oknation.net