วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ครั้งแรกที่ร่วมงานกับคนชื่อ “ยิ่งลักษณ์” เธอจัดเต็มกับชาวพระประแดงจริง


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

ห่างหายจากการเชียน Blog เสียนาน เพราะงานปีนี้เยอะมากจริงๆ ผมเริ่มงานแรกของปี 2013 ด้วยการร่วมงานกับ ผู้บริหารของบริษัทส่าขาพระประแดง และเป็นพิเศษกับทีมงานของ พญ ยิ่งลักษณ์ (ซึ่งเธอไม่ชอบให้เรียกชื่อจริง ให้เรียกว่า “หมอเชอรี่” เท่านั้น) ซึ่งหมอเชอรี่เป็นคนหนึ่งที่อายุน้อย ไฟแรง และจัดเต็ม จัดหนักกับทุกเรื่อง เพราะจะไม่ปล่อยอะไรๆ ให้ผ่านไปโดยง่ายดาย งานนี้ก็เหมือนกันครับ คุณหมอจัดเต็มกับน้องๆ พยาบาลที่ทำงานหนักมาที้งปี จึงเริ่มต้นปีด้วยการพาน้องๆ พยาบาลไปทำแผนนอกสถานที่ เพื่อให้ได้มาซึ่งแผนการให้บริการ เพราะปี 2013 นี้เป็นปีของ Year of Excellence Service Culture ซึ่งน้องๆ พยาบาลเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญที่จะทำให้เกิดการให้บริการที่ดี จัด 3 รุ่นในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ครับ

คุณหมอเชอรี่จึงคิดโครงการให้น้องๆ ได้ไปรับประสบการณ์การให้บริการที่ดีจากหลายๆ ส่วน รวมทั้งในส่วนของหัวหน้าและผู้บริหารด้วย โดยการพาน้องๆ  พยาบาลไปที่ “เดอะรีเจ้นท์ชาเล่ต์ รีเจ้นท์บีช ชะอำ” โดยหัวหน้าทั้งหลายที่ไปจะต้องให้บริการแก่น้องๆ อย่างดีที่สุด ตั้งแต่ขึ้นรถจนกระทั้งถึงที่พัก ทำกิจกรรม จนกระทั่งกลับถึงบริษัทเลยทีเดียว

ผมรับหน้าที่ build ให้น้องๆ คึกคัก ทำงานบริการเป็นทีมเดียวกัน ด้วยแนวคิดของกิจกรรม “One Team One Dream” ที่ผสมผสานทั้งกิจกรรมการสร้างทีมและกิจกรรมการให้บริการเข้าด้วยกัน เพื่อให้สอดรับกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผมเริ่มให้น้องๆ ทำกิจกรรมตั้งแต่ก่อนขึ้นรถเลยที่เดียว

น้องๆ จะได้รับซองคำสั่งให้ทำงานเป็นกลุ่มระหว่างการเดินทาง เมื่อมาถึงให้ส่งซองคำสั่งกับทีมงาน และเริ่มกิจกรรมด้วย speech ของ CEO ผู้บริหารที่ให้เกียรติมากล่าวทักทายน้องๆ พยาบาล พร้อมทั้งให้กำลังใจและการสนับสนุนอย่างเต็มที่ น้องๆ ก้พร้อมเดินหน้าลุย

เมื่อจบ speech ผมก็ต่อด้วยกิจกรรมการสร้างทีมและการให้บริการ มาดูกิจกรรมที่ทำกันครับ 3 รุ่น 3 สไตล์

ปาร์ตี้งานกลางคืนยิ่งสนุกครับ มีการมอบรางวัลใหญ่ให้กับผู้ที่ได้รับผลโหวตสูงสุดในด้านการให้บริการที่ดี มีเค้กวันเกิดเซอร์ไฟรส์ให้กับน้องๆ ซึ่งรังสรรค์งานปาร์ตี้โดยน้องอุ๊ HR คนสวยของพระประแดง ซึ่งปีนี้เติบโตขึ้นมาก เก่งขึ้น และมีทักษะที่ดีขึ้นกว่าปีก่อนครับ

 

เมื่อมาสัมผัสใกล้ชิดและลงเล่นกิจกรรมกับน้องๆ พยาบาลและผู้บริหารของพระประแดง ทำให้ได้รู้จักกับน้อง ๆ มากขึ้น ได้รู้จักกับหมอเชอรี่มากขึ้น รู้ว่าคุณหมอจัดเต็มกับทุกสิ่งทุกงานที่ได้รับมอบหมาย คุณหมอจะต้องทำให้ดีที่สุด ขอชื่นชมหัวหน้าพยาบาลที่จัดเต็มเพื่อน้องทั้งการให้บริการและการแสดงอันแสนประทับใจในแต่ละรุ่น

เมื่อเราเป็นทีมเดียวกัน มีฝันเดียวกัน หนักนิดเบาหน่อยอภัยให้กัน เปิดใจให้กัน ทำงานประสานกันอย่างดีแบบพี่กับน้อง ให้ความสำคัญกับลูกค้า แม้งานจะหนักและเหนื่อยแค่ไหน เราก็จะกอดคอฝ่าไปด้วยกัน ปีนี้พระประแดงเริ่มต้นปีด้วยการสร้างทีมงานให้เป็นแบบ “One Team One Dream” ผมเชื่อว่าทีมนี้พร้อมจะผลักดันและให้การบริการที่ดีกับลูกค้าอย่างแน่นอนครับ

 “ใจเขาใจเรา” เป็นบทสรุปที่น้องๆ ได้เรียนรู้และพร้อมจะระลึกถึงตลอดการทำงานในปีนี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้พระประแดง ปีนี้ต้องทะลุเป้าครับ!!  

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net