วันที่ อังคาร มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทะเลไวลดวู้ด นิวเจอร์ซี่


 
 
 
วันนี้(วันจันทร์ 27 พค 2556)เป็นวันหยุดของอเมริกา วันเมมโมเรียล คงเหมือนกับวันทหารผ่านศึกบ้านเรา โอ้ทเห็นข่าวทีวีตั้งแต่วันศุกร์ ผู้คนเตรียมไปทะเลกัน โดยเฉพาะแอตแลนติค ซิตี้ นิวเจอร์ซี่ ที่พังจากเฮอริเคนแซนดี้ วันนี้ได้ทำการซ่อมเรียบร้อยและเปิดให้บริการใหม่ ทำให้ป้าโอ้ทอยากไปด้วย แต่ไม่รู้ว่ามิสเตอร์หยุด ป้าโอ้ทคิดไว้ว่าตัวเองจะไปทำงานตามปกติ แต่ปรากฎว่ามิสเตอร์หยุด ป้าโอ้ทตัดสินใจโทรหานายจ้างเปลี่ยนวันทำงานเป็นพรุ่งนี้ แล้วบอกมิสเตอร์ว่าอยากไปทะเล มิสเตอร์บอกว่าหาที่เรายังไม่เคยไปดีกว่า
 
กว่าจะตัดสินใจออกเดินทางปาเข้าไปบ่ายโมงกว่าแล้ว มิสเตอร์เจอที่น่าสนใจอยู่นิวเจอร์ซี่เหมือนกัน ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ตอนแรกป้าโอ้ทคิดว่ามิสเตอร์คงไม่ไปแล้วเพราะกว่าจะไปถึงก็เย็น มิสเตอร์บอกว่าขับไปดูเฉยๆก็ได้ เยๆๆ

ทะเลไวลดวู้ด Wildwood beach
 
 
ไปถึงเกือบสี่โมงเย็นแล้ว แต่ฟ้ายังสว่างอยู่ นี่ล่ะฤดูร้อน มืดช้า แต่ว่าลมทะเลเย็นมาก ป้าโอ้ทไม่ได้เอาเสื้อแจ๊คเก็ตติดมาด้วยเพราะตอนออกจากบ้านร้อน  สองคนพากันหาของกินอิ่มก่อนเป็นสิ่งแรก จากนั้นค่อยเดินเล่น
 
ป้าสั่งลอปสเตอร์ กับ กุ้ง สลัดแบบห่อแผ่น เพราะนีกว่าจะเหมือนที่มิสเตอร์เคยซื้อให้กินจากร้านแมคฯ หรือ ร้านอะไรสักอย่างที่บ้าน แต่ไม่ถูกปาก จำใจกินจนหมดเพราะเสียดาย ตั้ง 12.75 ดอลล่าร์  ดีนะได้มันฝรั่งแผ่น แบบเลย์มาด้วยหนึ่งห่อ
 
มิสเตอร์อยากนั่งชิงช้าสวรรค์ แต่ดูตั๋วแล้ว ขายยกชุดราคา 30 ดอลล่าร์ นี่ถูกที่สุด แต่จะนั่งแค่กระเช้าไม่คุ้ม เราเลยเดินเล่นเท่านั้น ถ้าต้องนั่งป้าคงจะต้องซื้อเสื้อแจ๊คเก๊ตใส่ก่อนลมข้างบนคงจะเย็นเยือก
 
 
เรือผีสิง
 
 
 
 
 
 
เอาล่ะ เดินลงไปแตะน้ำทะเลกันสักนิดดีกว่า ก่อนกลับ
 
สมใจป้าโอ้ท
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
8
 
 
 
 

ปล. ป้าโอ้ททำโทรศัพท์ตกตอนไหนไม่รู้ เดินกลับมาที่รถมิสเตอร์เห็นบนพื้น โชคดีจัง หนึ่งชั่วโมงแสดงว่าไม่มีคนเดินมาตรงนี้

โดย โอ้ทค่ะ@Oathka

 

กลับไปที่ www.oknation.net