วันที่ เสาร์ เมษายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จับได้แล้ว โจรสกิมเมอร์ที่ภูเก็ต


ภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ออนไลน์ 

http://www.dailynews.co.th/thailand/197568

 

        จากการนำเสนอเรื่อง โจรสกิมเมอร์เยือนเกาะพีพี เมื่อ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ตอนนี้ข่าวคืบหน้าเรื่องโจรสกิมเมอร์ หรือแก๊งโจรปลอมบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ ถูกจับได้แล้ว ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อ 14 เมษายน 2556 

 

ข่าวเดิม โจรสกิมเมอร์เยือนเกาะพีพี

http://www.oknation.net/blog/krabitoday/2013/03/30/entry-1

โจรติดตั้งกล้องวงจรปิด ใช้เครื่องมือสแกน อ่านข้อมูลบัตรนำไปทำบัตรปลอม

 

ข่าวใหม่ จับแก๊งโจรปลอมบัตรเครดิต

อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ออนไลน์ ทั้งภาพและข่าว

http://www.dailynews.co.th/thailand/197568

 

        "...15 เมษายน 2556   ที่ห้องสืบสวน กก.5 บก.ทท.อ.เมืองภูเก็ต นำทีมโดย พ.ต.อ.ศุภเชษฐ์ โชคชัย รอง.ผบก.ทท แถลงข่าวการจับกุมขบวนการปลอมแปลงบัตรเอทีเอ็ม ประกอบด้วย นายกอนซูอี้ ไซดี้ อายุ 29 ปี สัญชาติฝรั่งเศส นายมูสสิน มาฮามุน อายุ 22 ปี สัญชาติฝรั่งเศส และนายอัดเจมี รามซี่ อายุ 31 ปีสัญชาติตูนิเซีย พร้อมของกลางจำนวนมาก เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์พกพา 3 เครื่อง บัตรอิเล็กทรอนิกส์สีขาวกว่า 70 ใบ  ฮาร์ทดิส 1 เครื่อง บัตรธนบัตรไทย 134,000 บาท ธนบัตรสกุลยูโรจำนวน 6,000 เหรียญหรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 2.3 แสนบาท รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูเนอร์ 1 คัน เป็นต้น โดยแจ้งข้อหาร่วมกันปลอมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ มีเครื่องมือหรือวัตถุสำหรับปลอมหรือแปลงข้อมูลในการปลอมแปลงบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ใช้หรือไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม อันได้มาโดยว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลง

ชาวต่างชาติเหล่านี้เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด โดยจับกุมได้บ้านเลขที่ 68/19 หมู่บ้านภูเก็ตคันทรีโฮมวิลล่า-สนามกอล์ฟภูเก็ตคันทรีคลับ หมู่ 7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งทองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..."

 

 

ด้านเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ จากความคืบหน้าดังกล่าว ทำให้ประชาชนให้ท้องถิ่นรู้สึกดีใจ ที่จับโจรได้ แม้กลุ่มคนร้ายเหล่านี้อาจจะไม่ใช่กลุ่มเดียวกันที่มาวางเครื่องมือดักข้อมูลจากเกาะพีพีก็ตาม

นับตั้งแต่เกิดปัญหาใหญ่ ในวันที่ 29-30 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ชาวเกาะพีพีจำนวนมากสูญเงินจากโจรสกิมเมอร์จนถึงปัจจุบันมีผู้แจ้งความ มากกว่า 67 ราย ความเสียหายคาดว่ามากกว่า 1 ล้านบาท ทางธนาคารเจ้าของบัญชีรับว่ากำลังดำเนินการคืนเงิน แต่ยังไม่มีใครได้รับเงินคืนเข้าสู่บัญชี จำนวนเงินที่หายไปจากบัญชีรายละ 2,000 บาท จนถึง 50,000 บาท ลูกค้าของธนาคารได้แต่รอกันต่อไป และหวังว่าจะได้เงินคืนเร็วๆ นี้ 

ปัญหานักท่องเที่ยว บัตรเครดิตวงเงินเต็ม บัตรเงินสดล็อค กดเงินไม่ได้ ยังมีอยู่เกือบทุกวัน ปัญหาต่อเนื่องตามมา คือร้านค้าที่ให้บริการโทรศัพท์ไปต่างประเทศแจ้งว่าถูกโกงค่าโทรศัพท์ ลูกค้ามาโทรแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน บางรายมัดจำสิ่งของไว้แต่ไม่กลับมาอีก ธนาคารและตำรวจท่องเที่ยวเกาะพีพี ได้ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ คงต้องระวังตนเอง เปลี่ยนรหัสบัตรให้บ่อย โจรจะได้ไม่ทันขโมยเงิน และเป็นการป้องกันตนเองเบื้องต้น

 

กระบี่ทูเดย์

รายงานจากเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

 

โดย กระบี่ทูเดย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net