วันที่ อังคาร เมษายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หน้า 17 : ชุมชนจีนโบราณ บ้านชากแง้ว ..รวมเพื่อนเก่า 27เม.ษ.2556


 

หน้า 17 : ชุมชนจีนโบราณ บ้านชากแง้ว ..ปาร์ตี้รวมเพื่อน27เม.ษ.2556 

'คนสองยุค' ได้รับโทรศัพย์จาก 'มุ่ยเซี๊ยม' ว่า วันที่ 24 เม.ษ.2556 จะบินกลับไทย และจะจัดปาร์ตี้ 'รวมเพื่อนชุดใหญ่' แบบว่าเรียกมาให้หมดทุกคน ให้ประสานงานกับ 'ธงชัย' ตามหาเพื่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และให้หาสถานที่จัดเลี้ยงใว้ด้วย 'ธงชัย'เลยประสานงานกับเพื่อน 'ปิยชาติ' ซึ่งเป็นนายทหารเรือสัตหีบช่วยหาสถานที่

ความจริงก่อนหน้านี้ วันที่ 16 ก.พ.2556  'มุ่ยเซี๊ยม'  นัดเพื่อนไปเจอที่ 'ร้านแหลมเจริญซีฟู๊ด' ที่กรุงเทพฯครั้งหนึ่งแล้ว แต่มีเพื่อนๆที่ 'ชากแง้ว'ไปกันเพียง 4 คนเท่านั้น นั่นคือ 'ธงชัย . จารีย์ . รัชนี . และ ผข.' ไปสมทบกับทางกรุงเทพฯอีก 9 คน รวมแล้วได้ 13 คนสาเหตุเพราะบางคนไม่คุ้นกับกรุงเทพฯ  และบางคนอยากให้จัดที่บ้านชากแง้ว

เพียงไม่กี่วัน'ธงชัย'โทรมาบอกว่าให้ ผข.เตรียมตัวมางานได้เลยในวันที่ 27เม.ษ.2556 "เรานัดเพื่อนผู้ชายใว้แล้ว 20 กว่าคน ส่วนผู้หญิงเดี๋ยว'มุ่ยเซี๊ยม'จัดการ" เอ้อ..มันช่างเร็วอะไรขนาดนั้น คงเป็นเพราะเกิดความเสียดายในครั้งก่อน เลยตั้งหน้าตั้งตารอเวลากันอย่างใจจดใจจ่อ   'ณรงค์' ก็โทรมาหาอีกคน  'บุญส่ง..เดี๋ยวเราไปรับน๊ะรอที่ร้านเลย' อ่าวเข้าทางเราพอดี (ฮา)

เช้าวันที่27เม.ษ.2556 'ณรงค์'มารับตอน 10 โมงกว่าๆเพราะ 'มุ่ยเซี๊ยม' บอกว่าให้แวะที่ร้านก๊วยเตี๋ยวเป็ดของ 'เพ็ญจิต' ก่อนเพื่อกินมื้อเที่ยงไปในตัว   ตกลงไปเจอกันที่นั่นก่อน เพราะเช็คอินห้องพัก 12.00น.

 

พอไปถึงร้าน 'เพ็ญจิต' เพื่อนๆนั่งรออยู่ก่อนชุดนึงมี  มุ่ยเซี๊ยม . บุปผา . คาเตียง . จันทิมา . สุภาพร . จิตเกษม . เจ้าของร้าน'เพ็ญจิต'บริการเต็มที่ ผข.กับ'ณรงค์' มาทีหลังฟาดก๊วยเตี๋ยวไปคนละชาม ขนมกุ๊ยฉ่ายอีก 2 อันสบายไป นั่งพักกันสักครู่ก็พากันเดินทางต่อไปบางเสร่

ถีงแล้ว 'ร้านอาหารเรือนทะเล.บางเสร่' นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีห้องพักแบบห้องสูทใหญ่ สำหรับพักกันหลายๆคนได้ ลงล๊อคพอดี  'ธงชัย กับ ปิยชาติ' จองใว้ให้ 2 ห้องสำหรับผู้ที่เดินทางมาไกลๆ   พอเข้าห้องได้เท่านั้นแหละ...!

  

บรรยากาศในห้องพักกว้างขวางพอสมควร เพื่อนผู้หญิงก็เหมือนกันไม่ได้เจอกันนาน คุยกันเหมือน 'นกกระจอกแตกรัง' ไม่ได้ผลัดกันพูดด้วยน๊ะ  เออ ..มันพูดพร้อมกันก็ยังฟังกันรู้เรื่องอีก 555+

        

 ประมาณเกือบ 6 โมงเย็นเพื่อนผู้ชายเริ่มทะยอยมาสมทบ    

มาเจอกันก็คุยเรื่อง 'สารทุกข์สุขดิบ' ตามประสาเพื่อน ..ก็ด้วยความเป็นห่วง

 

คนยืน : 'ธงชัย'  ผู้ที่มีส่วนสำคัญทำให้งานนี้เกิดขึ้น 

หลังจากคุยกันจนใกล้เวลาอาหารค่ำ ก็พากันมาที่ 'ห้องอาหาร&คาราโอเกะ' เป็นห้องกระจกมองเห็นทะเล แต่กลับไม่มีใครสนใจทะเลเลยสักคน ถ้าทะเลร้องไห้ได้วันนี้แหล่ะเป็นวันที่เศร้าที่สุดของทะเล

 

นั่งจากซ้าย :  วลี . จรรยา . จรินทร์ . ราตรี        ...ยืนจากซ้าย :  อารีย์ . ณรงค์ . สมคิด . ไฉ่ฮี้

ขนาดถ่ายรูปหมู่ ยังขำกันกลี้ง นึกว่าเอาเด็กอนุบาลมารวมกันเหอะ 55+

  

คลิปนี้ : อายุรวมกันทั้งหมดประมาณ 2000 ปี  555+

ทุกคนสนุกจนลืมไปเลยว่าอายุเท่าไหร่ ..หลังจากห่างเหินกันไปนาน ..มีบางคนที่เจอกันบ่อยๆ ..แต่บางคนก็มาเจอกันครั้งแรกในรอบ 40 ปี ทุกคนคงจดจำความสุขครั้งนี้ไปอีกนานเท่านาน ผข.เองก็จำไม่ได้หลายคนเหมือนกัน แต่ต้องขอขอบใจเพื่อนๆที่จำเราได้..!

เราแยกย้ายกันตอนเกือบตีหนึ่ง ความจริงร้านปิด 4 ทุ่ม แต่ทางร้านเลยเวลาให้เพราะเห็นว่าทุกคนสนุกแบบไม่มีพิษภัย การรวมตัวครั้งนี้รับรองว่าต้องเป็นที่กล่าวขานกันอย่างกว้างขวางที่ 'บ้านชากแง้ว' เพราะไม่เคยมีใครรุ่นไหนของชากแง้ว ทำได้แบบนี้ ...และเหตุที่มีวันนี้ได้ก็เพราะรุ่นเรา 'โชคดี' มีเพื่อนที่ยอมเสียสละทั้งกายและใจกันทุกคน...!

 

            เรื่องราวของ 'ชุมชนจีนโบราณ บ้านชากแง้ว : หน้า 17' ต้องขอจบใว้เพียงเท่านี้

ขอขอบคุณผู้เข้ามาเยี่ยมชมทุกท่าน ..พบกันใหม่.หน้า 18 ครับ

 

 

โดย คนสองยุค2503

 

กลับไปที่ www.oknation.net