วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โรงแรม เดอะ ดีไซน์ The Design Hotel


 

โรงแรม เดอะ ดีไซน์ The Design Hotel

ชีวิตของคนเรามันก็ระหกระเหินไปเรื่อย ๆ ตามที่เราประสงค์ และไม่ประสงค์ แต่มักจะมีช่วงเวลาที่ให้เราตัดสินใจอยู่เสมอ ๆ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องน้อยไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ ชีวิตของเรามักจะเจอทางแยกเสมอ ที่เป็นคำถามให้เราได้ขบคิดพิจารณาและตัดสินใจ ทุก ๆ วัน ทุก ๆ เวลา

1 มีนาคม 2556 ผมพาตัวเองมาอยู่ที่บริเวณของนิคมอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งผมเองก็ไม่เคยคาดฝันว่าจะได้มาเกี่ยวข้องทำภาระกิจอะไรที่นี่ มันก็เป็นเรื่องน่าแปลกใจเหมือนกัน

แต่ที่แปลกใจยิ่งกว่านั้น ด้วยที่ผมจะต้องพักอยู่แถวนี้ เพื่อทำงานหลักของผม ในคืนนี้ผมก็ได้แวะมาหาที่พัก และก็ได้เจอกับโรงแรม เดอะ ดีไซน์ (The Design Hotel) ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดเล็ก จำนวน 24 ห้อง แต่เป็นโรงแรมหรูระดับ 4 ดาวขึ้นเลยทีเดียว

ผมเคยมารับประทานอาหารที่นี่ตั้งแต่เมื่อต้นปี 2555 แต่มาในช่วงค่ำ เลยจำทางไม่ได้ อันเนื่องมาจากโรงแรมแห่งนี้เป็นของเพื่อนของเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จักกัน แต่กระนั้น เจ้าของโรงแรมคือ คุณกาญจน์ สาวสวยร่างใหญ่ ก็ให้การต้อนรับอย่างดี ด้วยอัธยาศัยไมตรี

คิดว่าหลาย ๆ ท่านคงเคยดูละครเกาหลีหรือญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงแรมไหมครับ ผมนึกถึงเรื่องราวเหล่านั้นที่ได้มาโรงแรมแห่งนี้ เพราะมันเป็นความมุ่งมั่นตั้งใจของคน ๆ หนึ่ง ที่อยากจะทำธุรกิจนี้ด้วยใจรักในการให้บริการ และการบริหารจัดการแบบครอบครัว ซึ่งทำให้ดูอบอุ่นและน่ารัก โดยมีเพื่อนชายคือคุณจุน ที่ให้ความช่วยเหลือดูแลอีกแรงหนึ่ง

The Design Hotel เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีเพียง 24 ห้อง แต่เป็นโรงแรมหรูหรา มีระดับ ห้องพักมีทั้งแบบห้องเตียงเดี่ยว ห้อง Deluxe ที่มีอ่างจาคุชชี่ใว้คอยบริการ นอกจากนี้ในห้องอาหาร ยังมีบริการ กาแฟดอยช้างอีกด้วย ผมได้ไปชิมแล้วรสชาติเทียบกับกาแฟนอกได้สบาย ๆ คุณกาญจน์ก็ลงมือชงเองด้วยนะครับ

โรงแรมแห่งนี้อยู่ด้านหลังของนิคมอุตสาหกรรม 304 ถ้ามาทางถนน 304 ให้เลี้ยวเข้าซอยวัดโปร่งไผ่ (แยกแลคตาซอย) แล้วตรงมาเรื่อย ๆ จนถึงวัดโปร่งไผ่ เลยไปเล็กน้อยจะมีป้ายบอกให้เลี้ยวขวาเข้าไปในซอย ขับไปอีกนิดหน่อยก็เจอโรงแรมแล้วครับ ส่วนถ้ามาจากปราจีนบุรี ก็เลี้ยวเข้าซอยก่อนถึงนิคมนิดหน่อย มีป้ายบอกครับ

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือจองห้องพัก โทร 089-054-6363 นี่เป็นเบอร์ของคุณกาญจน์เลยครับ รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวัง แต่ว่า หากจะไปแถวนั้น ต้องสำรองห้องพักไว้ล่วงหน้านะครับ เนื่องจากว่า ห้องพักมีจำนวนจำกัด

อย่าลืมแวะไปชิมกาแฟ หรือไปพักที่เดอะดีไซน์ นะครับ รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ขอขอบคุณ คุณกาณจน์ คุณจุน ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ทั้งอาหารและที่พักครับ 

 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net