วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชวนไปเที่ยวกรุงเทพฯ


   กลางเดือนมกราคม  ที่ผ่านมาพาตัวเองออกไปสู่โลกภายนอก   หลังจากจมอยู่กับงานมานานเท่าไรไม่รู้เหมือนกัน     รู้แต่เพียงว่าขืนจมอยู่ต่อไป    ศรีธัญญาต้องเป็นที่พี่งสุดท้ายเป็นแน่แท้      คิดได้ดังนั้นประจวบกับมีคนนัดไปทานข้าวพอดี        ราวปาฎิหาริย์ยังงัยยังงั้นนานๆโอกาสจะวิ่งมาเกยซะที  สถานที่นัดแนะจึงเกิดขึ้นระดับเราๆอาหารพื้นๆรับประทานไม่อร่อยเป็นแน่แท้ อย่ากระนั้นเลยอาหารพื้นๆคงไม่เหมาะกับเราแน่ๆ   ฮ่องกงฮ่องเกิงไม่ต้องพูดถึงเพราะอิชั้นคงไม่สิ้นคิดบินไปทานข้าวเย็นถึงฮ่องกงให้ระคายเคืองสตางค์ในกระเป๋าเด็ดขาด  แล้วที่ไหนหละที่จะเหมาะกะเราเลือกไปเลือกมาสุดท้ายมาจบที่ใบหยก 2 หรือเรียกให้ทันสมัยหน่อยก็ใบหยกสกายบุฟเฟ่ต์      ชั้น  82   เมื่อตัดสินใจได้ก็โทรไปจองทันใด     ต้องโต๊ะติดหน้าต่างนะจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศกรุงเทพฯยามราตรีสักกะหน่อย 

   ก่อนจะถึงวันนัดจิตตกนิดหน่อยถามใครไม่มีใครว่าดีสักคน   อาหารไม่ดีบ้างหละ  คนเยอะเพราะทัวร์คนจีนมักมาลงที่นี่  บริการดีเฉพาะชาวต่างชาติบ้างหละ   ทีนี้ทำงัยดีหละตังค์ก็จ่ายไปแล้ว        แล้วหน้าหมวยปนไทยอย่างอิชั้นเค้าจะบริการมั้ยเนี่ยะ    นอนคิดหลายตลบ       ไม่ควรเลยอยู่ในถ้ำอย่างเดิมก็ดีแล้วหาเรื่องแท้น่อ   ไม่เป็นรัยเดินหน้าแล้วอย่าถอยหลัง       การที่มีนัดดินเนอร์ไม่ได้มีบ่อยๆและเกิดได้ง่ายๆสำหรับเราเอาเหอะเป็นงัยเป็นกันลุยเถอะเรา

     ถึงวันนัดไปก่อนเวลานิดหน่อย     เพราะนัดกันว่าจะไปถ่ายรูปก่อนแล้วค่อยเข้าไปทานข้าว    จะได้ภาพก่อนพระอาทิตย์ตกดิน   จอดรถเรียบร้อย   ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 83 ก่อนเพื่อถ่ายรูป     สูงมากพี่น้อง     เสียวมากเวลาถ่ายรูป  ครั้นจะถ่ายด้านในก็ไม่ได้บรรยากาศ เป็นงัยเป็นกันสะกดความกลัวค่อยๆคืบเท้าไปจนชนกระจกกลัวก็กลัวไหนๆก็ไหนๆจัดการซะ       บรรยากาศกรุงเทพฯก่อนอาทิตย์อัสดงก็งามไปอีกแบบ    ถ้าสังเกตให้ดี   ฟ้าขมุกขมัวมาก    นี่แหละกรุงเทพฯตึกรามบ้านช่อง  ถนน   รถยนต์     ผู้คนวุ่นวายดีแท้ไม่รู้อยู่กันได้งัย แต่ก็อยู่มาจนป่านนี้เนอะทำมาบ่น

  

   ภาพนี้ไม่เกี่ยวกับเจ้าของบ้านนะคะแอบส่องชั้นถัดลงมาค่ะน่ารักดีเลยเก็บซะเพื่อไม่ให้เสียเวลาระหว่างต่างคนต่างไปเลือกอาหาร

   

          ได้เวลาที่จองไว้ 17. 30 น. เดินลงมาชั้น 82  วันนี้คนไม่มากอย่างที่คิด    บรรยากาศดี   บริการก็ดี   อาหารเยอะ

มีให้เลือกหลากหลาย ทานอาหารไป ถ่ายรูปไป  

      ระหว่านั่งทานอาหร มีนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังด้วย    ก่อนจะเริ่มร้องเค้าถามด้วยวันเกิดหรือฉลองวันแต่งงานครับ   แน้...ถามนำทางแบบนี้ต้องทิบหนักๆ   สรุปไม่มีใครกล้าตอบเค้าเลยร้องเพลงนี้ให้เราฟัง Love Me Tender  

      ทานข้าวเสร็จเดินย่อยซะหน่อยก่อนกลับ  ขึ้นมาชั้นที่ 84 ชั้นนี้จะมีรางเลื่อนหมุนรอบ 360 องศาสำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะกรุงเทพฯยามอัสดง กับยามราตรีสวยกันคนละแบบ  ท่ามกลางความวุ่นวายก็ยังมีความงามแฝงอยู่หละน่า

ทั้งหมดที่เล่ามาให้เครดิตเธอคนนี้หน่อยค่ะคนเก็บบรรยากาศ

เจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการนะคะ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

โดย รุ้งทอฝัน

 

กลับไปที่ www.oknation.net