วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เรื่องย่อมายาสีมุก


มายาสีมุก

บทประพันธ์โดย ทวิตา

บทโทรทัศน์โดย เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ,เทอดโชค เกียรติสุขเกษม,จุฑามาศ สาคร

กำกับการแสดงโดย ธีระศักดิ์ พรหมเงิน

 

จอแก้ว เรื่องย่อ มายาสีมุก 

บทประพันธ์              โดย          ทวิตา

บทโทรทัศน์                              เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ,เทอดโชค เกียรติสุขเกษม,จุฑามาศ สาคร

กำกับการแสดงโดย.. ธีระศักดิ์ พรหมเงิน

เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม ทางช่อง 7

 

รายชื่อนักแสดง

ไข่มุก หรือ ยองแอ    แสดงโดย อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

คีรินทร์                                                                     วีรภาพ สุภาพไพบูลย์

จินจู                                                                          สินิทธา บุญยศักดิ์

ชลลดา                                                                     อภิรดี ภวภูตานนท์

ภัททิมา หรือ ลูกไก่                                   ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร

กีกี้                                                                           อาริษา วิลล์

นุชนารถ                                                    กวินตรา โพธิจักร

เขมทัต                                                                     ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์

มณี                                                                           เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์

พิพัฒน์                                                                     พศิน  ศรีธรรม

วัฒนา                                                                       อรุชา โตสวัสดิ์

วันดี                                                                          ราตรี วิทวัส

โฮซอนซา                                                                รุ่งระวี บริจินดากุล

ช้อย                                                                         ศิรินุช เพ็ชรอุไร

หนูนา                                                                       อนิสา กร้านท์ (แอนนา)

 

เรื่องย่อ

                ไข่มุก เด็กเสิร์ฟน้ำ ตัวประกอบ และสตั๊นท์เกิร์ล เธอถูกสั่งให้ไปตามตัว กีกี้ นางเอกตัวจริงมาเข้าฉากแทนแต่เมื่อเข้ามาในห้องแต่งตัวกลับได้ยินเสียงกีกี้พลอดรักอยู่กับผู้ชาย คีรินทร์กำลังกอดรัดอยู่กับกีกี้ กีกี้หันมาเห็นหน้ากากนางเสือที่ไข่มุกใส่อยู่ ก็ร้องตกใจ ไข่มุกเองก็ตกใจ รีบวิ่งหนีออกไป คีรินทร์ตะโกนด่า

                ไข่มุกกลับมาบ้านหลังเก่าในชุมชนแออัด เอาเงินที่ได้จากการทำงานทั้งหมดให้ วันดี อดีตหญิงขอทานเจ้าเล่ห์ นอกจากทำงานหนักเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวแล้ว ความสุขของเธออยู่ที่การได้ดูหนัง ไข่มุกชอบดูหนังมาก และนางเอกหนังเกาหลีในดวงใจของเธอก็คือ จินจู

                ไม่มีใครรู้เลยว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว จินจูได้เดินทางมาถ่ายหนังในประเทศไทย และได้พบรักกับ คธา นักดนตรีหนุ่มชาวไทย และเมื่อกลับไปเกาหลี จินจูจึงรู้ว่าตัวเองตั้งท้อง แทยอน พาจินจูหลบมาคลอดที่ประเทศไทย เธอพยายามติดต่อคธา คธาเองก็พยายามติดต่อเธอเช่นกัน แต่ก็โดนแทยอนขัดขวางทุกทาง ทำให้จินจูเข้าใจคธาผิด

                จินจูคลอดลูกเป็นหญิง และถอดจี้ไข่มุกประจำตัวเธอให้พยาบาลวางไว้ข้างตัวเด็กทันทีที่คลอด เพื่อเป็นเครื่องหมายโชคดี พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า ยองแอ แทยอนให้คนเอายองแอไปทิ้ง และโกหกจินจูว่า ลูกสาวเธอได้ตายไปแล้ว วันดี ที่กำลังเสียใจที่ลูกตายเพราะคลอดก่อนกำหนดได้มาเจอยองแอที่หน้าตาน่ารักจึงเก็บไปเลี้ยง หวังพาไปขอทานด้วยเพื่อให้คนสงสาร เธอจะได้เงินเยอะๆ วันดีได้เห็นจินจูที่ร้องไห้คร่ำครวญขณะจะออกจากโรงพยาบาล จึงได้รู้ว่าเด็กน้อยที่เจอเป็นลูกของหญิงสาวหน้าตาสวยคนนี้เอง แต่วันดีก็ไม่กล้าเอาเด็กไปคืนเพราะกลัวแทยอน จินจูกลับประเทศเกาหลีไปอย่างใจแตกสลาย

                ไข่มุกโตมาอย่างลูกขอทานในชุมชน แต่ด้วยความใฝ่ดี ทำให้เธอมุ่งมั่นเรียนหนังสือจนจบ แต่เงินที่หามาได้ ก็จะโดน เม่น รีดไถไปหมด วันดีจึงต้องกู้ยืมจาก ชลลดา เจ้าแม่เงินกู้ จนดอกเบี้ยท่วมเงินต้นไปหลายเท่า ต้องยอมขายไข่มุกเพื่อให้มไปเป็นคนใช้ในบ้านชลลดา

                บ้านชลลดาเองก็ไม่ใช่ว่ารวยจริง เธอเองก็เป็นหนี้เขมทัต อยู่ไม่น้อย จนเคยตกลงจะยกภัททิมาให้แต่งงานกับคีรินทร์ แต่ภัททิมาไม่ยอม เพราะภัททิมาเองก็มี พิพัฒน์ แล้ว ถึงเขาจะไม่เอาไหน

                คีรินทร์มาที่บ้านชลลดาตามคำสั่งของเขมทัต แต่ได้เจอไข่มุก เขาเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นภัททิมา คีรินทร์กรุ้มกริ่มใส่ทันทีเพราะเห็นไข่มุกสวย ชลลดาเลยได้ความคิด ให้ไข่มุกสวมรอยแต่งงานเป็นลูกสาว วางแผนรีดเงินจากไข่มุกเป็นค่าปิดบังความจริง คีรินทร์ยอมที่จะแต่งงานตามคำสั่งของพ่อ ไข่มุกเองก็จำใจต้องแต่งงาน เพื่อให้วันดีได้เงินก้อนโต ไปใช้หนี้ที่เม่นก่อไว้

                หลังจากแต่งงาน คีรินทร์พยายามจะให้ไข่มุกเป็นภรรยาของเขาอย่างสมบูรณ์ แต่เธอก็หาทางเอาตัวรอดมาตลอด คีรินทร์เห็นถึงความจริงใจและความเป็นคนดีของเธอ ไข่มุกในนามของภัททิมา ต้องอยู่ในบ้านคีรินทร์อย่างไม่มีความสุข แม้เขมทัตจะเอ็นดูเธอ แต่ มณี กลับตั้งท่ารังเกียจเปิดเผย แถมยังเจอกับการเกลียดชังของ นุชนารถ มีเพียง หนูนา ที่เห็นใจและเข้าข้าง ช้อย เองก็ตั้งท่าใส่

                ภัททิมาที่โกหกว่าเป็นหลานของชลลดาได้เห็นคีรินทร์ใกล้ชิดก็ชักเสียดาย เข้ามาวอแวพร้อมใส่ร้ายไข่มุกสารพัด หาว่าเป็นแฟนลับๆ ของพิพัฒน์ ทำให้คีรินทร์ที่เกือบจะรักไข่มุกหลายครั้งต้องชะงัก ชักลังเล

                ไข่มุกได้พบอาคธา นักดนตรีที่เล่นอยู่ในโรงแรมของคีรินทร์ ซึ่งที่จริงแล้วก็คือพ่อแท้ๆ ของเธอนั่นเอง ไข่มุกแปลกใจที่เธอรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่อยู่ใกล้คธา และก็เช่นเดียวกันกับคธาที่ถูกชะตา และเกิดความปรารถนาดีกับนายสาวของเขาตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เจอ

                ด้านจินจูมีชีวิตอย่างทุกข์ระทม คิดถึงลูกสาว แทยอนทนไม่ไหว ต้องยอมสารภาพว่ายองแอยังมีชีวิต จินจูมีความหวังในชีวิตขึ้นอีกครั้ง เธอเดินทางมาประเทศไทย หวังหาตัวยองแอให้พบ แทยอนตามมาด้วยเพื่อจะได้ลบล้างความผิด

                คีรินทร์เดินทางไปเกาหลีเพื่อเจรจาร่วมทุนในธุรกิจโรงแรมกับทางเกาหลี โดยพาไข่มุกเดินทางไปด้วย จากความรู้สึกที่ดี ก็กลายเป็นความรักโดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ตัว ไข่มุกได้พบจินจูโดยบังเอิญ ทั้งสองถูกชะตากันมาก จนสนิทอย่างรวดเร็ว

                วัฒนาหวังได้คุยโปรเจ็คร่วมทุนกับทางเกาหลี แต่เมื่อเขมทัตให้คีรินทร์ดูแล วัฒนาจึงหาทางแกล้งทำให้การเซ็นสัญญามีปัญหา โชคดีที่จินจูช่วยไว้

                แทยอนกับจินจูมาพักที่โรงแรมของคีรินทร์ แทยอนให้นักสืบตามหายองแอ จนรู้ว่ามีหญิงขอทานที่ลูกเพิ่งตายพาเด็กหญิงอีกคนกลับไป แทยอนกับจินจูออกตาม แต่คนแถวนั้นบอกว่าวันดีย้ายบ้านไปสิบกว่าปีแล้ว จินจูเริ่มจะหมดหวัง เธอได้พบคธา ทั้งสองต่างพูดประชดประชันกันด้วยความแค้นและความรัก

                คีรินทร์นึกเกรงใจและรักไข่มุกมากขึ้น จนทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน วัฒนาเห็นวันดีตามมาขอเงินไข่มุกถึงโรงแรม ก็ให้คนตามไปสืบจนรู้ความจริง วัฒนาให้คนจับวันดีและเม่นไปขัง ขู่ให้ไข่มุกบอกความจริงต่อหน้าทุกคน ไข่มุกจึงต้องยอมสารภาพ ชลลดาเอาตัวรอดใส่ร้ายไข่มุกหนักขึ้นไปอีก ไข่มุกโดนไล่ออกจากบ้าน แต่ชลลดากับภัททิมาได้อยู่ต่อ เพราะเขมทัตนึกถึงบุญคุณของสามีเธอ ที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้

                นุชนารถพยายามหาทางให้คีรินทร์แต่งงานกับเธอ แต่เมื่อไม่ได้ผล จึงลักพาตัวเขาไป โดยฉีดยากล่อมประสาทเพื่อจะได้ควบคุมตัวไว้ได้ ไข่มุกมาช่วยไว้ทัน แต่ชลลดากับภัททิมาก็อ้างว่าเป็นความชอบของพวกเธอตามเคย ด้วยความรักที่มีให้เพียงไข่มุก แต่ก็ไม่ยอมรับกับตัวเอง คีรินทร์จึงบังคับให้ไข่มุกกลับมาอยู่ที่บ้านเขา โดยอ้างว่าต้องหาเงินมาใช้หนี้ให้เขา 1.5 ล้านบาทให้ได้ก่อน เงินก้อนนี้คีรินทร์ใช้หนี้ให้ชลลดา ไข่มุกจึงต้องมารับผิดชอบแทน

                เมื่อกลับมาอยู่ในบ้านคีรินทร์อีกครั้ง ไข่มุกต้องเปลี่ยนสถานะไปเป็นสาวใช้แทน โดนมณี ชลลดา ภัททิมาและช้อยกดขี่ ไข่มุกรู้ตัวว่าท้องแต่ไม่กล้าบอกคีรินทร์ เพราะรู้ว่าเขาคงยอมรับไม่ได้ที่จะมีลูกกับลูกสาวขอทาน นุชร่วมมือกับวัฒนา จับตัวมณี ชลลดา และภัททิมาไปเรียกค่าไถ่ ระหว่างโดนจับ ภัททิมาแสดงความเห็นแก่ตัว จนมณีรู้สึก

                คีรินทร์มาเจรจากับวัฒนา ไข่มุกรู้เรื่องก็แอบไปช่วยมณี ภัททิมาและคีรินทร์โดยไม่คิดชีวิต วัฒนาตั้งใจจะฆ่าคีรินทร์จึงไม่ยอมเจรจา จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ไข่มุกเข้าช่วยคีรินทร์จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ เขมทัตพาตำรวจเข้าไปช่วย และจับตัววัฒนากับนุชนารถได้ในที่สุด

                ไข่มุกบาดเจ็บสาหัส ทุกคนจึงได้รู้ว่าเธอกำลังตั้งท้อง คีรินทร์เชื่อว่าเป็นลูกของตน พิพัฒน์ยอมเล่าเรื่องจริงให้ฟังทั้งหมด เมื่อต้องพบกับความรู้สึกที่อาจต้องสูญเสียไข่มุกไปหากไข่มุกไม่ฟื้น ทำให้คีรินทร์รู้ใจตัวเองว่ายังรักไข่มุกอยู่และยอมลดทิฐิลง

                จินจูสืบจนรู้ว่าวันดีคือหญิงขอทานที่เอายองแอไป จึงขอให้วันดีช่วยบอกที่อยู่ของลูกสาวเธอ แต่วันดีไม่ยอมรับ ปฏิเสธทุกอย่าง เม่นจะไถเงินจากวันดี เมื่อเธอไม่ให้ก็ซ้อม วันดีสู้ แต่พลั้งมือฆ่าเม่นตายโดยไม่ตั้งใจ วันดีติดคุก ไข่มุกหาเงินไปประกันตัวแม่ ตัดใจเอาสมบัติที่มีไปขายจินจู จินจูเห็นจี้มุกก็จำได้ว่าเป็นของเธอที่ให้ยองแอไว้ จินจูนึกรู้ว่าไข่มุกก็คือยองแอนั่นเอง ทุกคนตกใจที่รู้ความจริงทั้งหมด จินจูพาไข่มุกกลับเกาหลีโดยไม่สนใจคีรินทร์

                คีรินทร์ตามไปเกาหลี เพื่อจะปรับความเข้าใจกับไข่มุก ด้านคธาพอรู้ว่าไข่มุกเป็นลูกก็ดีใจตามไปปรับความเข้าใจกับจินจู ทั้งคู่ได้จัดงานแต่งงานกันอย่างถูกต้องเสียที ไข่มุกดีใจกับพ่อและแม่ท่จะมีความสุขหลังพลัดพรากมานาน ส่วนคีรินทร์ก็พยายามง้อไข่มุก ไข่มุกใจอ่อนเพราะใจก็หลงรักคีรินทร์ด้วยเช่นกัน

 

 

ตัวละครสำคัญ

ไข่มุก หรือ ยองแอ    สาวสวย ผู้หยิ่งในศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง ฉลาด รู้เท่าทันคน แต่เพราะจิตใจที่ดีงามและความกตัญญู ทำให้เธอต้องอดทน โดนโขกสับสารพัด และต้องยอมแต่งงานกับชายแปลกหน้าที่แสนร้ายกาจ

                แสดงโดย อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน)

 

คีรินทร์     เพลย์บอยรูปหล่อ ควงสาวไม่ซ้ำหน้า ไม่เคยคิดจะรักใคร และไม่เชื่อในความรัก จนกระทั่งได้พบกับไข่มุก

                แสดงโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ (วี)

 

จินจู          สาวสวยพราวเสน่ห์ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของเกาหลี ร่าเริง แจ่มใส แต่เมื่อต้องพบความทุกข์ครั้งใหญ่ในชีวิต ทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชา แกร่งและกระด้าง

                แสดงโดย สินิทธา บุญยศักดิ์ (นุ่น)

 

คธา          นักดนตรี ผู้เต็มไปด้วยความสามารถ นิสัยสุภาพ ใจเย็น ยึดมั่นในความรักไม่เปลี่ยนแปลง

                แสดงโดย ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี (กบ)

 

แทยอน    เจ้าพ่อวงการภาพยนตร์ของเกาหลี มาดดี สุขุมลุ่มลึก ฉลาดรู้เท่าทัน หัวใจของเขามีเพียงจินจู แต่เขากลับทำร้ายเธอด้วยความรัก

                แสดงโดย เมทนี บูรณศิริ (นีโน่)

 

ชลลดา     แม่ของภัททิมา นิสัยโลภ ทะเยอทะยาน ขี้มักได้ ชอบโกหก ชั่วร้ายทุกอย่าง

                แสดงโดย อภิรดี ภวภูตานนท์ (แก้ว)

 

 

ภัททิมา หรือ ลูกไก่   สาวเปรี้ยวจอมซ่า ตลก โก๊ะ คิดว่าตัวเองแน่แต่พลาดทุกที ชีวิตนี้มีแต่เรื่องความงาม ไม่เคยสนใจเรื่องงาน นิสัยเห็นแก่ตัว ชอบเอาเปรียบคนอื่น หัวสูง หลงตัวเอง

                แสดงโดย ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (เฟิร์น)

 

กีกี้           นางร้ายแสนสวยจอมเซ็กซี่ หนึ่งในบรรดาสาวๆ ของคีรินทร์ สวยแต่ฟุ้งเฟ้อ ไร้สาระ จับจด ไม่ชอบทำงาน หวังแต่จะหาสามีรวย

                แสดงโดย อาริษา วิลล์ (ลูกตาล)

 

นุชนารถ    พยาบาลสาวตัวร้าย ตีหน้าเรียบร้อย เป็นแม่พระ แต่ที่จริงคบใครเพราะหวังผล จิตใจโหดร้าย ชอบข่มคนอื่นเพื่อปิดปมด้อยของตัวเอง

                แสดงโดย กวินตรา โพธิจักร (แก้ม)

 

เขมทัต     พ่อของคีรินทร์ เจ้าของโรงแรมชื่อดัง เป็นคนใจดี มีเมตตา

                แสดงโดย ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ (โอ๋)

 

มณี           แม่ของคีรินทร์ นิสัยเจ้าระเบียบ ขี้บ่น ขี้งก เค็ม อยากได้ลูกสะใภ้ที่เป็นกุลสตรี มีสกุล มีฐานะ

แสดงโดย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ (จิ๊ก)

 

พิพัฒน์     เป็นแฟนแพทดวงสมร ลูกผู้ดีมีสกุล รวยแต่เปลือก ที่แท้มีแต่หนี้สินนิสัยไม่เอาไหน ขี้โม้ อยากรวย

                แสดงโดย พศิน  ศรีธรรม (ต้าร์)

 

วัฒนา       เพื่อนสนิทและลูกน้องของคีรินทร์ ดูเป็นหนุ่มสุภาพ สนุกสนาน อารมณ์ดี แต่แท้จริงเก็บกดที่ต้องเป็นเบี้ยล่างคีรินทร์ตลอดมา วัฒนาแอบทะเยอทะยานในใจว่าสักวันเขาต้องดีกว่าคีรินทร์ให้ได้

                แสดงโดย อรุชา โตสวัสดิ์ (เอ)

 

วันดี          หญิงขอทานเจ้าเล่ห์ นิสัยเห็นแก่ได้ เอาไข่มุกมาเลี้ยงก็เพื่อเป็นตัวหาเงินให้เธอ

                แสดงโดย ราตรี วิทวัส (แตน)

 

โฮซอนซา                นักแสดงดาวร้ายหญิงของเกาหลี สวยแต่ร้าย หลงรักแทยอน ทั้งที่รู้ว่าเขาไม่เคยสนใจเธอเลย เป็นคู่ปรับของจินจูมาตลอด

                แสดงโดย รุ่งระวี บริจินดากุล (โอ๋)

 

ช้อย         แม่บ้านของบ้านคีรินทร์ เจ้าระเบียบ จุกจิก แต่เมื่อเห็นความดีของไข่มุก ช้อยก็เปลี่ยนเป็นเห็นใจและกลายเป็นพวกไข่มุก

                แสดงโดย ศิรินุช เพ็ชรอุไร (ก้อย)

 

หนูนา       น้องสาวของคีรินทร์ อายุ 8-12 ปี พิการแต่กำเนิด ต้องนั่งรถเข็น แต่เป็นเด็กน่ารัก นิสัยดี ฉลาด แต่ไม่มีใครเห็นความสามารถของเธอ

                แสดงโดย อนิสา กร้านท์ (แอนนา)

 

แพรว        สาวสวยอีกคนของคีรินทร์ บ้าช้อปปิ้ง ใช้ชีวิตไร้สาระไปวันๆ คอยป่วนไข่มุก

                แสดงโดย พรรณพัฒน์  ภูวนนท์ (ผึ้ง)

 

แองจี้        กิ๊กสาวอีกคนของคีรินทร์ ขี้อ้อน ประจบ หวังจับคีรินทร์ให้ได้

                แสดงโดย เขมจิรา  กมุทชาติ (หวาน)

 

เม่น          ชายอายุ ชอบลักเล็กขโมยน้อย ติดการพนัน นิสัยกักขฬะ ใจร้อน ชอบทุบตีภรรยา เพื่อไถเงิน

                แสดงโดย วสันต์  พัดทอง(โก๊ะ)

 

 

ทวยไทย   นักธุรกิจชื่อดัง ร่ำรวย ไล่ซื้อหุ้นของโรงแรมหวังฮุบธุรกิจคีรินทร์ นิสัยเห็นแก่ตัว

                แสดงโดย พิชญากร  แช่มช้อย (เหมา)

 

รับเชิญพิเศษ

 

จีรนันท์ มะโนแจ่ม (ยุ้ย)                               -              นางเอกดังแห่งวงการทีวีไทย

เอกภพ  ตันหยงมาศกุล  (พี่หยง)                 -              ผู้กำกับชื่อดังวงการทีวีไทย

 

 

โดย anchi

 

กลับไปที่ www.oknation.net