วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ยิ่งลักษณ์ ปรี๊ดแตก โดนอยู่คนเดียว หลักฐานชัดๆ จำนำข้าวเจ๊ง ชาวบ้านรู้หมดแล้ว


ยิ่งลักษณ์ ปรี๊ดแตก โดนอยู่คนเดียว หลักฐานชัดๆ จำนำข้าวเจ๊ง ชาวบ้านรู้หมดแล้ว

.

.

.


 

 

นายกฯ โวย รมต.ลอยแพ โดนถล่มตลอดไม่มีใครออกมาช่วย อ้างข่าวผลดีรัฐบาลแค่ 30% ที่เหลือข่าวติดลบ ไม่วายทำตัวเป็น “เกสตาปู” อีกขั้น มอบหมาย “ประชา” ใช้งานตำรวจเฝ้าระวังสื่อโจมตีรัฐบาล


“ตอนนี้ดิฉันโดนอยู่คนเดียว โดนถล่มอยู่ตลอด ไม่เห็นมีใครออกมาช่วยบ้างเลย รับเละอยู่คนเดียว อยากให้ทุกคนดูงานในกระทรวงของตัวเอง ออกมาชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบบ้าง ข่าวที่เกิดขึ้นในขณะนี้เป็นข่าวที่เป็นผลดีกับรัฐบาลเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 70 เปอร์เซ็นต์เป็นข่าวที่ไม่ดี เป็นข่าวลบต่อรัฐบาลทั้งนั้น” ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มอบหมายให้ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม รับผิดชอบเฝ้าระวังสื่อที่โจมตีรัฐบาล โดยใช้หน่วยงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นทีมงาน


 

 

อุตส่าห์ เปิดโต๊ะแถลงข่าว ช่วยกันทั้ง รมต., รมท.(รัฐมนโท - สภาโจ๊ก) , กระทรวงการคลัง , ธกส.

และข้าราชการกระทรวงต่างๆ ขนมาช่วยกันจนหมด

สุดท้าย กลายเป็นเรื่อง ถามม้า - ตอบกระบือ

สี่หมื่นล้านบาทเศษ แปดหมื่นล้านบาทเศษ เก้าหมื่นล้านบาทเศษ สองแสนกว่าล้าน

รัฐมนโท บอกว่า บวกกันไป ลบกันมา ไม่มีตัวเลข สองแสน หกหมื่นล้าน

 

แต่พอผู้สื่อข่าวถามว่า เอาให้แน่ๆซิว่า ตกลงแล้วมันเท่าไหร่กันแน่

รัฐมนโท กลับไม่ยอมตอบ ดันโยนไปให้รัฐมนตรีตอบแทน แถมรัฐมนตรี ยังเกาหัว แกรกๆ

-ฮา ๆๆๆๆ

 

จะเอาฮา กันไปถึงไหน นี่มันไม่ใช่สภาโจ๊กนะทั่น เอาให้มันชัดๆ จริงๆจังๆ และหนักแน่นหน่อย

 


 

เอาเถอะ เมื่อไม่อยากจะบอก ก็ไม่มีใครเขาอดทนรอข้อมูลจากปากพวกทั่นหรอก

ลองดูข้อมูลเหล่านี้ ...

 

และก็ นี่ !!

 

 ตั้งแต่รายการแรก จนรายการสุดท้าย กำไร/ขาดทุน สุทธิ มีบรรทัดไหนเป็นบวกมั่ง

ภาษาหุ้น เขาใช้คำว่า แดงเถือกทั้งกระดานครับท่าน รัฐมนตรี


 

ไม่ลองดูตัวอย่างจากประเทศเพื่อนบ้านบ้าง

เขาออกมาพูดอย่างชัดเจน หนักแน่นว่า ยอดส่งออกข้่าวของเขา มาประเทศไทยเพิ่มขึ้นมาก

 

(นายจอม ประสิทธิ์ (ขวา) รมต.พาณิชย์ กัมพูชา)

 

 สื่อเขมรตีข่าวยอดขายข้าวให้ไทยพุ่ง “กรณ์”เหน็บจำนำข้าวทำข้าวเน่า-คนไทยไม่มีข้าวกิน

 

 

 เดอะ พนมเปญโพสต์ รายงานวานนี้ (31 พฤษภาคม 2556) ว่า ยอดการส่งออกข้าวที่ยังไม่ได้สีจากกัมพูชามายังประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น อันเป็นผลมาจากรัฐบาลไทยดำเนินโครงการแทรกแซงราคาข้าวโดยประกันราคาขั้นต่ำให้กับเกษตรกร
 
เนื้อหาข่าวระบุว่า นาย Lim Bunheng ประธานและซีอีโอบริษัท rice miller Loran Group ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การส่งออกข้าวที่ยังไม่ได้สีหรือข้าวกล้องจากกัมพูชาไปยังประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น โดยผู้ค้าข้าวในประเทศไทยบางรายต้องการซื้อข้าวที่ยังไม่ได้สีเพิ่มเพื่อนำไปสีและบรรจุถุงเองในประเทศ ทั้งนี้ ไทยต้องการข้าวจากกัมพูชาเนื่องจากมีราคาที่สามารถแข่งขันได้  
 
ทั้งนี้ ทางการกัมพูชารายงานว่า ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ กัมพูชาส่งออกข้าวกล้องหรือข้าวที่ยังไม่ได้ผ่านการสีไปยังประเทศไทยถึง 14,250 ตัน จากจำนวนข้าวที่ส่งออกไปยังต่างประเทศทั้งหมด 118,504 ตัน


อย่างไรก็ตาม นาย Cham Prasidh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของกัมพูชาระบุว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวไม่ได้มีผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมข้าวของกัมพูชา แต่เมื่อใดก็ตามที่ราคาข้าวในประเทศไทยเพิ่มขึ้นก็จะทำให้ราคาข้าวในตลาดโลกเพิ่มขึ้นด้วยซึ่งจะเป็นผลดีต่อชาวนากัมพูชา
 
ล่าสุด นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คถึงข่าวดังกล่าว โดยสะท้อนความคิดเห็นว่าโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำให้ข้าวไทยส่งออกไม่ได้ ข้าวเน่าอยู่ในโกดัง และยังต้องไปนำเข้าข้าวจากกัมพูชาเพื่อให้คนไทยมีข้าวบริโภค

ข่าวรายงานว่าเขมรส่งออกข้าวมาไทยเพิ่มมากขึ้น สืบเนื่องโดยตรงจากนโยบายจำนำข้าวของรัฐบาลไทย
 
กลายเป็นว่านโยบายจำนำข้าวใช้เงินภาษีมหาศาล ข้าวไทยส่งออกไม่ได้ ข้าวเน่าอยู่ในโกดัง แถมยังต้องไปนำเข้าจากเขมร เพื่อให้คนไทยมีข้าวกิน!
 
ยังไม่นับที่เข้าโครงการจำนำ กินส่วนต่างจากเงินภาษีเราอีกต่างหาก

มันน่าโมโหมั๊ยล่ะ ข้าวไทยมากมายหลายล้านตัน

แต่คนไทยไม่มีข้าวจะกิน ต้องไปนำเข้าจากกัมพูชา เพราะข้าวมากมายหลายล้านตันที่ว่านั้น

มันเน่าอยู่ในโกดัง


 

"ตำรวจทางหลวง"รวบตัว 2 หนุ่มใหญ่ ลอบขนข้าวจากชายแดนกัมพูชา ยึดข้าวได้กว่า 60 ตัน  เตรียมสอบนำไปสวมสิทธิ์โครงการรับจำนำข้าวหรือไม่

 

 .

.

.

กัมพูชาส่งออกข้าวเพิ่ม 126% ในช่วง 5 เดือนแรกของปี

กัมพูชาส่งออกข้าวในช่วงระหว่างเดือน ม.ค.-พ.ค. ที่ 146,800 ตัน เพิ่มขึ้น 126% จาก 64,900 ตัน ในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดย 5 ประเทศหลักที่ซื้อข้าวของกัมพูชา คือ ฝรั่งเศส โปแลนด์ ไทย มาเลเซีย และจีน รายงานระบุ และว่าการเติบโตเป็นผลจากการลงทุนที่มากขึ้นของภาคเอกชนในการสร้างโรงงานสีข้าว รวมทั้งความต้องการของตลาดต่างประเทศที่เพิ่มสูง และความพยายามส่งเสริมการส่งออกข้าวของประเทศ
       
จากตัวเลขส่งออกในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2556 ดังกล่าว เป็นที่คาดการณ์ว่า กัมพูชาจะสามารถบรรลุเป้าหมายการส่งออกข้าวที่ตั้งไว้ 1 ล้านตัน ในปี 2558

.

.

.

อึ้ง!ข้าวเถื่อนเต็มลำรถสิบล้อซุกโกดังสระแก้ว ไร้หมายค้นยึด

 

 

 

 

 

 นั่นไง ...นอกจากจะเอาเข้ามาบรรจุถุงให้คนไทยกินกันแล้ว

ยังเอามาสวมสิทธิ์ในโครงการรับจำนำได้ด้วย

 โครงการนี้ดีจริงๆ เป็นประโยชน์ (กับเขมร) มากกกกก

 


 

ช่วงนี้ รัฐบาลต้องระวังให้มากหน่อย

เพราะนอกจากคนไทย(รวมทั้งพี่น้องเสื้อแดง) จะเริ่มรู้ความจริงกันแล้ว

ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะสื่อ ก็เริ่มรู้ และเริ่มตีแผ่ความจริงกันมากขึ้นทุกวัน

 

นอกจาก มูดี้ส์ จะจดๆจ้องๆที่จะหั่นเครดิตของประเทศลงแล้ว

สื่อใหญ่อย่าง วอล สตรีท เจอร์นอล ก็เริ่มตีแผ่ความจริงแล้วเช่นกัน

 

 

Thailand’s Credibility Risks Beating Over Rice Dispute

By James Hookway and Sameer Mohindru

BANGKOK – It’s not yet clear whether Thailand’s credit-rating is at risk from its multi-billion dollar rice subsidy program, but its credibility is already taking a beating.

Government officials Friday struggled to explain the extent of potential losses from the subsidy program after Moody’s Investors Service on Monday warned that losses from the subsidy could threaten Thailand’s stable Baa1 rating. Deputy Commerce Minister Nattawut Saikua told a news conference that the losses from the two-and-a-half-year-old subsidy are lower than the 260 billion baht or $8.8 billion figure leaked to local media, but conceded that it is too soon to say what the actual figure is.

Analysts say the amount could be substantial, though. The United States Department of Agriculture estimates that the Thai government is holding 17 million ton of milled rice in its warehouses for which the government paid around $13 billion – the equivalent of 85% of the country’s annual rice output.

The problem is selling it. Prime Minister Yingluck Shinawatra’s government introduced the subsidy in 2011 to boost rural incomes, gambling that as the world’s largest rice exporter at the time Thailand would be able to drive up global prices, too.
...


 

โดยเฉพาะพวก ปากปีจอ-พาจน ทั้งหลาย ระวังไว้ให้ดีๆ

บุรุษคาบไปป์ บอกว่า มือไม่ได้สั่น แต่เท้าสั่น สั่นเพราะอยากเตะปากหมาๆ -555

 

โดย เขียดขาคำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net