วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โฆษกเพื่อไทยเต้น จ่อร้องตร.-ICT ล่ามือโพสต์ต้านรัฐ ปัดทักษิณโพสต์ด่าเพื่อไทย
เพื่อไทย เต้น จ่อร้องตร.-ICT ล่ามือโพสต์ต้านรัฐ
 
พรรคเพื่อไทย เต้น จ่อร้อง ตำรวจ-ICT ล่าตัวมือโพสต์ต้านรัฐในเฟซบุ๊กพรรค ปัด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หลุด โพสต์ข้อความด่าตอบโต้...

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการโพสต์ข้อความของผู้ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล โดยใช้สัญลักษณ์แทนโปรไฟล์ตัวเองเป็นรูปหน้ากากขาว “กาย ฟอว์กส์” จากภาพยนตร์เรื่อง “วีฟอร์ เวนเด็ตต้า (เพชฌฆาตหน้ากากพญายม) โพสต์ข้อความโจมตีรัฐบาลในเฟซบุ๊กต่างๆ รวมถึงเฟซบุ๊กพรรคเพื่อไทยว่า กลุ่มบุคคลเหล่านี้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ไม่มีจริยธรรมในการใช้คอมพิวเตอร์ ในวันที่ 27 พ.ค. ตนและทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย จะประชุมร่วมกันเพื่อหารือว่าการโพสต์ข้อความดังกล่าว เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญาหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดก็จะเร่งดำเนินการทันที  ซึ่งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) จะต้องออกมาตรวจสอบด้วย เพราะการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในลักษณะนี้ เป็นการกระทำของพวกจิตไม่ปกติ เชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกับนักรบไซเบอร์ที่เคยแฮกเข้าไปในเว็บไซต์ของสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองใดหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Thaksin Shinawatra” และมีรูปประจำตัวเป็นใบหน้า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของพรรคเพื่อไทย เพื่อแสดงความไม่พอใจทีมงานที่ปล่อยให้มีการโจมตีรัฐบาลในเฟซบุ๊กพรรคเพื่อไทยนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้โพสต์ข้อความเองจริงหรือไม่ นายพร้อมพงศ์ ตอบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ใช่ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวแน่นอน น่าจะเป็นการสวมรอยของกลุ่มนักรบไซเบอร์มากกว่ามีกลุ่มการเมืองสนับสนุนอยู่เบื้องหลังแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

0000

“ชวนนท์” ป้องกลุ่มหน้ากากขาว ยันแสดงความเห็นได้ตามปชต. ซัด “เด็ดพี่”จ้องปิดปาก

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย จะฟ้องร้องกลุ่มผู้ใช้สังคมออนไลน์ที่ใช้รูปประจำตัว (โปรไฟล์) เป็น“หน้ากากขาว” หรือ “หน้ากากวี” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ต่อต้านระบอบเผด็จการทักษิณว่า การแสดงออกดังกล่าวเป็นสิทธิของประชาชน พรรคเพื่อไทยไม่เข้าใจการแสดงออกในสถานการณ์ แต่ยังสนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงกดดันการทำงานของตุลาการ ส่วนตัวเห็นว่ากลุ่มผู้ใช้หน้ากากขาวเป็นรูปโปรไฟล์สามารถทำได้ในระบอบประชาธิปไตย ถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่คนส่วนใหญ่ของประเทศไม่พอใจ ไม่อาจทนเป็นเบี้ยล่างของรัฐบาลที่ลุแก่อำนาจ ใช้มวลชนคนเสื้อแดงกดดันกลุ่มอื่นๆที่เห็นต่างกับฝ่ายรัฐบาล

"แต่ตนเกรงว่าหากรัฐบาลยังใช้ระบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน เหตุการณ์นั้นก็อาจจะพัฒนาไปสู่ความรุนแรงได้ และสุดท้ายอาจจะกลายเป็นสงครามกลางเมืองที่คนในปะเทศไทยไม่อยากเห็น จึงเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่หากควบคุมการใช้กฎหมายได้อย่างชอบธรรมและตรงไปตรงมา หยุดใช้อำนาจเพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง การไล่จับผู้ที่แสดงความคิดเห็นผ่านทางโซเชียลมีเดีย ถือว่ารัฐบาลที่ปากเป็นประชาธิปไตยแต่ใจเป็นเผด็จการหรือไม่ หากรัฐบาลทำเช่นนั้นก็จะทำให้คนไทยทั้งประเทศแปลงร่างเป็นหน้ากากวีที่ต่อต้านเผด็จการกันหมด ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนคนไทยออกมาต่อต้านผู้ที่ลุแก่อำนาจประชาชน” นายชวนนท์กล่าว

00000

ความเห็น...


ช่วยรีบๆ ดำเนินการขุดกฎหมายมาเอาผิดเร็วๆ ด้วยครับ ประชาชนเค้าพร้อมที่จะไปมอบตัวทุกคน

วันนี้เค้ามีก๊อกสองด้วยการโพสต์ข้อความว่า...

ก็อกสองของกลุ่มหน้ากาก

"รัฐบาลอย่ามาท้าทายอำนาจของประชาชน เพราะอำนาจของรัฐบาล มาจากเสียงของประชาชน พวกเราสามารถทวงคืนใด้ทุกเมื่อ ที่เราต้องการ "
 
ความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ ปู จิตรกร บุษบา โพสต์รูปคล้าย "ไอ้จ่อย" พระเอกของการ์ตูน ผู้ใหญ่มากับทุ่งมหาเมินเอากับเค้าด้วยเลยโดน"ชัย ราชวัตร" โพสต์ตัดพ้อว่า...

Chai Rachawat >>>> "ไอ้จ่อยเมิงไปไม่ชวนเลยนะ"

Chai Rachawat >>>> "ไอ้จ่อยเมิงไปไม่ชวนเลยนะ"

Chai Rachawat >>>> "ไอ้จ่อยเมิงไปไม่ชวนเลยนะ"


โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net