วันที่ พุธ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตู่-จตุพรโวย พรรครุมโทษ ทำให้พงศพัศ แพ้เลือกตั้ง


          หลังจากพรรคเพื่อไทยที่ส่ง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. และพ่ายแพ้ให้กับมรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ดูเหมือนว่าคนในพรรคเพื่อไทยจะรุมโทษจตุพร พรหมพันธุ์ เเกนนำนปช.เป็นต้นเหตุทำให้พ่ายแพ้ ทั้งวาทะกรรมเผาบ้านเผาเมือง ยึดเมือง และท้ายที่สุด จตุพรจะนั่งรองผู้ว่าฯกทม.

           ล่าสุดจตุพรออกมาตอกย้ำว่า การพ่ายแพ้ของพล.ต.อ.พงศพัศ ไม่เกี่ยวกับเขา โดยบอกว่า พรรคเพื่อไทยได้คะเเนนมากกว่าทุกครั้งหากนับฐานคะเเนนเดิม การเลือกตั้งยามนี้คนไม่สนใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ครองกทม.9 ปีเเล้ว งบประมาณนับเเสนล้านบาทที่ลงตามพื้นที่จึงมีกลไกที่พร้อม เเละพรรคประชาธิปัตย์มองว่าตรงนี้เป็นรูหายใจรูเดียวจึงสู้ยิบตาเพราะเหลือสนามเดียว เนื่องจากสนามส.ส.พรรคนั้นเเพ้พรรคเพื่อไทย จึงปล่อยข่าวต่างๆออกมาเเบบสกปรก

          ตู่-จตุพร บอกอีกว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยกลับไปเล่นเกมของศัตรู คือกรณีที่ระบุว่าตนจะเป็นรองผู้ว่าฯกทม.ตนย้ำหลายครั้งเเล้วว่าไม่เคยอยากเป็น  เเต่ระบุว่าพรรคเเพ้เพราะตนนั้น ตนลงพื้นที่เวทีเล็กๆเท่านั้นเเละเคยไปเวทีใหญ่ครั้งเดียวคือวงเวียนใหญ่หากวิเคราะห์ว่าพรรคเเพ้เพราะตนนั้น ขอบอกว่าปัญญาอ่อน เเละการเล่นกับคนชั่วนั้น การไม่ตอบโต้นั้น สังคมไทยมองว่าคือไม่ปฏิเสธ ความเท็จกลายเป็นความจริง สุภาพบุรุษทางการเมืองนั้นจะใช้กับคนชั่วไม่ได้   รวมทั้งยังวิจารณ์กันเองในกรณีการปราศรัยของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ที่สวนลุมพินีด้วย   เกมนี้ศัตรูเล่นกัน เเต่ระหว่างมิตรด้วยกันนั้น มิตรอย่าเล่นตามเกมศัตรู
 
          "พรรคประชาธิปัตย์ปั่นกระเเสพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตน นปช.เเละการเผาเมือง  เเต่พรรคเพื่อไทยหาเสียงเรื่องไร้รอยต่อเเบบยืนบนความดี เเต่โดนปลุกกันในโซเชียลมีเดียที่ไปไกลมาก คนที่มีบ้านมีรั้วไม่ได้ติดตามข่าวการเมือง เเละพรรคนั้นใช้กลไกเเอร์วอร์ เเละพูดยึดประเทศ เผาเมือง จนคนชุลมุนในเรื่องนี้เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ วิธีเเบบนี้ต้องคนชั่วที่ใจถึง  เเละใช้วิธีการที่ไม่สนใจ เเละทำให้ไม่มีการสนใจการซื้อเสียงเลย เเต่พรรคเพื่อไทยต้องใช้เรื่องนี้สรุปเเละเดินหน้าต่อเเละไม่ต้องโดนกับดัก19ก.ย.2549 วันนี้น่าภูมิใจที่พรรคเพื่อไทยได้คะเเนนเยอะในกทม."นายจตุพรกล่าว

          จตุพร กล่าวอีกว่า ชื่อของตนโดนใช้ในการปล่อยข่าวเเบบสกปรก ทั้งที่จริงไม่มีอะไรเลย เเต่พรรคเพื่อไทยคิดดีที่ไม่ตอบโต้ เเต่ควรอธิบายในสิ่งที่โดนปล่อยข่าวกันด้วย รวมทั้งควรวางเเผนการต่อสู้กับคนชั่วด้วย สังคมไทยนั้นคำว่าโง่กับฉลาดใกล้กันมาก   ส่วนชางคนตั้งคำถามว่ากรณีนี้เป็นการปล่อยข่าวกันเองของพรรคเพื่อไทยที่ระบุว่าตนจะเป็นรองผู้ว่าฯกทม.เพื่อสกัดตนไม่ให้เป็นครม.หรือไม่นั้น  ตนไม่อีนังขังขอบกับตำเเหน่งเเละไม่เป็นคนพรรค์นั้น ตนต่อสู้มามากเเล้ว ที่ผ่านมาตนปฏิเสธตำเเหน่งที่ปรึกษารมว.มหาดไทยมาเเล้ว   ตนมีเกียรติยศส่วนตัวเเละมีหน้าที่กับคนเสื้อเเดงเเละควรคิดว่านปช.ที่ตาย บาดเจ็บ โดนคุมขังนั้นเป็นอย่างไร  ตรงนี้เป็นเกมสกปรกที่ไม่ควรปฏิบัติกัน คิดง่ายๆตนเป็นส.ส.ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ในการอภิปราย เเต่ตนมีคดี 40 คดี เเละช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ก็โดนขอร้องว่า อย่าขึ้นเวทีใหญ่ ไปหาเสียงเวทีเล็กๆเเทน เเล้วเมื่อเเพ้ก็โทษตน ขอถามว่ามันอะไรกันวะ

          นี้เป็นเสียงโอดครวญของตู่-จตุพร...ที่ตกเป็นคนรับกรรมแทน


        

โดย นายหัวไทร

 

กลับไปที่ www.oknation.net