วันที่ พฤหัสบดี กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น (Mount Fuji, Japan)


สวัสดีค่ะ บก.และสมาชิกทุกท่าน

Blogger นี้หายหน้า หายตาไปช่วงเวลาหนึ่งเนื่องจากติดภาระกิจหลายอย่าง และมีโอกาสไปพำนักอยู่เมืองแดนปลาดิบเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ....กับอากาศหนาวเหน็บอยู่ระหว่าง -1 ถึง 6 องศา ในแต่ละวัน  ...

...การไปประเทศญี่ปุ่นของครั้งนี้ ไม่ได้ไปท่องเที่ยวนะคะ... เผอิญว่า Blogger ได้ทุนเป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมสัมมนาเรื่อง The Program on Role of Executives for Better Industrial Relations in the Global Era [ERGE] ในช่วงระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2013, ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น รวมเวลา 20 วัน โดยสนับสนุนทุนโดย The Ministry of Labor, Health and Welfare of Japan.... การบริหารจัดการทุนนี้โดย The Overseas Human Resources and Industry Development Association (HIDA)... และอบรมที่ HIDA Yokohama Kenshu Center เมืองโยโกฮามา (Yokohama)

HIDA ดูแลทุกอย่างให้เป็นอย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนการเดินทางไปญี่ปุ่น จนถึงการส่งผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนกลับประเทศต่างๆ โดยสวัสดิภาพทุกคน.... การอบรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดจำนวน 28 คนจากประเทศในกลุ่มกำลังพัฒนา (Developing Country) รวม 16 ประเทศ มีผู้ชาย 20 คน และผู้หญิง 8 คน ซึ่งประเทศไทยเราได้ไปทั้งหมด 4 คน (ส่งจากสภานายจ้าง 2 สภาฯ, สภาฯ ละ 2 คน) จึงทำให้ประเทศไทยได้เข้าร่วมมากที่สุด เพราะมีสัมพันธภาพที่ดีกับประเทศญี่ปุ่น  ....จนอาจารย์ชาวญี่ปุ่นแซวแบบขำๆ พร้อมตั้งฉายาน่ารักๆ ให้พวกเราว่าเป็น Thai Mafias (^_^) .... เพราะเป็นผู้หญิงทั้งหมด 4 คนในกลุ่มผู้หญิงทั้งหมด 8 คน...

... เอาไว้ Blogger จะพยายามสรุปข้อมูล (เท่าที่จะสามารถสรุปได้) และหาเวลานำข้อมูลนั้นมาเล่าต่อให้ได้ทราบกันนะคะ ทั้งนี้เพราะว่ารับปากกับทาง HIDA ไว้ว่าจะมาเผยแพร่ในสิ่งที่ได้เรียนรู้จากกลุ่มอาจารย์หลายท่านจากมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่น และจากการได้มีโอกาสไปดูงานหลายบริษัทด้วยกัน...

... สำหรับ Entry นี้ ขอเบาๆ ด้วยการนำภาพที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) ที่ Blogger ได้ถ่ายเองบนรถไฟซินคันเซน (Shinkansen) ระหว่างการเดินทางกลับจากไปดูงานที่เมืองเกียวโต (Kyoto) เดินทางกลับไปยังเมืองโตเกียว (Tokyo)  จากนั้นมุ่งหน้าต่อไปยังที่พักที่เมืองโยโกฮามา...

ภาพที่ได้มา เป็นภาพที่ถ่ายง่ายๆ จากมือถือ iPhone  จากประตูรถไฟ Shinkansen คะ...

สำหรับด้านล่างสุดจะเป็นคลิปถ่ายบนรถไฟมาฝากด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

Mouth Fuji...ถ่ายบนตึกสูงของชั้น 52 ในกลางเมืองโตเกียว

ได้มีโอกาสขึ้นไปชมมุมสูงของเมืองโตเกียวช่วงตะวันใกล้ตกดิน โดยมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นเป็นไกด์พาขึ้นไป ซึ่งจะต้องมีการจ่ายค่าขึ้นชมที่ชั้น 52 นี้ ประมาณ 1500 Yen หรือประมาณ 500 บาท ค่ะ 

บนชั้นนี้ก็จะมีห้องสำหรับนั่งทานอาหาร เครื่องดื่ม หรือชมวิวอย่างเดียวก็ได้  สามารถมองเห็นโตเกียวเทาว์เวอร์และภูเขาไฟฟูจิ ได้อย่างสวยงามทีเดียว  แต่ entry นี้ขอลงเฉพาะภูเขาไฟฟูจิก่อนนะคะ

 

 

 

 

 

ถ่ายจากบนตึกสูงลงด้านล่าง มองเห็น 2 ตึกคู่แฝดสวยงามทีเดียวค่ะ

 

Mouth Fuji...ถ่ายบนรถไฟชินคันเซน (รถไฟจรวด)

 

 Mouth Fuji...ถ่ายบนตึกสูงของชั้น 52 ในกลางเมืองโตเกียว

 

 

Shinkansen / Bullet Train... (รถไฟชินคันเซน หรือรถไฟจรวด)

 ถ่ายขณะยืนรอขึ้นรถไฟชินคันเซนค่ะ

 

***********************

 

 

 

โดย PhutaiKaowong

 

กลับไปที่ www.oknation.net