วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานดนตรีในสวน 2 สิงห์ ส่งเสริม (คลิปการแสดง)


งานดนตรีในสวน 2 สิงห์ ส่งเสริม

16 กุมภาพันธ์ 2556

                ความเดิมตอนที่แล้ว ผมได้เดินทางจากรังสิต เพื่อไปชมการแสดงของวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี อย่างที่ได้ตั้งใจเอาไว้ พวกเขาเป็นแชมป์ประเภททั่วไป จากประเทศฮ่องกง เมื่อปี 2011 (Hong Kong Marching Band Contest 2011)

                มาในครั้งนี้ เหมือนเป็นการแสดงความขอบคุณ สำหรับผู้มีพระคุณของพวกเขา อันได้แก่ ผู้คนที่สัญจรไปมาในสวนลุมฯ และผู้ที่พบเห็น พี่เก่ง จากข่าว 3 มิติ ที่สำคัญที่สุดคือ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น โดยคุณสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดในทุก ๆ ด้าน

                เย็นวันนนี้ ทางวงโยธวาทิตจึงมากันเต็มวงใหญ่ แสดงกันอย่างสุดฝีมือ พร้อมมีนักร้องดังมาช่วยร้องเพลงให้เข้ากับดนตรีได้อย่างกลมกลืน ทีแรกผมกะว่าจะมาแค่ช่วงแรก ๆ แล้วจะรีบกลับ แต่เอาเข้าจริง ๆ ยืนฟังยืนชมอยู่ตั้งแต่ต้นจนงานเลิก

                ดนตรีบรรเลงอย่างหนักแน่น นักร้องก็เสียงเพราะและร้องได้เหมาะเจาะกันจริง ๆ ครับ น่าชื่นชม แต่กระนั้นก็ตาม ทางวงโยธวาทิต ก็ยังมีอีกความฝันหนึ่งที่พวกเขาจะพยายามฟันฝ่าไปให้ได้ นั่นก็คือ การได้เข้าร่วมประกวดวงโยธวาทิต ที่เมืองจิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากยิ่งนัก แต่ถ้ามีโอกาสพวกเขาจะต้องไขว่คว้ามันมาให้ได้ บันไดที่จะก้าวไปสู่จุดนั้น เริ่มแล้วตั้งแต่บัดนี้ พวกเขายังคงฝึกซ้อมตามกำหนด และเพิ่มความขยันพยายามมากขึ้น

                พวกเขาต่างรู้ดีว่า หนทางข้างหน้าหนักหนายิ่งนัก ไม่ต่างอะไรกับการได้เข้ารอบฟุตบอลโลก จะต้องมีการคัดเลือก ด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ มากมาย กว่าจะผ่านด่านแรกไปได้ นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น เราจึงควรส่งเสริมและให้กำลังใจพวกเขาให้เดินทางไปสู่ฝั่งฝัน  เราทำได้แค่นี้ก็ยังดีครับ ในการส่งเสริมและสนับสุนการทำความดี ด้วยการเป็นกำลังใจให้ มาฟัง ติชมผลงานของพวกเขา เพื่อจะได้ปรับปรุง ฝึกฝนและพัฒนากันต่อไป

                ในค่ำคืนนี้ มีผู้คนมาล้อมวงฟังกันมากมาย และต่างก็นั่งชมกันจนจบการแสดง นอกจากนี้ เรายังได้ฟังเพลงบรรเลงที่พวกเขาได้ส่งเข้าประกวดในครั้งต่อไปที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

                ไม่ว่าเราจะทำการใด ๆ ก็ตาม ย่อมขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง กว่าสิ่งนั้น ๆ จะประสบความสำเร็จได้ แม้จะมีความพยายามอย่างยิ่งยวด แต่การสนับสนุนจากด้านต่าง ๆ ย่อมมีความสำคัญและจำเป็น ในฐานที่พวกเขา วงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี ไปแข่งขันยังต่างประเทศ ย่อมเป็นตัวแทนของประเทศไทยด้วยเช่นกัน ดังนั้น เรามาเอาใจช่วย และสนับสนุนกิจกรรมการแสดงของพวกเขากันเถิดครับ เราจะได้เห็นนักดนตรีมีฝีมืออีกวงหนึ่งของประเทศไทย ที่ประสบความสำเร็จในภูมิภาคนี้

                นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ชมงานดนตรีในสวน โดยวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนลุมพินี พร้อมกับนักร้องรับเชิญต่าง ๆ ช่างเป็นสิ่งที่วิเศษจริง ๆ เลยครับ ในโอกาสต่อไป ก็คาดหวังว่า เราจะได้เห็นพัฒนาการที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปของวงนี้ และการคว้าชัยชนะในการแข่งขันในรายการอื่น ๆ ที่มีระดับฝีมือสู่สากล

                ขอขอบคุณสำหรับผู้สนับสนุนรายใหญ่ อย่างสิงห์ คอเปอร์เรชั่น ที่ทำให้เด็ก ๆ มีฝันที่เป็นจริง และยังเป็นการสร้างฝันปั้นดาว คนดีสู่สังคมไทยอีกด้วย ถ้าสังคมเรามีคนดีมาก ๆ แล้ว ประเทศไทยเราก็จะมีแต่ความสุขความเจริญอย่างแน่นอน

 

 

 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net