วันที่ พุธ พฤษภาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งงกับพรรคเพื่อไทย ให้ "แซม-ยุรนันท์"ลาออกจาก ส.ส.มาลงสมัคร ส.ส.


      บอกตามตรงว่า ผมเป็น 1 เสียงที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เขตดอนเมือง (12 กทม.) แทนเก่ง การุณ โหสกุล จากพรรคเพื่อไทย ที่โดนใบแดง ห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง 5 ปี และผมยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร เพราะบรรดาพรรคการเมืองทั้งหลายยังแสดงตัวไม่หมดว่า จะส่งสมาชิกลงเลือกตั้งบ้าง และเป็นใคร เพราะบ้านเรามีพรรคการเมืองร่วม 30 พรรค

       ที่ปรากฏชัด และเป็นมติพรรคไปแล้วมีสองพรรค คือ พรรคประชาธิปัตย์ จะส่ง "อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ" ที่เคยลงมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่แพ้ให้กับ "เก่ง-การุณ" ไปอย่างหวุดหวิด และยังทำงานการเมืองในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

                           

       ส่วนอีกพรรค คือ พรรคเพื่อไทย มีมติไปเมื่อวันอังคารที่ 14 พ.ค.ว่าส่ง "แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี"ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลงสมัครรับเลือกตั้งแข่งกับ "อี้-แทนคุณ ซึ่งหมายความว่า แซม-ยุรนันท์ ต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไปลงสมัครเป็น ส.ส.เขตดอนเมืองครับ

       ส่วนพรรคการเมืองอื่น ยังไม่ขยับ แม้กระทั้งพรรคชาติไทยพัฒนา ที่เคยมี "แบม-จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์" เป็นส.ส.เขตนี้มาก่อน ก็ยังไม่เห็นเคลื่อไหวอะไร ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ก็น่าจะแข่งกันของสองพรรคการเมือง ประชาธิปัตย์-เพื่อไทย

                 

       บอกตามตรงการลงเลือกตั้งเป็นสิทธิของประชาชนคนไทยทุกคนที่มีคุณสมบัติครบถ้วน แต่ส่วนตัวแล้วไม่เห็นด้วยกับการที่พรรคเพื่อไทยให้แซม-ยุรนันท์ ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ แล้วมาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมือง เพราะเขาเป็น ส.ส.อยู่แล้ว และบทบาทที่ผ่านมา ผมเองก็ไม่แน่ชัดว่า ได้แสดงจุดยืนในฐานะนักการเมืองในประเด็นใด อย่างไรไว้บ้าง บอกตามตรงว่า "ไม่เห็น"

        แม้ในมุมมองของ พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายของอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร จะมองว่า แซม-ยุรนันท์ คือพระเอกตลอดกาล ซึ่งผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่เป็นพระเอกในหนัง หรือในละคร ที่ต้องมี "ผู้กำกับการแสดง" มีคนบอกบทให้ท่องตามที่นักแต่งได้เขียนไว้ แต่ในทางการเมืองแล้ว การเป็นนักการเมืองจะต้องแสดงจุดยืนในประเด็นสำคัญๆของประเทศ ไม่ใช่ให้ใคร "มากำกับการแสดง" แล้วในทางการเมืองจะมาบอกว่า "พระเอกตลอดกาล" มันคงไม่ใช่นะครับ

        เอาให้ชัด...ผมมี 1 เสียง และในบ้านผมมีอีก 4 เสียงที่รอการตัดสินใจอยู่ครับ

 

  

โดย นายหัวไทร

 

กลับไปที่ www.oknation.net