วันที่ พุธ พฤษภาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปิดเฟซบุ๊คสมศักดิ์ เจียมฯ ลงรูปลามกโดนแบน 30 วัน


สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล
ประกาศ ถึงผู้อ่าน fb ผมทุกท่าน

ผมถูก fb “แบน” เป็นเวลา 30 วัน โดยอ้างว่า ผมทำผิดระเบียบ ด้วยการโพสต์รูปเมื่อเช้านี้

ใครที่ได้อ่านกระทู้นั้น คงจำได้ว่า ผมโพสต์รูปดังกล่าว เพื่อเป็นตัวอย่างในการอภิปรายให้เห็นว่า มีการโจมตีทางการเมืองกันอย่างไรบ้างทั้ง 2 ฝ่าย ซึงเป็นสิ่งทีผมไม่ได้สนับสนุน แต่เห็นว่า ควรใช้วิธีการจัดการอย่างอืน ทีไม่ใช่ในทางฟ้องร้องหมิ่นประมาท

ผม “ลืม” ไปว่าเพจของผม คงมีคนคอย “จ้อง จับตา” อยู่อยางใกล้ชิด และหาทาง เล่นงาน ตลอดเวลา คราวก่อน ที่ผมถูก “แบน” โดยทีไม่ได้เกิดจากตัวเองเลย ผมก็เดาว่า มาจากการจงใจจะเล่นงานเช่นกัน คือ คนทีรายงานฟ้องเรือง เพจ “ผัดกะเพรา” คงรู้ว่า ถ้าแบนเพจใด คนทีมีชื่อ “แอดมิน” ทั้งเพจ จะถูก “แบน” ไปด้วย และเนืองจาก เพจดังกล่าว เอาผมไปใส่เป็นชื่อ “แอดมิน” โดยผมไม่ได้เกียวข้องเลย พอมีการรายงานให้ปิดเพจน้น ผมเลยถูก “แบน” ไปด้วย (ความจริง เพจดังกล่าว เท่าทีเห็น ก็ไม่มีข้อความอะไรทีจะทำให้ถูกแบนได้เลย)

ทางระบบ fb แจ้งว่า เนืองจากเป็นการทำผิด “ซ้ำ” (คงหมายถึง ครั้งที่ 2 ต่อจากเรือง “ผัดกะเพรา”) จึงเบนเป็นเวลาถึง 30 วัน
ผมไม่สามารถไปเปิดเพจใหม่ได้ เพราะการทีมีคนคอยจับตาอยู่ คราวก่อน หลังจากถูก “แบน” ผมเปิดใช้เพจใหม่ ก็มีคนรายงานทันทีว่า ผมทำผิดระเบียบ fb ทีอนุญาตให้มี เพจส่วนตัวได้เพียง 1 อันเท่าน้้น และเพจใหม่ ก็ถูกห้ามทันที

นับว่าน่าเสียดายที fb ไม่เปิดโอกาส หรือมีระบบให้คนถูก “แบน” ได้อุทธรณ์เลย ในกรณีล่าสุดนี้ ผมเห็นว่า เป็นการ “แบน” ที่ไมถูกต้อง แต่ก็ไม่สามารถอุทธรณ์ร้องเรียน
ได้ (ไม่ทราบท่านใดทราบวิธีทีจะติดต่อ fb โดยตรงหรือไม่?)

ผมคงต้องหาทางสือสารทางอืนต่อไป

ขณะนี้ ผมยังมองเห็น และอ่าน ข้อควมเพจตั้วเองได้ แต่โพสต์ไม่ได้

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และโปรดช่วยแจ้งต่อๆกันไป

สมศักดิ์
22 พฤษภาคม 2556
http://www.facebook.com/somsakjeam

0000

ก่อนหน้านี้มีชาวโซเชียลเน็ตเวิร์คจับภาพการใช้เวลาราชการมานั่งเล่นเฟซบุ๊ค

 เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 56 เวลา 8.00 น. หลักฐานตำตา สมศักดิ์ เจียมฯ อาจารย์สอนประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอาเวลาว่างมานั่งเล่น facebook โพสต์รูปภาพตัดต่อโจมตีนักการเมืองโดยเฉพาะนักการเมืองที่แนวคิดเห็นต่างจากตนเอง … ผมเคยเห็นอาจารย์มหาวิทยาลัยดังหลายท่านเมื่อมีเวลาว่าง จากการสอนหนังสือ จะเอาเวลาไปเตรียมเอกสาร และ/หรือ ให้คำปรึกษานักศึกษานอกเวลา ตลอดจนอุทิศตนเองให้กับงานวิจัย เพื่อเอาผลงานที่ได้มาช่วยชาติ ช่วยประชาชน แต่ก็น่าคิดว่าทำไมสมศักดิ์ เอาเวลาว่างมานั่งโพสต์รูป ที่มีแต่จะทำให้คนเกิดความขัดแย้งทะเลาะกัน แน่ใจเหรอครับว่ารัก ปชต. ? และรักความสันติ

…ในเนื้อหาสมศักดิ์ อ้างว่าไม่เห็นด้วยกับการกระทำในลักษณะที่เห็นในรูปภาพ จึงขอโชว์รูปภาพที่ปรากฏ และเห็นว่าเสื้อแดงไม่ควรใช้วิธีนี้เล่นสกปรกทางการเมือง

………….. พูดจาดูดีครับ แต่สมศักดิ์ สามารถเขียนอธิบายได้โดยไม่จำเป็นต้องลงภาพประกอบที่ไม่เหมาะสมก็ได้ไม่ใช่หรือ ?

ยังระบุว่าฝ่ายโจมตีรัฐบาลก็ “มีรูปตัดต่อ นายกกำลังร่วมเพศ แบบ “เรต x” คือ เห็นอวัยวะเพศชาย กำลังสอดใส่เข้าไปในอวัยเพศหญิง” และสมศักดิ์ ก็ยังรีบเซฟภาพนั้นเก็บไว้ก่อนที่จะถูกลบไป …

คำถามคือ แล้วสมศักดิ์ รู้ได้อย่างไรว่าฝ่ายไหนทำ ? บางทีสมศักดิ์เองหรือเปล่าที่เป็นคนทำ แล้วปลอมตัวเป็นคนอื่นเพื่อดิสเครดิตกันทางการเมือง ….

เพราะนั่นคือเรื่องถนัด ที่สมศักดิ์ ชอบทำอยู่แล้วไม่ใช่หรือ ? ไอ้เรื่องสร้างความขัดแย้ง ตลอดจนเอาดีเข้าตัว แล้วเอาชั่วให้คนอื่น ….

ผมว่าประเทศไม่ปรองดอง ประชาชนแบ่งแยกสี และไม่เป็น ปชต. ก็เพราะมีคนอย่าง สมศักดิ์ อยู่นั่นแหละ และอยากบอกว่า

“…ผมเชื่อแล้วครับที่คนเค้าพูดกันว่าคุณมีอาการทางจิต ผมเชื่อแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริง…”

 

 

 

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net