วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประสาร มฤคพิทักษ์ :คนเสื้อแดงเหมือนทารกถูกคนเมายาบ้า


           เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2556 นายประสาร มฤคพิทักษ์ ส.ว.สรรหา กล่าวถึงการเคลื่อนไหวที่หลากหลาย เพื่อให้เกิดการนิรโทษกรรมว่า ที่ผ่านมามีการเสนอทั้ง พ.ร.บ.ปรองดอง การแก้ไขรัฐธรรมนูญ การออก พ.ร.ก.และ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เนื้อหาหลักคือก้าวข้ามการค้นหาข้อเท็จจริง ไม่ต้องมีใครรับผิด ไม่ต้องสรุปบทเรียนเพื่อเป็นหลักประกันว่าอนาคตจะไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นอีก แต่กลับเว้นความผิดให้กับคนต้องคดีอาญา คนเผาเมือง คนทุจริต คนหมิ่นสถาบัน โดยใช้มวลชนเสื้อแดง (นปช.)เป็นเครื่องต่อรอง

                                             

           “คนเสื้อแดงในเวลานี้จึงเหมือนทารกที่ถูกคนเมายาบ้า เอามีดมาจ่อคอหอยจับเป็นตัวประกัน จะรอดหรือจะตายก็ต้องเป็นไปด้วยกัน ในเมื่อประกาศว่า การชุมนุมของคนเสื้อแดง เมื่อปี 52 และ 53 ว่าเป็นไปโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ แล้วจะมาขอนิรโทษกรรมทำไม เขาควรกล้าสู้หน้ากับกระบวนการยุติธรรมที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริง”ส.ว.ประสาร กล่าว

           นายประสาร เสนอทางออกว่า ควรออกเป็น พ.ร.บ.นิรโทษกรรมยกเว้นความผิดให้กับมวลชนส่วนใหญ่ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน  ส่วนกรณีเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางจังหวัด เผารถเมล์ ยิงเอ็ม 79 ใส่วัดพระแก้ว บุกคุกคามสมเด็จพระสังฆราช และคนไข้ที่ รพ.จุฬา ยิงเครื่องยิงระเบิดสังหารประชาชนและเจ้าหน้าที่ กิจกรรมเหล่านี้มีการสั่งสมอาวุธ วางแผนเป็นระบบ ไม่ใช่เกิดขึ้นด้วยเหตุจูงใจทางการเมือง  จึงต้องเข้าสู่การพิจารณาของศาลเท่านั้น
---------

 

โดย นายหัวไทร

 

กลับไปที่ www.oknation.net