วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

V เชียงใหม่พลิกกลยุทธ์ดาวกระจายทำกิจกรรม...เปิดใจคนถูกรุมยำให้อ่านสะท้านในหัวอก


 

3 hours ago
 
นับจากนี้การเคลื่อนไหวแสดงพลังของกลุ่มหน้ากากขาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะของกลุ่มเล็กๆ ไม่กี่คน แต่จะใช้วิธีการกระจายตัวกันทำกิจกรรมเคลื่อนไหวแสดงพลังต่อต้านรัฐบาลเผด็จการ และทุจริตตามจุดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

 
0000

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หน้ากากขาวเชียงใหม่ นัดรวมตัวกลุ่มย่อยแสดงพลังหน้า ม.เชียงใหม่ ก่อนกระจายกันทำกิจกรรมแสดงพลังตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อชี้ให้เห็นว่า คนเชียงใหม่อีกมากไม่เอารัฐบาลโกง โดยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย เลี่ยงเผชิญหน้าเสื้อแดง
       
       รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า แม้จะถูกกลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ ใช้กำลังเข้าก่อกวนทำร้ายการรวมตัวของกลุ่มหน้ากากขาว ช่วงเย็นวานนี้ (14 มิ.ย.) ทางกลุ่มหน้ากากขาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีการเดินหน้าแสดงพลังอย่างต่อเนื่อง โดยที่ช่วงเย็นวันนี้ (15 มิ.ย.) ทางกลุ่มหน้ากากขาวเชียงใหม่ ประมาณ 10 คน ได้มีการรวมตัวแสดงพลังกันที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยใช้เวลารวมตัว และแสดงพลังกันเป็นระยะเวลาสั้นๆ พร้อมถ่ายรูปก่อนที่จะสลายตัว โดยที่ไม่ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงก่อกวน หรือทำร้ายเหมือนเหตุการณ์วานนี้
       
       รายงานข่าวระบุว่า นับจากนี้การเคลื่อนไหวแสดงพลังของกลุ่มหน้ากากขาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นการเคลื่อนไหวในลักษณะของกลุ่มเล็กๆ ไม่กี่คน แต่จะใช้วิธีการกระจายตัวกันทำกิจกรรมเคลื่อนไหวแสดงพลังต่อต้านรัฐบาลเผด็จการ และทุจริตตามจุดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลาในแต่ละครั้ง และแต่ละสถานที่ไม่นาน แต่จะถ่ายภาพแล้วเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียแทน เพื่อความปลอดภัย และหลีกเลี่ยงการถูกจับจ้อง หรือตกเป็นเป้าหมายการก่อกวนของกลุ่มคนเสื้อแดง ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่า ยังมีคนเชียงใหม่อีกจำนวนมากที่ไม่ต้องการรัฐบาลเผด็จการ และทุจริต

ผู้จัดการออนไลน์

0000

ดาวกระจายหลีกเลี่ยงความรุนแรง

ขอให้ใช้ปัญญาต่อสู้ ไม่ได้กลัวแต่ต้องสงวนกำลังรบเอาไว้สู้กับรัฐบาลได้นาน ๆ

พวกเสื้อแดงไม่ใช่ศัตรูของคนหน้ากาก "V For Thailand" เป็นแค่อุปสรรคหนึ่งเท่านั้น

ต้องไม่ลืมว่าเป้าหมายการต่อสู้ของชาวหน้ากากขาวคือ รัฐบาลชั่วร้าย ไม่ใช่ประชาชนด้วยกัน

แคน ไทเมือง
 
0000
 
เล่าด้วยความทุกข์ระทม...เมื่อโดนแดงหาเรื่องที่เชียงใหม่

 

เกิดมาจนแก่ป่านนี้ ยังไม่เคยเจ็บช้ำน้ำใจมากเท่านี้

นี่เชียงใหม่ได้กลายเป็นเมื
องที่ใครอยากกระทืบใครต่อหน้าตำรวจก็ได้ไปแล้ว ตั้งใจไปร่วมแสดงความคิดเห็น ชุมนุมอย่างสงบตามระบอบประชาธิปไตย ปรากฎว่าหาใครไม่เจอ พวกเสื้อแดงแห่มาอยู่หน้าสวนสุขภาพกันเต็ม ไอ้เราดันหลงเดินเข้าไปกลางฝูงมัน แถมสะพายหน้ากากขาวไปด้วย และยังมีป้ายทรราชทักษิณขายชาติ และป้าย ยิ่ง SLUT ไปอีกอัน

โอโห..มันด่าเสียยับว่าเป็น
ควาย ให้ไปกินหญ้าที่สนามหลวง และต่อหน้าต่อตาตำรวจไทย มันตะโกนว่าขอกระทืบเราสองคนกับเพื่อนต่อหน้าตำรวจ แต่เราก็เดินผ่านฝูงควายอย่างองอาจเพราะคิดในใจว่า แน่จริงมึงมากระทีบกูกลางวันแสกๆนี่เลย

แต่มันก็ได้แค่ตะโกนด่าเราว
่าหลงฝูงเพราะหาพรรคพวกไม่เจอ เนื่องจากเขาโดนมันขว้างปาย้ายไปอยู่แถวนิมมานซอย 13 และคอนโดแถวนั้น ซึ่งข่าวว่าโดนยำเละเช่นกัน เราเลยเดินเข้าไปในสนามหน้าหอประชุมมอชอ นั่งอยู่อย่างละเหี่ยใจว่าคนของเราที่จะช่วยกันออกมามันมีน้อยเหลือเกิน นั่งไปสักครุ่มีน้องคนนึงใส่หน้ากากขาวเดินไปมา

อีกสักพักก็มีพวกกลุ่มเสื้อ
แดงกลุ่มใหญ่เข้ามา หาเรื่องผู้ชายคนใส่เสื้อขาวและจะชกหน้าน้องที่ใส่หน้ากาก มันมาหลายคนน้องเขาเลยชักมีดออกมาขู่ และหลบมายืนแถวที่เราอยู่ อาจารย์ที่ไปด้วยกันเลยบอกให้เขาเก็บมีดเสีย เพราะกลัวมีเรื่อง เดี๋ยวมันจะหาเหตุ และมันก็เอาจริงๆ กรูกันเข้ามากระทืบน้องเขาล้มลง น้องอีกคนที่มาด้วยกันจึงรีบเข้าไปดึงให้ลุกขึ้นมาแล้วบอกให้เขาวิ่งหนี ขณะที่จะวิ่งพวกเสื้อแดงกรูกันเข้ามารุมโดยตำรวจก็ไม่ได้ห้ามหรือป้องกันให้

เห็นกับตาว่ามีลอบกัดข้างหล
ังเอาไม้ฟาดหลังน้องผู้หญิงคนนั้นด้วย ต่อจากนั้นก็โห่ไล่เสียงอื้ออึง เสียงป้าคนถือไม้ตะโกนว่ายำมันเลย เท่านั้นก็กรูกันเขาไปทำร้ายผู้หญิงคนเดียว..ขอย้ำผู้หญิงคนเดียว กับกลุ่มสัตว์ไม่มีสมองเป็นสิบๆคน วิ่งไล่จนน้องต้องปีนรั้วออกไปจากบริเวณหอประชุม

พอกระทืบเขาแล้วพวกมันนับสิ
บๆคน ขอย้ำเป็นฝูงใหญ่เดินกร่างผ่านหน้าพวกเราไป แล้วหันมามองและตะโกนด่าทอไม่เลิก ไอ้เราก็คนมีไม่ถึงสิบคนนะ ยืนเกาะเสาธงชาติหน้าศูนย์ประชุมอยู่ นึกในใจว่าหากมันมารุม เราคงตายอยู่ใต้ร่มธงไทยเป้นแน่ มีผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองใจกล้ามากเดินไปถามว่าทำไมต้องทำร้ายผู้หญิงคนเดียวด้วย เธอก็เกือบได้กินยำตีน ดีว่ามีอาจารยฺ์ท่านหนึ่งไปดึงออกมาก่อน

คืองานนี้รู้เลยว่าเราเสียเมืองเชียงใหม่ให้เสื้อแดงอย่างเบ็ดเสร็จไปแล้ว คนเชียงใหม่ที่จะออกมาปกป้องบ้านเมืองของตัวเองมันมีน้อย ไม่เหมือนที่อื่น น้ำน้อยก็แพ้ควายไปตามระเบียบ มันทั้งเศร้าทั้งเสียใจ เกิดมาไม่เคยใจสั่นขนาดนี้ สั่นเพราะโกรธและกลัว มันบอกไม่ถูกนะ ตำรวจก็มีแต่เสือกเดินนำควายเข้ามาหาพวกเราที่นั่งกันอยู่ แทนที่จะห้ามไม่ให้กลุ่มสัตว์เข้ามาปะปนกับคน ดันจูงมาทั้งฝูงเองเลย อีกหน่อยพวกนี้มันเห็นเราแล้วเกิดอยากกระทืบขึ้นมาก็คงทำได้โดยไม่ต้องเกรงกลัวอะไ

ยิ่งวันนี้ใส่เสื้อคนไทยรัก
ในหลวงไปด้วยก็ยิ่งถูกมันมองแบบคันตีนเลย ทั้งๆที่ตอนกระทืบหน้ากากขาวที่คงดึงมาจากน้องคนนั้น ก็ตะโกนว่าหน้ากากขาวล้มเจ้า ตะโกนแบบถูกยาสั่งกันมาเลย พูดซ้ำซากอยู่แบบนั้น และเสียงดังเลยว่า "หน้ากากขาวต้องไม่มีที่เชียงใหม่" อือ มันใหญ่ระยำจริงๆ

พวกนี้มันถ่อยสถุน ไม่มีสติคล้ายโดนสะกดมาทั้งฝูง มีอาการเมายา กร่างบ้าแบบไม่เกรงใจกฎหมายบ้านเมือง ตะโกนด่าทอหยาบคายตลอดเวลา ที่สำคัญมีแม่ทัพหญิงสามานย์มากันหลายคน คนใส่เสื้อขาวหมวกแดงในรูปตะโกนใส่เราว่า ชาติขายได้ด้วยหรือ

ตอนเดินหลงเข้าไปในฝูงควายแ
ละป้ายเราเขียนว่า ทรราชทักษิณขายชาติ มันหัวเราะกันทั้งฝูง รวมทั้งตำรวจขี้ข้าที่ยืนอยู่กับมัน ไม่เจ็บใจคราวนี้จะไปเจ็บคราวไหน มีกันแค่สองคนที่เดินฝ่ามันมา ทำอะไรมันไม่ได้ รอดจากการถูกกระทืบก็บุญนักหนา

อนาจใจ..อีกหน่อยลูกหลานจะอยู่กันยังไงท่ามกลางเมืองที่มีแต่โจรอับปรีย์แบบนี้ เสียเชียงใหม่ให้พม่ายังไม่อยากจะบ้าเท่าเสียเมืองให้กับเสื้อแดงง่าวๆไร้ความเป็นคน....

ที่สำคัญมันถือบัตรประช
าชนเหมือนเราด้วย..เหนื่อย เลิก เซ็ง ยกเมืองให้มันไปเลยก็แล้วกั

ไหนๆมันก็เป็นเสียงควายข้าง
มากแล้วนี่ และคนที่มุดหัวอยู่กับบ้านก็รออยู่ให้มัน delivery กระทืบถึงบ้านก็แล้วกัน

จบข่าว

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net