วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แดงจิรนันท์ ฟุ้งนำทักษิณกลับไทย แตกคอกลุ่มแดงสยาม !


 

แนวหน้าออนไลน์

วันศุกร์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2556, 17.40 น.

" แดง จิรนันท์ " เปลี่ยนชื่อก๊วน ประกาศตัดขาดกลุ่มสมยศ

 

 

29 มี.ค.56  น.ส.จิรนันท์ จันทวงษ์ แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยเชียงราย อ่านแถลงการณ์ในนามของ กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยเชียงราย โดยระบุว่า เป็นการอ่านครั้งสุดท้าย เพราะจะเปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น “กลุ่มลูกคนเมืองรักชาติ เชียงราย” และจะไม่กลับไปใช้ชื่อเดิมอีก เพื่อให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม เนื่องจากสมาชิกกลุ่มส่วนใหญ่เป็นคนภาคเหนือที่เรียกร้องประชาธิปไตย และอยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับคืนสู่ประเทศไทย โดยธำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่ได้มีแนวทางและวัตถุประสงค์เดียวกับกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยส่วนกลางซึ่งมีนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข เป็นแกนนำ และอยู่ในกลุ่มแดงสยามแต่อย่างใด

น.ส.จิรนันท์ กล่าวว่า ต่อไปนี้กลุ่มลูกคนเมืองรักชาติเชียงราย ชื่อย่อ “ลมชร.” จะขับเคลื่อนตามเป้า

หมาย 7 ข้อ คือ 1. ธำรงไว้ซึ่งชาติ ศานา พระมหากษัตริย์ 2. ผดุงความยุติธรรมให้ประชาชนผู้เรียกร้องประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ 3. สนับสนุนให้มีการนำรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนมาใช้บริหารประเทศ เรียกร้องความยุติธรรมให้ฝ่ายประชาธิปไตยทุกรูปแบบ 4 สนับสนุนให้ออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมให้ประชาชนทุกฝ่าย 5. นำ พ.ต.ท.ทักษิณกลับบ้าน เพราะเป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากประชาชน 6. เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองภาคประชาชนกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และ 7. ร่วมกิจกรรมอื่นๆ ที่เห็นว่าเหมาะสม ยกเว้นเรื่องสถาบัน ซึ่งทางกลุ่มจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มที่เคลื่อนไหวเรื่องนี้

“กลุ่มลูกคนเมืองรักชาติ เชียงราย จะยังอยู่กับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่มีนางธิดา ถาวรเศรษฐ เป็นประธานต่อไป ส่วนกลุ่มอื่นไม่ว่าจะเป็น 24 มิถุนาประชาธิปไตย กลุ่ม 29 มกราคม กลุ่มปฏิญญาหน้าศาล กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ ชมรมคนรักอุดร ล้วนเป็นแนวร่วมวงนอก เราจะร่วมกับนปช.เพราะมีแนวทางที่ชัดเจน ดังนั้นเมื่อมีแนวทางร่วมกับนปช. ถ้ามีสิ่งใดที่จะกระทบกระเทือนรัฐบาล ที่นำโดยพรรคเพื่อไทย ทางกลุ่มก็พร้อมจะร่วมกันปกป้อง”

                                        

                               ข่าวนี้ไม่ได้เข้าตำรา  " แมวไม่อยู่หนูร่าเริง "

                                  แต่กลายเป็น " แมวไม่กลับหนูกัดกัน "

 

 

 

โดย คนสองยุค2503

 

กลับไปที่ www.oknation.net