วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องย่อ ซี่รี่ส์ญี่ปุ่น “Antarctica” ทางไทยพีบีเอส


เรื่องย่อ ซี่รี่ส์ญี่ปุ่น “Antarctica” ทางไทยพีบีเอส      

          นำแสดงโดย ทาคุยะ คิมุระ

 

รายชื่อนักแสดง-Takuya Kimura/     Haruka Ayase/ Masato Sakai/ Yusuke Yamamoto/Kyohei Shibata/ Noato Ogata/   Teruyuki Kagawa

 

ประเภทรายการ-ครอบครัว/โรแมนติค/ละครชีวิต

มันเป็นปีโชวะที่ 30 ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1950 ถึง ปลายทศวรรษที่ 1960 ช่วงเวลา 10 ปีเต็มได้ผ่านพ้นไปนับตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 2  ผู้คนต้องทำงานหนักในการเริ่มต้นชีวิตใหม่และประเทศชาติต้องเรียกความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ประเทศที่ชนะสงครามต่างกระตือรือร้นที่จะสำรวจดินแดนใหม่บนโลกนั่นคือ แอนตาร์คติกา  ทีมนักวิทยาศาสตร์จากสหรัฐฯ สหภาพโซเวียต และ นานาประเทศแข่งขันเพื่อแบ่งผืนทวีปอันเยือกเย็นและกว้างใหญ่ของแอนตาร์คติกา

ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวในเอเชียที่กระตือรือร้นประกาศที่จะมีส่วนในเรื่องนี้แม้ว่าทั่วโลกจะอดตั้งข้อสงสัยถึงศักยภาพของญี่ปุ่นว่าจะทำอะไรได้มากน้อยเพียงใดขณะที่ประเทศอยู่ในสภาพการณ์ตกต่ำเช่นในเวลานั้นแต่ปรากฏว่าญี่ปุ่นได้รับการจัดสรรพื้นที่เพื่อเข้าไปศึกษาดินแดนที่ยากจะเข้าถึงที่ซึ่งอุณหภูมิลดต่ำถึง -50 องศาเซลเซียสและพายุหิมะพัดแรงถึง 100 เมตร/ชม. ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จ “ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องแสดงให้โลกได้เห็นถึงความกล้าหาญและมุ่งมั่นของเรา” ทีมนักสำรวจแอนตาร์ติกาชาวญี่ปุ่นกล่าว “เราจะต้องพิสูจน์ว่าเราสามารถยืนบนลำแข้งของเราได้ด้วยตัวเอง”

ภารกิจเกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่ญี่ปุ่นได้กลับเข้ามายังประชาคมโลกอีกครั้ง แต่ผืนทวีปอันยากจะเข้าถึงก็ยังไม่ยอมแพ้และไม่ยอมให้มนุษย์เข้าไปถึงได้อย่างง่ายดาย ท่ามกลางความท้าทายที่ดูเหมือนไม่มีทางที่จะเอาชนะได้ ทีมนักสำรวจที่ทำงานในฤดูหนาวได้รับแรงบันดาลใจ ความหวังและแรงจูงใจจากสุนัขคาราฟูโตะทั้ง 19 ตัวของพวกเขา

นี่คือเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่เสี่ยงชีวิตในทวีปแอนตาร์ติกาเพื่อคนที่เขารัก เกียรติภูมิของประเทศชาติ และ เพื่อสหายที่เขาหอบหิ้วมาด้วย... ซึ่งก็คือฝูงสุนัขที่ผูกพันทราวกับเป็นญาติพี่น้องและเผชิญชะตาชีวิตร่วมกันกับเขานั่นเอง ติดตามชมเรื่องราวอันทรงคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจ และให้ความหมายของชีวิต   ได้ในซี่รี่ส์ญี่ปุ่น “Antarctica”  นำแสดงโดย ทาคุยะ คิมุระ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ เวลา 20.25 น. เริ่ม 15 กุมภาพันธ์ นี้ ทางไทยพีบีเอส      

โดย anchi

 

กลับไปที่ www.oknation.net