วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เท่ง เถิดเทิง...เธอไม่ได้ทำผิดกฎหมาย อย่าร้องไห้...อยู่ตรงกลางไปเถิด


กรณีเท่งแต่งกายล้อเลียน "ข้างหลังภาพ" ผมพยายามมองว่ามันไม่ผิดกฎหมาย

แต่เป็นเรื่อง "มิบังควร" ที่สำคัญผมดูหนัง "ข้างหลังภาพ" ทั้งฉบับ เปี๊ยก โปสเตอร์ และ เชิด ทรงศรี การแต่งกายของนักเรียนไทยในญี่ปุ่น หรือนักเรียนญี่ปุ่นไม่ใช่แบบที่เท่งแต่งในละครล้อเลียนนั้น

หมวกเป็นผ้า คล้ายหมวกสหาย ผรท.ในปัจจุบัน เป็นสีดำหรือหรือน้ำเงิน เสื้อคล้ายเสื้อราชปะแตน ปิดกระดุมถึงคอ ไม่ใช่ใส่สูทที่ดูพิลึกๆ แล้วสวมหมวกทรงหม้อตาล

ผมถามว่าในประเทศนี้มีซักกี่คนที่สวมเสื้อนอกสีน้ำเงินมีกุ๊นขลิบขาว?

ผมไม่ได้คิดไปเอง แต่ทีมงานเวิร์คพ้อยท์ทำให้ผมคิดว่า นี่มิใช่เรื่องที่ควรเอามาล้อเล่น แม้ไม่ผิดกฎหมาย เหมือนล้อเลียนศาสนาหรือล้อเลียนผู้นำของโลกคนอื่น ๆ

คนไทยนับถือพุทธ หรือ อิสลาม ก็ทนไม่ได้ หากจะมีการล้อเลียนผู้นำหรือศาสดาของเขา

แม้ไม่ผิดกฎหมายแต่มันผิดใจกัน อาจโดนอะไรแรงๆ เข้าก็ได้

เช่นนั้นเอง

แคน ไทเมือง
 0000
ข่าวจากโซเชียลมีเดียวันนี้...

แจ้งวัฒนะ : นายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือ “เท่ง เถิดเทิง” นักแสดงตลกได้แจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคาร B ชั้น 4 กรณีถูกผู้นำภาพในรายการชิงร้อยชิ

งล้าน ซันไชน์เดย์ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2556 ระหว่างการแสดงล้อละครเรื่องข้างหลังภาพ ในฉากที่นั่งรถลากเที่ยวชมบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่น ไปโพสต์พร้อมกับข้อความไม่เหมาะสม อันก่อให้เกิดความเสียหาย เพื่อเป็นหลักฐานในความบริสุทธิ์ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ด้านสำนักข่าวทีนิวส์ รายงานผ่านเอสเอ็มเอสว่า นายพงษ์สุวรรณ ได้เรียกร้องให้นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในทำนองว่าอย่ามายุ่งกับตน หลังจากที่เฟซบุ๊กของนายพานทองแท้ได้ระบุเชิญชวนให้แฟนเพจร่วมกดไลค์ให้กำลังใจนายพงษ์สุวรรณ ให้ พ.ต.ท.ทักษิณได้กลับประเทศไทย และระบุว่าตนขอเลือกใส่ “หน้ากากเท่ง” เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนคนที่อยากเห็น พ.ต.ท.ทักษิณกลับบ้าน

(ภาพจากทวิตเตอร์ @Satakhun_TPBS ระบุมาจากทีมข่าว ASTV)

 0000

 

เท่ง เถิดเทิง กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอร้องอย่านำตนไปเป็นเครื่องมือทางการเมือง ขออยู่ตรงกลาง ไม่ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี ก็สามารถประกอบอาชีพได้..

ตลกชื่อดัง คนดังกล่าว เข้าแจ้งความว่าโดนตัดต่อภาพ วันนี้(10มิ.ย.) และตอบสื่อ กรณีที่ พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการกล่าวว่า หากใครใส่หน้ากาก เท่ง เถิดเทิง ก็เปรียบเสมือนการต่อสู้ เพื่อนำ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้าน

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net