วันที่ อังคาร มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

BGFC ชนะเมืองทอง พรจากฟ้าของกระต่ายแก้ว


กระต่ายได้พรจากฟ้า

กระท่อนกระแท่นการมาในช่วงแรกเริ่มเปิดฤดูกาล มีแต้มบ้างไม่มีบ้าง นี่ผมกำลังพูดถึง ทีมสโมสรฟุตบอลสุดโปรดของผม สโมสรบางกอกกล๊าส ซึ่งยังไงผมก็เชียร์และให้กำลังใจมาโดยตลอด ไม่เปลี่ยนใจไปไหน เพราะเป็นทีมเดียวที่มีสนามใกล้บ้านที่สุด เราก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นเจ้าบ้าน เวลามีคนมาเยือน แต่คนแถวนั้นจะคิดเหมือนผมหรือเปล่าก็ไม่ทราบ อยากให้มาช่วยกันเชียร์เยอะ ๆ นะครับ

ปลายเดือนเมษายน อัฒจันทร์ฝั่งด้านตะวันตก ซึ่งเป็น Main Stand ก็เสร็จสิ้นการต่อเติ่มชั้นที่ 2 ที่เพิ่มที่นั่งอีกกว่า 3000 ที่นั่ง ทำให้สนามจะได้ถึง 13,300 ที่นั่ง และเป็นสนามหญ้าเทียมแห่งเดียวในลีคของเมืองไทย ถือได้ว่าเป็นสนามที่ติดอันดับต้น ๆ ของไทยเลยทีเดียว แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผมภูมิใจได้ยังไงครับ ก็ต้องไปเชียร์ ไปคอยต้อนรับผู้มาเยือนอยู่เสมอ ๆ

                เริ่มต้นฤดูกาล หลังจากที่ทีม BGFC ผ่าตัดใหญ่อย่างรุนแรง จนทำให้บาดแผลเจ็บลึกและต้องรักษาตัวอยู่นาน กว่าจะดีขึ้น ก็ต้องปรับปรุงอะไรหลาย ๆ อย่าง จนมาวันหนึ่ง ทีมกระต่ายแก้วก็เหมือนได้พรจากฟ้า ประทานลงมาช่วยทีมอีกแรง เมื่อมีการปลดโค๊ชคนก่อนไป และก็พยายามพยุงทีมมาเรื่อย ๆ จนมีโอกาสได้เชิญโค๊ชคนใหม่คนเดิม กลับมาคุมทีมให้กับกระต่ายแก้วได้อย่างเหลือเชื่อจริง ๆ ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีแผนมาก่อนเลยว่าบางกอกกล๊าจะได้โอกาสนี้

                หลังจากโค๊ชแต็ก อรรถพล ปุษปาคม เข้ามาคุมทีม เริ่มนัดแรก มาได้ 3 วันก็พาทีมไปเยือน ฉลามชล และพ่ายไป 3-1  แต่หลังจากนั้นผลงานก็เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยชนะราชบุรีในบ้าน 1-0 ออกไปเยือนพัทยาและชนะ 2-1 กลับมาแข่งในบ้านชนะ แบงค์คอก 3-1 ออกไปเสมอ TOT 1-1  และกลับมาเสมอกับสุพรรณบุรีในบ้านตัวเอง 0-0 สุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ เอาชนะเมืองทองในบ้านบีจี 1-0  ทำให้แต่เดิมที่ทีมอยู่อันดับถัดจาก 3 ทีมสุดท้ายที่จะตกชั้นมาไม่กี่ลำดับ ก็พุ่งพรวดมาอยู่อันดับที่ 6 ในปัจจุบัน ผลงานการคุมทีมของโค๊ชแต๊ก 7 นัด ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 1 เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก

9 มิถุนายน 56

                วันนี้เป็นวันอาทิตย์ แต่ผมต้องออกไปธุระในกรุงเทพฯ ในช่วงบ่ายแก่ ๆ และต้องรีบบึ่งรถกลับมาให้ทัน ครั้งนี้ผมต้องขอขอบคุณ เจ้าบิ๊ก ประวีณวัช บุญยงค์ ที่กรุณาสนับสนุนบัตรชมนัดนี้สำหรับผม 1 ที่นั่ง กว่าจะหาตั๋วได้ แม้มันจะมีมากถึง 13,300 ที่นั่ง แต่มันก็ไม่มีเหลือให้กับคนที่เกิน ผมมาถึงสนามโดยการนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาอย่างว่องไว เดินข้ามสะพานลอยมาได้ยินเสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีแล้ว ก่อนจะรีบเข้าสู่อัฒจันทร์

                ตั้งแต่ปี 2010 ที่ผมเริ่มมาดูบอลที่สนามลีโอสเตเดี้ยมแห่งนี้ นัดแรกที่ผมเข้ามาดูก็คือ นัดที่เจอกับเมืองทอง และในครั้งนั้น หน้าอ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็โหม่งทำประตูให้กับบีจี เอาชนะเมืองทองไปได้ 1-0 แต่สำหรับวันนี้ บรรยากาศยิ่งกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ผู้คนเต็มสนามแบบมองไปทางไหนก็เห็นแต่เขียวขาว (และเหลือง) ส่วนทีมเยือนเช่นเมืองทอง ก็มากันเต็มพื้นที่ด้วยเสื้อสีแดงเลือดหมู

                วันนี้ผมก็ได้แต่หวังในใจว่า มันจะเหมือนเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ที่จะสามารถเอาชนะได้ และแล้วแฟนบีจีทั้งสนามก็ได้เฮกันสนั่น เมื่อ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ที่ย้ายมาจาก เมืองทอง ก็ยิงประตูทำให้บีจีนำ 1-0 และเอาชนะไปในที่สุดอย่างใสสะอาด ปิยะชาติ ผู้เล่นหมายเลข 32 กองหลังของบีจี อายุ 26 ปี หนุ่มชาวอำนาจเจริญ แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ สำหรับนัดนี้ แม้เขาจะเข้ามาเป็นสมาชิกของทีมตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้ว แต่ไม่ค่อยจะมีใครรู้จักและจดจำเขาได้มากเท่านัดนี้ หนุ่มมาดครึม จากแดนอิสาน ขี้อาย (ปกติ) ไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานของตัวเองว่าน่าพอใจ และจะพยายามต่อไป

                วันนี้ถ้าใครได้เข้ามาชมคงจะต้องยอมรับว่า เป็นนัดที่ประทับใจมากที่สุดเท่าที่มีสนามลีโอสเตเดี้ยม ไม่ว่าจะ

-           เป็นนัดที่มีคนชมมากที่สุด 13,300 คน

-           เป็นนัดที่มีรายได้ค่าบัตรผ่านประตูมากที่สุด ราว 1.2 ล้านบาท

-           เป็นนัดที่ขายของที่ระลึกได้มากที่สุดราว 500,000 กว่าบาท

-           เป็นนัดทีมีภาพบรรยากาศที่งดงามที่สุด

ผมก็ยังรู้สึกประทับใจและขนลุกกับสิ่งที่เห็น มันบอกไม่ถูกว่าอย่างไร ถ้าใครอยากรู้ว่าบรรยากาศในสนามเป็นอย่างไรก็ลองเข้ามาชมมาเชียร์กันเองนะครับ

วันนี้นั่งเชียร์ ทั้งลุ้นทั้งเกร็ง แทบจะหัวใจวาย เกมการแข่งขันสนุกและเร้าใจมาก ต้องขอชื่นชมผู้ฝึกสอนทั้งคณะ และผู้เล่นทุกคน ที่มุ่งมั่น เล่นตามแผน และมีความตั้งใจ เล่นกันได้ดีกว่าแต่ก่อน เข้าขากันมากขึ้น เกมไหลรื่นดีมากครับ อยากให้เป็นอย่างนี้ไปตลอด แบบนี้ ทีมไหน ๆ เราก็ไม่กลัวแล้วครับ แม้จะมีการปรับปรุงทีมทางเทคนิค และจุดบกพร่องอยู่เรื่อย ๆ พร้อมทั้งการศึกษาคู่ต่อสู้ ผมเชื่อแน่ว่า บีจีจะกลับมายึดตำแหน่ง Top 5 ได้อีกครั้งในสิ้นฤดูกาลนี้

วันนี้สิ่งที่ผมเฝ้ามองเฝ้าเชียร์มาโดยตลอด กลับกลายเป็นไปในทิศทางที่ดี อย่างไม่น่าเชื่อ มันทำให้เรามีความสุขอยู่ในใจลึก ๆ ผมชอบทีมบางกอกกล๊าสอีกอย่างหนึ่ง และชอบที่สุดก็คือ ตลอด 3 ปีครึ่งที่ผมตามชมตามเชียร์มา ไม่ว่าจะเป็นนัดในบ้านหรือนอกบ้าน ผมเชื่อว่า นักกีฬาของทีมบากกอกกล๊าสเล่นด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีโอ้เอ้ ไม่มีซ่อนเร้น ไม่มีเอนเอียง แม้ว่าส่วนใหญ่เราจะเห็นได้ชัดว่าเป็นผู้ถูกกระทำ แต่นั่นไม่ในนิสัยของเรา ทีมบางกอกกล๊าสของผมจึงนับได้ว่าเป็นทีมที่ใสสะอาดในชัยชนะแต่ละครั้ง หรือผลจะออกมาอย่างไรเราก็พยายาทำใจยอมรับ

หนทางข้างหน้าอีกครึ่งทาง เรากองเชียร์ทีมบางกอกกล๊าสก็ยังติดตามชมและเชียร์ตลอด และอยากชักชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ บ้านใกล้เรือนเคียง มาช่วยกันเชียร์ที่สนามนะครับ ถ้ามาได้ รับรองแล้วจะติดใจครับ

ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ หรือผู้ชม กองเชียร์ใคร ๆ ก็ตาม เราต่างก็เอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน เพราะเราได้ผูกใจร่วมกันไว้แล้ว เราจะเคียงคู่กันตลอดไป

สำหรับปีนี้ BGFC “Believe in CHANGEW”  สู้ไปด้วยกัน

นัดหน้า พบกันทีชัยนาท วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556 รอฟังโปรแกรมการเดินทางจากสโมสรนะครับ 

 

ขอบคุณภาพจาก ห้องภาพ BGFC

 

 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net