วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มัชฌิมาธิปไตย เตรียมเปิดตัว 4 แคนดิเดทหัวหน้าพรรค เซอร์ไพร์ซ-หน้าใหม่ !


การเมืองคึกคัก "มัชฌิมาฯ" เอามั่ง เตรียมเผยโฉม 4 แคนดิเดทหัวหน้าพรรค เกทัพ "ทรท." ท้าชน "อภิสิทธิ์" !

การเมืองช่วงนับถอยหลังวันลงประชามติ 19 สิงหาคม ก่อนจะนำไปสู่การเลือกตั้งใหม่ครั้งใหญ่ในวันที่ 16 ธันวาคม ปลายปีนี้  กำลังทวีความเข้มข้นร้อนแรงมากขึ้นทุกขณะเชียวล่ะครับท่าน

หลังจากที่กลุ่ม ทรท.ถอยไปตั้งหลักเตรียมรบในนาม "พรรคพลังประชาชน" โดยจะให้ "สมัคร สุนทรเวช" มาเป็นหัวหน้าพรรคขัดตาทัพไปพลาง ๆ 

ส่วนสายพ่อใหญ่จิ๋ว-ชวลิต ยงใจยุทธ อีกหนึ่งแคนดิเดทวัยขิงแก่ 75 ปี ก็กำลังคึก กับเสียงลุ้นเสียงเสียงของคนรอบข้าง

ไม่ว่าจะเป็น รตอ.เฉลิม อยู่บำรุง ไพวงษ์  เตชะณรงค์ ฯลฯ ที่กำลังอยู่ระหว่างการเปิดเจรจาจัดตั้งพรรคใหม่อย่างเคร่งเครียด โดยต่อสายผ่านไปยังคนใกล้ชิดขุมอำนาจ คมช. และสายตรงถึงบิ๊กบัง- พล.อ.สนธิ  บุญยรัตนกลิน

                  

ทางด้านแนวร่วมสมานฉันท์ ของคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กับคุณพินิจ  จารุสมบัติ ก็ยังเหนียวแน่นเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง แต่หัวหน้าพรรคยังต้องเหนื่อยหน่อยว่าจะหาใครมาเป็นดี ถึงจะจ๊าบโดนใจ ขายได้ เรียกเรทติ้งนายทุนได้

             

เพราะถ้าหัวหน้าทีมดี  ความเชื่อมั่นก็เกิด เงินทุนก็มีโอกาสไหลเข้ามาช่วยได้เยอะ นายทุนก็กล้าควักกระเป๋าตังค์จ่าย เพราะเห็นความหวังในการสร้างเครือข่ายกับว่าที่พรรครัฐบาลเอาไว้ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้าการลงทุน และโครงการทำเงินต่าง ๆ  คุ้มเกินคุ้ม  

ก็เข้าล็อตสูตรสำเร็จการเมืองแบบไทย ๆ ที่ว่า...พอเงินมา ยิ่งเงินมีมาเยอะ ๆ ก็จะยิ่งมีพวกอดีต ส.ส.  นักการเมืองทั้งหลาย จะวิ่งตามมาให้เลือกซื้อเลือกซ้อนเยอะแยะเป็นเงาตามจำนวนเงิน  มันเป็น "ตะถะตา" เป็นธรรมดาเช่นนี้เองแหละคุณโยม

เมื่อสักครู่ ผมต่อสายไปถามแกนนำกลุ่มรวมใจไทย ที่ตอนนี้ดูเงียบๆไป ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รีบตอบกลับมาทันทีว่า..ไม่ได้เงียบนะ ตอนนี้ ก็กำลังจัดสัมมนากลุ่มรวมใจไทยกันอยู่ 

และในวันที่ 6 สิงหาคา นี้ รวมใจไทย ก็ขนแกนนำไป จ.อุดรฯ เพื่อเปิดตัวอดีต สส.อุดรธานี ถึง 7 คน จากอดีต ทรท.ที่จะเข้ามาสังกัด ร่วมงานการเมืองกับพรรครวมใจไทยในอนาคต  

ล่าสุด  สายข่าวลับสุดยอดในซีกกลุ่มมัชฌิมาฯ  กริ๊งๆๆๆสายด่วนมาบอกด้วยว่า...ทางกลุ่มฯ ก็กำลังเตรียมเผยโฉมหน้า 4 แคนดิเดท ว่าที่หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย ในอีกไม่เกิน 1-2 สัปดาห์นี้

รับรองว่า...งานนี้ มีเซอร์ไพร์ซ ฮือฮาแน่นอน

เพราะเป็นคนหน้าใหม่ล้วน ๆ และไม่ใช่นักการเมือง แต่จะเป็นกลุ่มนักธุรกิจ นักบริหาร (ถ้าเป็นจริง คงโดนใจใครหลายคนแน่)

การเมืองช่วงนี้ ดูท่าจะทำเอาคอการเมืองทั้งหลาย นั่งกันไม่ติดที่ซะแล้วล่ะครับท่าน !

--------------------------(จบข่าว)

 

โดย krisana

 

กลับไปที่ www.oknation.net