วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานทำให้สุขภาพดีจริงมั้ย ??


เมื่อวานนี้ (30 มกราคม 2556) ผมอ่านเจอในโพสต์ทูเดย์ เรื่องปู่จิม หนุ่มออฟฟิส อายุ 100 ปี ชาวอังกฤษ ยังสามารถทำงานสำนักงานได้อย่างคล่องแคล่ว และจากข่าวนั้นบอกว่าปู่จิมกระตือรือร้นที่จะทำงาน เพราะว่างานทำให้เขารู้สึกว่ามีค่าและทำให้ชีวิตตื่นตัวตลอดเวลา แล้วก็รู้สึกว่าที่ทำงานคือบ้านหลังที่สองของเขาที่จะต้องดูแลด้วย  เขารักบ้านที่ทำงานเขาเหมือนกับบ้านตัวเอง

ผมอ่านแล้วมาเปรียบเทียบกับตัวเองหลังเกษียณ ก็เห็นคล้อยตามนะครับ เพราะหลังเกษียณผมยังได้ทำงานต่อในสถานที่เดิม สถานที่ผมรักเหมือนบ้านหลังที่สองเหมือนกันกับปู่จิม งานประจำวันทำให้ชีวิตผมต้องคิดงานตลอดเวลาว่าวันนี้จะต้องทำอะไร มันเป็นเรื่องที่ทำให้ผมรู้ว่าชีวิตที่ดำเนินไปในแต่ละวันนั้นจะต้องมีจุดหมาย มีเป้าหมายที่จะต้องทำให้สำเร็จ..ซึ่งสารเคมีในร่างกายมันคงรู้ว่าจะต้องดำเนินชีวิตต่อไป มันเลยทำให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตไม่ชำรุด 555

ก็แค่เอามาบอกเล่ากันนะครับ คนแก่ๆ อย่าปล่อยตัวปล่อยใจและอย่าคิดว่าตัวเองแก่ไม่มีค่าไม่มีราคา  ต้องคิดงานมีเป้าหมายและทำงานให้สำเร็จเป็นชิ้นๆและคิดงานใหม่เพื่อทำต่อ...จนกว่าสังขารจะไม่ให้นั่นแหละครับ ... คนอายุมากทั้งหลายสู้ๆนะครับ

โดย sixty

 

กลับไปที่ www.oknation.net