วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นายกโคตรประชาธิปไตยยิ่งลักษณ์หนีนักข่าว ประเด็นรัฐมนตรีขยะ สั่งจับม้อบต่อต้าน


ปูกรรเชียง ปม ปลอดขู่จับม็อบประท้วงเวทีผู้นำน้ำ

นายกฯ หน้าเจื่อน แจง "ปลอดประสพ" ห้ามม็อบแจมเวทีผู้นำน้ำ ขู่จับดำเนินคดีให้หมด บอกคนละประเด็น ก่อนเดินขึ้นห้องประชุมทันที...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 พ.ค. 56 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัต
ร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าไปเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยเมื่อไปถึงบริเวณเชิงบันไดขึ้นห้องประชุม ครม. ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงนโยบายของนายกฯ เกี่ยวกับการให้ภาคประชาชนเข้าไปมีส่วนร่วมกับการประชุมผู้นำด้านน้ำเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 14-20 พ.ค.นี้

โดยเฉพาะกรณีที่ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ประกาศว่า หากมีการชุมนุมประท้วงจะให้ตำรวจจับกุมไปดำเนินคดีทั้งหมด และเตือนอย่าชุมนุมประท้วงเด็ดขาด โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบด้วยสีหน้าที่ไม่สู้ดีว่า "มันเป็นคนละประเด็นกัน อันนี้เป็นการประชุมน้ำภาพรวม" จากนั้นก็เดินขึ้นห้องประชุมไปทันที

ไทยรัฐออนไลน์

0000

แล้วนายกรัฐมนตรีโคตรประชาธิปไตย ก็วิ่งหนีนักข่าวอีกครั้ง

ยังมีทำหน้าซื่อบื้อว่าเป็น "คนละน้ำ" คนละเรื่อง เรื่องภาพรวมภาพไม่รวมมันไม่เกี่ยวกัน

เค้าก็ถามเรื่อง "โคตรประชาธิปไตย" เรื่องสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญน่านแหละ

ทียังงี้ทำไมไม่เอาไปปาฐกถาให้ต่างชาติฟังบ้าง

ว่าประเทศนี้มันไม่เป็นประชาธิปไตยเพราะตัวรัฐบาลหลายมาตรฐานหรือเปล่า?

การก่อตัวของสังคมโซเชียลมีเดีย นำโดยท่านวศิษฐ เดชกุญชร และแก้วสรร อติโพธิ ที่กำลังต่อต้านไม่ยอมรับปาฐกถาลวงโลกจึงเกิดขึ้น เพราะเค้ารับไม่ได้กับ ประชาธิปไตยหลายมาตรของรัฐบาลประชาธิปไตยลวงโลกนี่เอง

แคน ไทเมือง

0000

จบภาคเช้าขึ้นไปประชุม...ลงมาอีกทีให้สัมภาษณ์อีกรอบ...ก็ไม่รอดอีกนั่นแหละ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาพูดห้ามชุมนุมประท้วงแสดงความคิดเห็นถือว่าเป็นการสวนทางกับจุดยืนของนายกฯหรือไม่ในเรื่องเสรีภาพประชาธิปไตย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เจตนารมณ์ของรัฐบาลเรายินดีเราไม่ได้ขัดขวางใคร สิ่งที่จะต้องขอความร่วมมือคือ เรื่องของจัดประชุมครั้งนี้มีผู้นำนานาประเทศ 9 ประเทศ และระดับรัฐมนตรีด้วย อยากฝากว่าการเรียกร้องนั้นยินดี แต่คงต้องเปิดเวทีให้กับผู้นำเพราะอาจจะไม่ใช่เวทีที่เราจะมาปราศรัยในส่วนนั้น แต่ยินดีรับฟังหากมีข้อคิดเห็นต่างๆมากมายก็จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปรับเรื่องและลงไปสำรวจในพื้นที่ด้วย

เมื่อถามว่า การพูดของนายปลอดประสพ เหมือนเป็นการเรียกแขกที่กลายเป็นว่าต่อไปรัฐบาลจะไม่ได้รับความร่วมมือจากภาคประชาชน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า "เดี๋ยวต้องประสานกับท่านว่าหมายความเจตนาอย่างไร เพราะจริง ๆ แล้วอาจจะเป็นการพูด แต่จริงๆแล้วเจตนาก็เชื่อว่าเราทุกคน ยินดีรับฟังค่ะ"

เนชั่นทันข่าว
14:54 น.

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net