วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อัยย่ะ! ผอ. อุดรจัดจริง…ประกาศเปรี้ยงทุกคนต้องทำตามแผนพี่ใหญ่


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

 

Entry นี้ยังคงอยุ่ที่อุดรครับ ผมได้ไปอุดร บริษัทฯ น้องใหม่เมื่อต้นเดือนมีนาคม เพื่อจัดอบรม ในหลักสูตร “Service with a HEART: Season I” ซึ่งอุดรเป็นสาขาน้องใหม่ล่าสุดของเครือข่าย โดยจะลงระบบ Service ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับเครือข่าย ท่านผู้อำนวยการประกาศลั่นว่า ปีนี้การให้บริการของอุดรต้องทำตามแผนชองสาขา กทม. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ครับ

 

ก่อนที่จะ Kick Off หรือประกาศการให้บริการแบบ หลักสูตร “Service with a HEART” นั้น ผมต้องมาสร้าง Trainer ที่เรียนกว่า HEART Professional ก่อน โดย HEART Professional เหล่านี้จะเป็นผู้ถ่ายทอดแนวคิดและเนื้อหาของ  “Service with a HEART” ไปยังพนักงานทุกคนในองค์กร ซึ่งผมได้สร้างให้กับอุดรก่อนแล้ว จำนวน 20 คน ตาม Entry ก่อนหน้านี้ครับ

แต่ก่อนที่จะถ่ายทอดแนวคิดและเนื้อหาของ “Service with a HEART” ให้กับระดับพนักงานได้นั้น ระดับหัวหน้าและผู้บริหารขององค์กรต้องทราบก่อนครับ ดังนั้น ผมจึงต้องสอนระดับหัวหน้าและผู้จัดการก่อนเลย ทำให้พวกเขาเข้าใจและซื้อ“Service with a HEART” และนำไปปฏิบัติ ซึ่งหัวหน้าของอุดรน่ารักมากครับ ตั้งใจเรียน  แสดงออกถึงความมุ่งมั่น และให้ความร่วมมือที่ดีครับ มาดูบรรยากาศของการอบรมระดับหัวหน้าครับ

 

ท่านผู้อำนวยการก็มาเปิดและฟังการบรรยายด้วย หัวหน้าต่างรับฟังอย่างตั้งใจและด้วยความกระตือรือร้น ซักถาม และทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

 

ตอนบ่ายก็จะเป็นพิธีเปิดตัว (Kick off) “Service with a HEART” Season I ครับ บีและเพื่อนเป็นพิธีตลอดรายการ เพื่อประกาศให้ลูกค้าที่มารับบริการทราบว่า ต่อไปนี้อุดรของเราจะให้การให้บริการที่ประทับใจโดย “Service with a HEART” มีการแจกประกาศนียบัตรให้กับ HEART Professional เพื่อประกาศตัวและแจ้งว่า HEART Professional เหล่านี้จะเป็นผู้ถ้ายทอดแนวคิดและเนื้อหาของ “Service with a HEART” Season I มีการแสดงจากน้องๆ พนักงานของอุดร ซึ่งกล้าแสดงออกและมากด้วยความสามารถ จากนั้น HEART Professional ก็เดินไปตามแผนกต่างๆ เพื่อประกาศเปิดตัว “Service with a HEART” และมีการแจกของที่ระลึกแก่ลูกค้าผู้มารับบริการด้วย

 

มาดูบรรยากาศงาน Kick off กันครับ

 

เริ่มจากทางเข้างาน – ตกแต่งด้วยบรรยากาศของ HEART จัดให้มีซุ้มถ่ายรูป, บัตรหัวใจเพื่อเขียนอวยพรและ commitment

 

ทีมต้อนรับและลงทะเบียน – น้องๆ HR และ HEART Professional รับหน้าที่ลงทะเบียน มีการเล่นเกมและกิจกรรม ตอบคำถามชิงรางวัลต่างๆ มากมาย

 

ผู้มาร่วมงาน – สีหน้าเบิกบาน สนุกสนาน โดยเฉพาะกับผู้ที่ตอบคำถามและได้รับรางวัล  

 

 

 

น่าชื่นชมที่สุด – เห็นจะเป็นการแจกรางวัลให้กับผู้ได้รับคำชมจากลูกค้าทั้งภายในและภายนอกครับ

 

บรรยากาศการเปิดตัวเป็นไปอย่างสนุกสนาน น่าประทับใจ เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ แต่ก็เรียบง่ายครับ ประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็กลับไปทำงานกันต่อได้แล้ว

 

ไปทำงานที่เครือข่ายแต่ละแห่ง ก็ประทับใจคนละอย่าง เพราะเขาก็มีจุดดีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับงาน Kick Off ของอุดรก็มีจุดเด่นที่ความตั้งใจและเรียบง่าย ผสานกับความสนุกสนานและเป็นกันเอง

 

ขอชื่นชมผู้อำนวยการครับที่ตั้งใจจะ implement “Service with a HEART” Season I ให้เป็นมาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่ที่ กทม. และส่งผ่านความตั้งใจนี้ไปยังระดับหัวหน้าและพนักงานทุกคน ซึ่งลูกทีมก็น้อมรับและพร้อมจะปฏิบัติให้เป็นรูปธรรมต่อไป ผมขออวยพรให้บริษัทสาขาอุดรมีความเจริญก้าวหน้าและเป็นที่รักของลูกค้าผู้มาใช้บริการทุกคน เพราะ “Service with a HEART” ครับ

 

ด้วยความปรารถนาดี จาก...Mr.MONK

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net