วันที่ อังคาร มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอแค่...๑...นโยบาย เพื่อ ชาวกรุงทพมหานคร


อ่านข่าวใน คมชัดลึก ในหัวข้อ "ผู้สมัครผู้ว่า กทม โชว์กึ๋น" ในฐานะคนกทมมีสิทธิ์มีเสียงอยู่หนึ่งเสียง อ่านนโยบายของแต่ละท่านแล้วแทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไร โปรเจทต่างๆยกมาวาดฝันเสียสวยหรู ลองย้อนกลับไปดูนโยบายแต่ละคนที่เป็นกันมาสิทำเสร็จไปกี่อย่าง เป็นผมอายแทบพลิกแผ่นดินหนี พูดไปแล้วทำไม่ได้ หรือทำได้แต่ทำแค่ผักชีโรยหน้า ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพมหานครถือว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย ชาวกรุงเทพฯถือตัวเองว่าเป็นคนที่มีการศึกษา มีฐานะพอสมควร หรืออาจพูดได้ว่าเป็นคนชั้นมีอันจะกินนั้นเอง การซื้อขายเสียงแทบจะตัดออกไปได้ ที่เหลือก็ฐานเสียงของพรรคการเมืองกับนโยบายและตัวบุคคลที่คนกรุงเทพฯเห็นว่าเหมาะสม

ปัญหาเฉพาะหน้าที่คน กทม ต้องเจอะอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านั้นคือปัญหาจราจรที่อาจกลายเป็นจราจลไปในที่สุด ที่มากับนโยบายรถคันแรก ที่จอดรถแทบไม่มี ถนนแทบไม่เหลือให้รถวิ่งและสารพัดปัญหาที่เข้ามา ผู้สมัครผู้ว่าฯท่านจะจริงจังกับปัญหาเหล่านี้ขนาดใหน มีบางคนบอกหาที่จอดรถเพิ่มหาที่ใหนในเมื่อพื้นที่จำกัด จะมุดลงใต้ดินหรือจะขึ้นบนท้องฟ้ามันก็ต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง ผมว่ามองแล้วเป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้สมัครผู้ว่าฯไม่ได้จะสนใจเท่าไร มัวแต่ไปพูดถึงโปรเจทต่างๆวาดฝันวิมานใว้มากเกินความจริง

ขอแค่..๑ นโยบาย เพื่อ  ชาวกรุงเทพมหานคร จะพรรคใหนหรือไม่สังกัดพรรค บอกมาตรงๆประกาศมาให้ชัดเจนว่าการแก้ปัญหาจราจรท่าจะทำแบบนี้" ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ควบคุมรถนั่งส่วนบุคคลหรือสาธารณะก็แล้วแต่ จัดวันคี่วันคู่ให้รถออกวิ่ง และจัดการแบ่งสรรเลนจราจรเพื่อแบ่งพื้นที่ให้สำหรับจักรยานใว้ส่วนหนึ่งพร้อมจัดจักรยานสาธารณะใว้รองรับสำหรับคนที่ไม่มี บอกกันให้ชัดๆแค่นโยบาย นโยบายเดียว ว่าพร้อมจะทำทันทีแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน

 สำหรับงบประมาณผมว่าใช้ไม่เยอะแน่นอน แล้วคิดว่าชาวกรุงเทพมหานครน่าจะเห้นด้วยและน่าจะปรับตัวได้ ไม่ต้องไปพูดให้มันมากนโยบายหรอกครับ พูดไปแล้วทำไม่ได้ ก็เข้าตัวเองทำได้แต่ไม่ดีก็เข้าตัวเอาแค่ 1 นโยบายที่ทำได้และเป็นตัววัดคะแนนเสียงของคนกรุงเทพมหานครดูว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย หากเขาเห็นด้วยกับท่าน ท่านถูกเลือกไปใช้งานแน่นอนครับ

 

ขอบคุณภาพจากคมชัดลึกออนไลน์

โดย ณสยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net