วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

V For Thailand เชียงใหม่นัดชุมนุมที่สวนสุขภาพเย็นนี้ : แดงเชียงใหม่ 51 ไม่ต้าน ! 

Like This PageLiked · Tuesday
 
Woman Thailand (เชียงใหม่)
ขอเชิญร่วมแสดงพลัง "หน้ากากคุณธรรม ต้านระบอบสามานย์" ศุกร์นี้ 14 /06/56 เวลา 4 โมงเย็นถึง 1 ทุ่ม ณ สวนสุขภาพ มช.

*อย่าลืม "อาวุธสำคัญ" คือ "หน้ากาก" ของคุณ

0000

แดงรักเชียงใหม่ 51 แจง ไม่ต้าน “กลุ่มหน้ากากขาว”เพราะจำนวนน้อย

นายกฤษณะ พรมบึงรำ แกนนำเสื้อแดงจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เปิดเผยว่า เฟซบุ๊คแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า V for Thailand ได้มีการโพสข้อความ “ประกาศ..!!! กลุ่มชาวเชียงใหม่ ใน Facebook นัดรวมตัวใส่หน้ากากขาว เพื่อประกาศเจตนารมณ์ไม่เอาระบอบทักษิณ ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. เวลา 17.30 น. ที่สวนสุขภาพข้าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านสโมสรศิษย์เก่า ว่า ในนามของกลุ่มรัก เชียงใหม่ 51 จะไม่ดำเนินการใดๆ เพราะเคารพสิทธิการแสดงออกของคนทุกกลุ่มตามรัฐธรรมนูญ จะไม่มีการไปละเมิดสิทธิ์การรวมตัว ไม่มีการต่อต้าน หรือตั้งเวทีคู่ขนานแน่นอนเนื่องจากการรวมตัวของกลุ่มหน้ากากขาวเป็นการรวมตัวของภาคประชาชนกลุ่มเล็กๆ ไม่ใช่ในรูปแบบองค์กรเอกชน เช่น กลุ่มพันธมิตรฯ หรือของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีเวทีปราศรัยที่แน่ นอน เป็นการรวมตัวของสังคมโลกออนไลน์ แสดงออกความคิดเห็นในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น ทั้งนี้ คนเสื้อแดงเองก็ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ดังนั้น ก็ต้องเคารพในหลักการนี้ เคารพความเห็นต่าง ทั้งนี้ เชื่อว่ากลุ่มหน้ากากขาวไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์เชียงใหม่เสียหายแน่นอน

“ผมปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่มีคนเสื้อแดงเข้าไปร่วมสังเกตการณ์ในการรวมตัวดังกล่าว เพื่อดูว่ามีการทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง หรือมีการพูดจาต่อว่าโจมตีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายก รัฐมนตรี หรือพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ ตอนนี้ก็ได้ทำความเข้าใจกับสมาชิกคนเสื้อแดงของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ผ่านทางวิทยุชุมชน คลื่น 92.5 เมกกะเฮิรซต์ แล้ว คงจะไม่มีปัญหาอะไร” นายกฤษณะ กล่าว

พ.ต.อ.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผกก.สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับทราบข่าวจากสื่ออนไลน์เท่านั้นว่าจะมีการรวมตัวของกลุ่มหน้ากากขาว แต่ยังไม่ได้รับการประสานงาน จากทางกลุ่มดังกล่าวโดยตรง จึงยังไม่ทราบว่ารูปแบบการจัดกิจกรรมและการรวมตัวดังกล่าวจะเป็นอย่างไรบ้าง ระยะเวลาเท่าใด แต่ทางตำรวจก็หาข่าวอย่างต่อเนื่อง และรอการประสานงานของ กลุ่มดังกล่าวด้วย เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ขณะนี้ต้องดูสถานการณ์เฉพาะหน้าหากการรวมตัวดังกล่าวมีคนจำนวนมาก กระทบกับการจราจรก็จะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการสัญจรไปมา ใน ส่วนของกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงนั้นทางตำรวจเองก็ยังไม่ได้มีการประสานงาน หากวันดังกล่าวจะมีกลุ่มเสื้อแดงเดินทางมาสังเกตการณ์ก็คงจะไม่สามารถห้ามได้ แต่ก็จะดูแลความเรียบร้อยอย่างดี ที่สุด อย่างไรก็ตาม จากการประเมินสถานการณ์ที่กรุงเทพฯ ที่กลุ่มหน้ากากขาวมีการรวมตัวกันก็ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เชื่อว่าของเชียงใหม่ก็ไม่น่าจะเกิดการปะทะกันแน่นอน

ที่มา สำนักข่าวเจ้าพระยา

 

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net