วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพพจน์ตำรวจเมืองช้าง จ.สุรินทร์


 

นี่คือภาพคนป่วย  ที่ญาตินำมาโชว์ในเฟสบุ๊ต visitsurin อยากถามถึงความคืบหน้า จาก ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุรินทร์ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะบุคคลกรของคุณ ไม่ใช่พิทักษ์สันติราษฎร์ หากทำลายสันติราษฎร์เสียเอง  เรื่องนี้คุณจะเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายกบิลเมืองหรือไม่  หรือคนจักต้องรับผิดตามกฎหมาย มีเพียง ประชาชนเท่านั้น ตำรวจไม่เกี่ยว

 

และนี่คือรายละเอียด คำร้องทุกข์ของญาติผู้ป่วย

""ญาติโวย! ตร.โหดไล่ชนคน อาการโคม่า"
น.ส.ลภัสรดา ห่อทอง อายุ 30 ปี พร้อมญาติพี่น้องกว่า 20 คน ได้นำภาพถ่ายอุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บ ของนายปิยะ ห่อทอง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนให้นำเสนอข่าวเพื่อขอ ความเป็นธรรมให้กับน้อง ซึ่งอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส สมองบวม แขนขวายังไม่สามารถใช้การได้ โดยขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุรินทร์

จากการสอบถามทราบว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งของ สภ.บัวเชด ได้ขับรถตราโล่ของตำรวจ สภ.บัวเชด หมายเลขทะเบียนรถ 4550 กทม. ไล่ชนรถจักรยานยนต์โบราณ ไม่มีหมายเลขทะเบียนของนายปิยะ จนล้มคว่ำนอนหมดสติได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่บริเวณ 4 แยกก่อนเข้าหมู่บ้านจารย์ ต.อาโพน อ.บัวเชด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า วันที่เกิดเหตุมีการตั้งด่านตรวจจราจร ระหว่างนั้นนายปิยะ ได้ขับรถฝ่าด่านตรวจ ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตามจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ขณะที่ฝ่ายญาติยืนยันว่า ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวไม่พบว่ามีการตั้งด่านตรวจแต่อย่างใด

น.ส.ลภัสรดา กล่าวว่า ที่ตนเองและญาติพี่น้องออกมาร้องเรียนสื่อมวลชนในครั้งนี้ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย และเพื่อเรียกร้องให้ สภ.บัวเชด นำตัวตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจตัวจริง ซึ่งตนพอจะทราบชื่อ โดยมีพยานในเหตุการณ์บอก คือ ด.ต.ประมูล วันทอง ให้ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งค่ารักษาพยาบาลจนกว่าน้องชายจะหายเป็นปกติและให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งทางคดีอาญาและทางวินัยกับตำรวจนายนี้จนถึงที่สุด ที่ผ่านมาตนเองและญาติพี่น้องพยายามติดต่อสอบถามถึงความคืบหน้าของคดี แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยง มานานเกือบ 1 สัปดาห์

ส่วนรถยนต์ตราโล่คันก่อเหตุ ไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจขับไปหลบไว้ที่ไหน ในวันที่เกิดเหตุได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.บัวเชด แต่ตำรวจกล่าวว่าได้มีการลงบันทึกประจำวันแล้วไม่ต้องแจ้งความอีก ซึ่งตนไม่ทราบว่าตำรวจลงบันทึกประจำวันว่าอย่างไรบ้าง และทำไมถึงไม่ให้แจ้งความ จากนั้นตนขอให้มีการวัดแอลกอฮอล์กับตำรวจคนที่ขับรถคันเกิดเหตุชน ตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเกิดเหตุ แต่ต้องรอจนถึงเวลาประมาณตี 01.00 น. กว่าถึงได้มีการนำตัวตำรวจมาตรวจวัดแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นคนละคนกันกับตำรวจที่ขับรถชน ทำให้ระดับแอลกอฮอล์เป็นศูนย์อีกด้วย

ตนเห็นว่า เริ่มไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ จึงขอวิงวอนผู้บังคับบัญชานำตัวตำรวจที่ก่อเหตุดังกล่าวออกมารับผิดชอบ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุและกระทำโหดร้ายกับประชาชน ยากที่จะยอมรับได้ และจากการสอบถามชาวบ้านในวันเกิดเหตุที่ไม่พบว่ามีการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด จึงไม่ทราบว่าเหตุใด จนท.ตำรวจจึงขับรถไล่ชนดังกล่าว ทั้งนี้ตนได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ โดยยื่นผ่านปลัดจังหวัด และยื่นหนังสือร้องเรียนกับ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ ให้ทราบเรื่องเพื่อให้นำตัวตำรวจตัวจริงนายนี้ออกมารับผิดชอบ"

โดย ค้ำฟ้าขวางตะวัน

 

กลับไปที่ www.oknation.net