วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รมต.ปลอดปัญญา เห็นนักอนุรักษ์เป็นขยะ...แล้วหากประชาชนมองรมต.ยิ่งกว่าขยะเป็นไรมั๊


ปลอดประสพ เอาจริง! สั่งจับหมด หากมีม็อบมาป่วนการประชุมผู้นำด้านน้ำเอเชีย-แปซิฟิก ลั่น ไม่เจรจา มีแต่จัดคุกไว้ให้ กระตุ้นคนเชียงใหม่ไม่ควรปล่อยม็อบที่เหมือนขยะมาเกะกะ

          เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2556 นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปยังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะมีการจัดการประชุมผู้นำด้านน้ำเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ขึ้น ระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2556

          ทั้งนี้ นายปลอดประสพ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลมีความจริงจังในการบริหารจัดการน้ำ และแสดงให้ทั่วโลกรับรู้ว่า จังหวัดเชียงใหม่มีศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติที่ใหญ่ที่สุด และดีที่สุดในประเทศ จึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัวด้วย ดังนั้น จึงขอให้ชาวเชียงใหม่ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

          อย่างไรก็ตาม เป็นที่คาดกันว่าในการประชุมดังกล่าว อาจมีมวลชนที่ทำงานด้านทรัพยากรน้ำออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมแสดงความคิดเห็นก็เป็นได้ ซึ่ง นายปลอดประสพ ได้ประกาศว่า หากมีการชุมนุมประท้วงก็จะสั่งให้ตำรวจจับกุมผู้ประท้วงทั้งหมดไปดำเนินคดี ดังนั้น ขอเตือนอย่ามาชุมนุมประท้วงเด็ดขาด เพราะสถานที่จัดการประชุมครั้งนี้ไม่ใช่สถานที่จัดการประท้วง จะไม่จัดสถานที่ไว้ให้ มีแต่จัดคุกไว้ให้เท่านั้น และจะไม่มีการเจรจาใด ๆ ทั้งสิ้น มีแต่จับอย่างเดียว และคนเชียงใหม่ก็ไม่ควรปล่อยให้คนพวกนี้ที่เหมือนขยะมาเกะกะด้วย

          ทั้งนี้ นายปลอดประสพ ยังย้ำด้วยว่า หากผู้ประท้วงมาก็จับ ทำผิดกฎหมายก็จับ เพราะการประชุมครั้งนี้ เพื่อสร้างชื่อเสียง สร้างหน้าสร้างตาให้ประชาชน ไม่มีที่ไหนใครมาทำร้ายใคร พร้อมกับบอกให้นักข่าวเขียนข่าวตามคำพูดที่ตนประกาศไว้ได้เลย

ข่าวกระปุก อ้างอิงข่าวสด

Photo: ไอ้

ม้อบขยะอีกมากมาย ทำไมไม่จัดการซักทีล่ะ เห็นเคลื่อนไปกดดันที่นั่นที่นี่

ขยะทั้งนั้นเลย...

ทำไมไม่เก็บกวาดขยะกันเสียบ้าง

ระวังเถอะอีกซักวันประชาชนเค้าจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านเมือง กวาดรัฐมนตรีขยะลงกระโถน

รัฐบาลโคตรประชาธิปไตยหน้าตามันเป็นอย่างนี้นี่เอง

แคน ไทเมือง

(รมต.ขยะ เห็นนักอนุรักษ์เป็นขยะ นี่หรือ รัฐบาลประชาธิปไตย…??? )

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net