วันที่ เสาร์ กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

BGFC2013 เปิดตัวตระการตา ชุดใหม่ คนใหม่


 

BGFC2013 เปิดตัวตระการตา ชุดใหม่ คนใหม่

                ค่ำวันนี้ 2 กุมภาพันธ์ 2556 ผมไม่พลาดงานเปิดตัว BGFC 2013 ที่แฟนบอลของบีจีตั้งหน้าตั้งตารอคอยมานานนับหลายเดือน สิ่งที่ทุกคนอยากรู้อยากเห็นอยากได้คือ ชุดแข่งปี 2013 ครับ ที่ทางสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ได้เก็บความลับไว้อย่างมิดชิด ไม่มีแพลมออกมาเลยแม้แต่น้อย

                ปีนี้ BGFC ได้ผ่าทีมอย่างทะลุทะลวง ไม่มีเหลือเค้าโครงเดิม ตั้งแต่นักเตะ ผู้จัดการทีม และรูปแบบของการเล่น สำหรับชุดแข่งนั้น ปี 2013 เป็นการรวมชุดทั้งหมดตั้งแต่ฤดูกาล 2009 – 2012 มาเป็นชุดปัจจุบัน ซึ่งก็มี 3 ชุดด้วยกัน คือ ดทีมเหย้า สีเขียว แถบเขียวอ่อน และมีขลิบขาวตามแถม ชุดทีมเยือน สีฟ้า คาดดำบนบ่า และชุดสำรอง สีเหลือง ถือว่าเป็นการออกแบบที่โดดเด่นลงตัวมากสำหรับปีนี้

                จากผลงานปี 2012 ที่ไม่ค่อยจะเป็นที่ถูกใจแฟน ๆ เท่าใดนัก คือได้อันดับ 8 ทำให้สโมสรต้องมาคิดหนัก และกลายเป็นการบ้านโจทย์สำคัญที่จะต้องปรับปรุงทีมให้กลับมาเล่นด้วยเทคนิคและฟอร์มที่สุดยอด เพื่อคว้าอันดับดี ๆ อีกครั้ง ปีนี้ จึงมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะยกใหญ่ รวม ๆ แล้ว เกินกว่าครึ่งที่ได้เปลี่ยนเข้า-ออก ซึ่งคงจะเป็นสโมสรเดียวที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักเตะย้ายเข้า 15 คน และย้ายออก 15 คน ไม่นับที่ให้ยืมตัวไปยังสโมสรอื่นอีกหลายคน

                ปี 2013 BGFC ใช้สโลแกนว่า Believe in Change ด้วยเหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จึงต้องสร้างศรัทธาจากแฟน ๆ ให้กลับมามีความเชื่อมั่นเหมือนเดิม

                นอจากนี้ ทางสโมสรบางกอกกล๊าสยังได้ปรับปรุงสนามให้ทันสมัย โดยการเพิ่มอัฒจันทร์ด้านทิศตะวันตก ให้มี 2 ชั้น และเพิ่มห้องรับรองแขกรวมถึงผู้สื่อข่าวให้ได้มาตรฐานตามที่สมาคมฟุตบอลได้กำหนด โดยจะมีที่นั่งเพิ่มขึ้นอีกราว 3,000 ที่นั่ง 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net