วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สิ่งมหัศจรรย์ อันดับล่าสุดของโลก !


 

 

สิ่งมหัสจรรย์อันดับล่าสุด   ของมนุษย์ชาติ (ไทย)

   : Google

เกิดที่เมืองไทย โดยรัฐบาลไทย   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายก

คุณสมบัติ   ความเร็วสูง 300 - 400 ก.ม./ชั่วโมง

คุณประโยชน์    ใช้ขนผัก ทำให้ผักไม่เน่า

งบประมาณโครงการ    2.2 ล้านล้านบาทไทย

 

มติชนออนไลน์

 "นายกฯ ปู" สับฝ่ายค้านบิดเบือนข้อมูลขนส่งสินค้าด้วยรถไฟความเร็วสูง ยันผักไม่เน่า แนะดูต่างชาติ

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 14:20:00 น.

 
                                 วันที่ 29 มี.ค. ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ใจความว่า "ขอขยายความเข้าใจเพิ่มเติมถึงแนวคิดการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าเกษตรทางรถไฟความเร็วสูงว่า การขนส่งสินค้าโดยรถไฟความเร็วสูง เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เศรษฐกิจเติบโตรองรับอนาคตและความเจริญ นอกจากนั้น ยังเป็นการต่อยอดเศรษฐกิจให้กับสินค้าเกษตร ซึ่งเป็นสินค้าที่ต้องการความรวดเร็วในการขนส่ง เพื่อให้สินค้ามีคุณภาพดี สามารถจำหน่ายได้ในราคาที่สูง และผู้บริโภคได้รับสินค้าที่สดใหม่ ไม่เน่าเสีย ซึ่งเรื่องนี้ ในต่างประเทศถือเป็นเรื่องปกติในการส่งสินค้าเกษตร โดยใช้การขนส่งที่รวดเร็ว เช่น การขนส่งดอกไม้ด้วยเครื่องบิน และในยุโรปได้พัฒนาโครงการ Euro Carex (ยูโร แคเร็กซ์) โดยใช้รถไฟความเร็วสูง สำหรับขนถ่ายสินค้าโดยเฉพาะ ดังนั้น จึงไม่ใช่การวาดฝัน แต่เป็นจริงในหลายๆ ประเทศ ทำให้เกษตรกร สามารถส่งออกสินค้าเกษตรที่ต้องการมาตรฐานสูง ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ ดอกไม้ ฯลฯ

                                  รถไฟความเร็วสูงเป็นการเชื่อมโยงแหล่งการผลิตระดับท้องถิ่นภายในประเทศสู่ภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของสินค้าอุตสาหกรรม และสินค้าทางการเกษตรในการส่งถึงตลาด และผู้บริโภค ตลอดจนเพื่อให้ผู้โดยสาร โดยเฉพาะคนในต่างจังหวัดประหยัดเวลาในการเดินทางมาทำงานจะได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น

                                  ดิฉันเห็นว่า การนำคำพูดของดิฉันไปบิดเบือน เพื่อใช้เป็นประเด็นทางการเมือง เหนือประโยชน์ทางเศรษฐกิจของประชาชน เป็น เรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ เป็นการดูถูกเกษตรกรที่ควรจะได้ลืมตาอ้าปากเสียที รถไฟความเร็วสูง จึงเป็นเครื่องมือที่ทำให้คนไทยมีโอกาสอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง ลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำอย่างแท้จริง"

                             

                               อย่าพูดเรื่อง ผักไม่เน่า บ่อยนัก

                        เดี๋ยวประชาคมโลกจะว่า  นายกไทย ติงต๊อง !  ( เป็นห่วงอ่ะ )

 

 

 

โดย คนสองยุค2503

 

กลับไปที่ www.oknation.net