วันที่ เสาร์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ช่วยกันอ่านหน่อยครับ พฤติกรรมถ่อยเถื่อนของคนเสื้อแดง


วันนี้ขออนุญาตนำข้อความในเฟตบุคมาเผยแพร่ให้ได้อ่านกัน เป็นข้อความที่คนเชียงใหม่ได้ระบาย

ความในใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ลองอ่านดูนะครับ

เกิดมาจนแก่ป่านนี้ ยังไม่เคยเจ็บช้ำน้ำใจมากเท่านี้ นี่เชียงใหม่ได้กลายเป็นเมืองที่ใครอยากกระทืบใครต่อหน้าตำรวจก็ได้ไปแล้ว ตั้งใจไปร่วมแสดงความคิดเห็น ชุมนุมอย่างสงบตามระบอบประชาธิปไตย ปรากฎว่าหาใครไม่เจอ พวกเสื้อแดงแห่มาอยู่หน้าสวนสุขภาพกันเต็ม ไอ้เราดันหลงเดินเข้าไปกลางฝูงมัน แถมสะพายหน้ากากขาวไปด้วย และยังมีป้ายทรราชทักษิณขายชาติ และป้าย ยิ่ง SLUT ไปอีกอัน โอโห..มันด่าเสียยับว่าเป็นควาย ให้ไปกินหญ้าที่สนามหลวง และต่อหน้าต่อตาตำรวจไทย มันตะโกนว่าขอกระทืบเราสองคนกับเพื่อนต่อหน้าตำรวจ แต่เราก็เดินผ่านฝูงควายอย่างองอาจเพราะคิดในใจว่า แน่จริงมึงมากระทีบกูกลางวันแสกๆนี่เลย แต่มันก็ได้แค่ตะโกนด่าเราว่าหลงฝูงเพราะหาพรรคพวกไม่เจอ เนื่องจากเขาโดนมันขว้างปาย้ายไปอยู่แถวนิมมานซอย 13 และคอนโดแถวนั้น ซึ่งข่าวว่าโดนยำเละเช่นกัน เราเลยเดินเข้าไปในสนามหน้าหอประชุมมอชอ นั่งอยู่อย่างละเหี่ยใจว่าคนของเราที่จะช่วยกันออกมามันมีน้อยเหลือเกิน นั่งไปสักครุ่มีน้องคนนึงใส่หน้ากากขาวเดินไปมา อีกสักพักก็มีพวกกลุ่มเสื้อแดงกลุ่มใหญ่เข้ามา หาเรื่องผู้ชายคนใส่เสื้อขาวและจะชกหน้าน้องที่ใส่หน้ากาก มันมาหลายคนน้องเขาเลยชักมีดออกมาขู่ และหลบมายืนแถวที่เราอยู่ อาจารย์ที่ไปด้วยกันเลยบอกให้เขาเก็บมีดเสีย เพราะกลัวมีเรื่อง เดี๋ยวมันจะหาเหตุ และมันก็เอาจริงๆ กรูกันเข้ามากระทืบน้องเขาล้มลง น้องอีกคนที่มาด้วยกันจึงรีบเข้าไปดึงให้ลุกขึ้นมาแล้วบอกให้เขาวิ่งหนี ขณะที่จะวิ่งพวกเสื้อแดงกรูกันเข้ามารุมโดยตำรวจก็ไม่ได้ห้ามหรือป้องกันให้ เห็นกับตาว่ามีลอบกัดข้างหลังเอาไม้ฟาดหลังน้องผู้หญิงคนนั้นด้วย ต่อจากนั้นก็โห่ไล่เสียงอื้ออึง เสียงป้าคนถือไม้ตะโกนว่ายำมันเลย เท่านั้นก็กรูกันเขาไปทำร้ายผู้หญิงคนเดียว..ขอย้ำผู้หญิงคนเดียว กับกลุ่มสัตว์ไม่มีสมองเป็นสิบๆคน วิ่งไล่จนน้องต้องปีนรั้วออกไปจากบริเวณหอประชุม พอกระทืบเขาแล้วพวกมันนับสิบๆคน ขอย้ำเป็นฝูงใหญ่เดินกร่างผ่านหน้าพวกเราไป แล้วหันมามองและตะโกนด่าทอไม่เลิก ไอ้เราก็คนมีไม่ถึงสิบคนนะ ยืนเกาะเสาธงชาติหน้าศูนย์ประชุมอยู่ นึกในใจว่าหากมันมารุม เราคงตายอยู่ใต้ร่มธงไทยเป้นแน่ มีผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองใจกล้ามากเดินไปถามว่าทำไมต้องทำร้ายผู้หญิงคนเดียวด้วย เธอก็เกือบได้กินยำตีน ดีว่ามีอาจารยฺ์ท่านหนึ่งไปดึงออกมาก่อน

คืองานนี้รู้เลยว่าเราเสียเมืองเชียงใหม่ให้เสื้อแดงอย่างเบ็ดเสร็จไปแล้ว คนเชียงใหม่ที่จะออกมาปกป้องบ้านเมืองของตัวเองมันมีน้อย ไม่เหมือนที่อื่น น้ำน้อยก็แพ้ควายไปตามระเบียบ มันทั้งเศร้าทั้งเสียใจ เกิดมาไม่เคยใจสั่นขนาดนี้ สั่นเพราะโกรธและกลัว มันบอกไม่ถูกนะ ตำรวจก็มีแต่เสือกเดินนำควายเข้ามาหาพวกเราที่นั่งกันอยู่ แทนที่จะห้ามไม่ให้กลุ่มสัตว์เข้ามาปะปนกับคน ดันจูงมาทั้งฝูงเองเลย อีกหน่อยพวกนี้มันเห็นเราแล้วเกิดอยากกระทืบขึ้นมาก็คงทำได้โดยไม่ต้องเกรงกลัวอะไร ยิ่งวันนี้ใส่เสื้อคนไทยรักในหลวงไปด้วยก็ยิ่งถูกมันมองแบบคันตีนเลย ทั้งๆที่ตอนกระทืบหน้ากากขาวที่คงดึงมาจากน้องคนนั้น ก็ตะโกนว่าหน้ากากขาวล้มเจ้า ตะโกนแบบถูกยาสั่งกันมาเลย พูดซ้ำซากอยู่แบบนั้น และเสียงดังเลยว่า หน้ากากขาวต้องไม่มีที่เชียงใหม่ อือ มันใหญ่ระยำจริงๆ

พวกนี้มันถ่อยสถุน ไม่มีสติคล้ายโดนสะกดมาทั้งฝูง มีอาการเมายา กร่างบ้าแบบไม่เกรงใจกฎหมายบ้านเมือง ตะดกนด่าทอหยาบคายตลอดเวลา ที่สำคัญมีแม่ทัพหญิงสามานย์มากันหลายคน คนใส่เสื้อขาวหมวกแดงในรูปตะโกนใส่เราว่า ชาติขายได้ด้วยหรือ ตอนเดินหลงเข้าไปในฝูงควายและป้ายเราเขียนว่า ทรราชทักษิณขายชาติ มันหัวเราะกันทั้งฝูง รวมทั้งตำรวจขี้ข้าที่ยืนอยู่กับมัน ไม่เจ็บใจคราวนี้จะไปเจ็บคราวไหน มีกันแค่สองคนที่เดินฝ่ามันมา ทำอะไรมันไม่ได้ รอดจากการถูกกระทืบก็บุญนักหนา

อนาจใจ..อีกหน่อยลูกหลานจะอยู่กันยังไงท่ามกลางเมืองที่มีแต่โจรอับปรีย์แบบนี้ เสียเชียงใหม่ให้พม่ายังไม่อยากจะบ้าเท่าเสียเมืองให้กับเสื้อแดงง่าวๆไร้ความเป็นคน..ที่สำคัญมันถือบัตรประชาชนเหมือนเราด้วย..เหนื่อย เลิก เซ็ง ยกเมืองให้มันไปเลยก็แล้วกัน ไหนๆมันก็เป็นเสียงควายข้างมากแล้วนี่ และคนที่มุดหัวอยู่กับบ้านก็รออยู่ให้มัน delivery กระทืบถึงบ้านก็แล้วกัน จบข่าว

ความในใจของคนเชียงใหม่


ข้อความนี้คัดลอกมาจากเฟสบุคคนรู้จริง ไม่เอารัฐบาลสีแดง

 

โดย คุณเทพ

 

กลับไปที่ www.oknation.net