วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เดิน ชิม ชิว ที่อ่าวนาง


สัปดาห์ที่ผ่านมาหาโอกาสไปเดินเล่นกะว่าจะหาจุดชมวิวที่มีพระอาทิตย์ตกสวยๆ ก็ไปลงเอยที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่นะครับ คุณผู้อ่านคงคิดในใจเดินเล่นอะไรจะไกลขนาดนั้น 

จริงๆ ก็วางแผนไว้นานพอตัวหล่ะครับ เพราะการเดินทางไปกระบี่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ถ้าไม่วางแผนล่ะก็รับรองค่าใช้จ่ายบานเบอะแน่ๆ 

การเดินทางด้วยเครื่องบินแบบ Low cost ถ้าจองเนิ่นๆ ไปกลับต่อคนก็อยู่ที่ประมาณ 3000 นิดๆ แต่ถ้าจองแบบกระชั้นชิดและเป็นวันหยุดยาวก็แน่นอน 4000 กว่าๆๆๆ แน่ๆครับ (อ่านตามจำนวนไม้ยมกด้วยนะครับ 55+)

 และจากสนามบินที่กระบี่ เดินทางถึงอ่าวนางประมาณ 30-40 นาที  ผมแนะนำว่าลองชัตเตอร์บัสก็ได้นะครับ ประมาณ 40 นาทีราคาคนละ 150 บาท และถ้าไปวันธรรมดาที่ไม่ใช่วันหยุดคนไทยล่ะก็ อย่าแปลกใจว่า ทั้งรถมีแต่ฝรั่งหัวทองทั้งนั้น 

ซึ่งก่อนขึ้นรถคนขับจะถามเลยจะพักที่ไหน และเขาก็จดลงบนสมุดเล็กๆ ที่เค้าใช้วางแผนส่งนักเดินทางให้หมดรถ 

และแน่นอนเมื่อผมเดินทางถึงที่พัก ก็ต้องรีบออกเดินมาที่ชายหาดทันที เพราะเวลาก็เริ่มเย็นแล้ว แน่นอนต้องคว้ากล้องถ่ายภาพมาด้วย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ทำให้ได้วิวชายทะเล แสงอาทิตย์ และผู้่คนมากมายที่มาเดินเล่นบริเวณอ่าวนางนี้ครับ 

และเมื่อ "แสงสุดท้าย" ของบอดี้สแลมจากไปที่อ่าวนางก็ไม่ได้หมดความคึกคักลงไป เพราะแสงอาทิตย์ถูกแทนที่ด้วยแสงของเมือง ที่มีถนนคนเดิน ผับบาร์ ร้านอาหารข้างทางตลอดทั้งสองฝั่งถนน ทำให้อ่าวนางมีสีสันแบบส้มๆ ของไฟร้านอาหาร รถเข็นตลอดทั้งคืน 

แต่ผมก็ยังไม่ได้เลือกกินอาหารแบบนั้นนะครับ เพราะที่ "กระบี่ ทิพา รีสอร์ท" มีอาหารที่น่าสนใจรอผมไว้อยู่แล้ว 

แอ่น แอ้น วันนี้ อาหารค่ำของเรา คือ หอยชักตีน ครับ 

 

หอยชักตีนที่ว่านี้ จะทานต้องดึง "ตีน" มันออกจากเปลือกครับ  ซึ่งบางส่วนก็ดึงตีนมันไม่ยาก แต่บางส่วนมันรู้งานอ่ะครับ  ซ่อนตีนซะมิดเชียว แน่นอนต้องใช้ความสามารถมากหน่อย กว่าจะ ชักตีน มันมาลงท้องเราได้

และเมนูที่เหลือก็ตามนี้เลยครับ ปลากระพงทอดน้ำปลา ผัดผักรวมมิตร และต้มข่าไก่ 

ตอนแรกก็ว่าจะเดินไปหาของทานเล่นต่อข้างนอกนะครับ แต่เท่านี้ก็อิ่มแบบไม่อยากเดินไปไหนแล้วล่ะครับ 

วันนี้ พอก่อนนะครับและเรื่องต่อไปจะพาไปชมอ่าวมาหยาที่ทั้งโลกรู้จักครับ 

โดย kokoyadi

 

กลับไปที่ www.oknation.net