วันที่ พุธ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หน้ากากขาวประท้วงสงบ 3 ครั้ง เป็ดเหลิม-ณัฐวุฒิกลัวลานใส่ร้ายอีกต่างหาก


 ...ข่าวล่า...หลังไมค์...

ลุงแคน ช่วย PR ที จ๊าววว

ประกาศ..!!! V เชียงใหม่ จะไม่ยอมพ่ายแพ้ต่ออำนาจเถื่อน และถ่อยของกลุ่มคนเสื้อแดง
พวกเราพร้อมนัดชุมนุมกันอีกครั้
งในวันอาทิตย์ที่ 23 มิ.ย นี้ เพื่อประกาศเจตนารณ์ไม่เอาระบอบทักษิณ
จะชุมนุมกันที่ไหนนั้น จะแจ้งให้ทุกท่านทราบต่อไป.

0000

หน้ากากขาวชาว V ในถิ่นควายแดงถือคติดาวกระจายจรยุทธแสดงความเห็นหลีกเลี่ยงการปะทะ เพราะหน้ากากขาวไม่เป็นปฏิปักษ์กับประชาชน แต่มาไล่รัฐบาลชั่วเท่านั้น

แต่อย่าคิดว่าทีมที่ไปดาวกระจายจะไม่มีทีมตอบโต้นะครับ เสื้อแดงเชียงใหม่เที่ยวนี้ระวังไว้ คนที่พร้อมตอบโต้ เค้าจะไม่มาในหน้ากากขาวมาไปรเวท แต่มาส่วนตัว ไม่พกหน้ากาก แต่พกหัวใจนักสู้อยู่แถวๆนั้น

ขืนมาทำซ่าๆ แบบสัปดาห์ที่แล้ว ชาวบ้านเดินไปเดินมาแถวนั้นเค้าทนไม่ได้ ร่วมกินลาบเลือดควายแดง

จะหาว่าหล่อไม่เตือน


 

"ณัฐวุฒิ" ชี้นายกฯ ม.7 ขัดรธน.หลังกลุ่ม "ไชยวัฒน์" เข้าชื่อถวายฎีกา ปูด "พล.ต.อ.วสิษฐ-ดร.อาทิตย์-แก้วสรร" เบื้องหลังหน้ากากขาว

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาว ว่า ยืนยันกลุ่มคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลังยังเป็นกลุ่มเดิม ที่เคลื่อนไหวทั้งในกทม.และต่างจังหวัด จะแตกต่างบ้าง ตรงนักแสดงนำ จากนายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตย แตะมือพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้เปลี่ยนนักแสดงนำเป็น พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ และอดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานรัฐสภา นายแก้วสรร อติโพธิ์ อดีต ส.ว. และนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำเครือข่ายภาคประชาชนไทยและแนวร่วมคนไทยหัวใจรักษาแผ่นดิน ที่เคลื่อนไหวประกาศเรียกร้องนายรัฐมนตรีพระราชทาน ทั้งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 ล้มล้างการปกครอง

"ขอพูดในนามพรรคเพื่อไทย หากมีการทำรัฐประหาร จะร่วมกับประชาชนที่รักประชาธิปไตยต่อสู้กับการทำรัฐประหาร และส่วนตัวผมยังเชื่อคำพูดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.อยู่ว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง แต่อยากให้พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความชัดเจนต่อกรณีนี้" นายณัฐวุฒิกล่าว

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่คนเสื้อแดงปะทะกับกลุ่มหน้ากากขาวที่ จ.เชียงใหม่ มีความเห็นอย่างไร นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนได้แสดงความเห็นว่า การเคลื่อนไหวของทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายไม่ว่าหน้ากาก หรือเสื้อสีไหน ถ้าภายใต้กรอบกฎหมายก็ถือว่าเป็นสิทธิ เสรีภาพที่ทุกฝ่ายควรระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน และตนยังเชื่อมั่นในวิจารณญาณของคนเสื้อแดงว่า เข้าในเกมแบบนี้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรบานปลาย หากสังคมตั้งสติดีๆ และเชื่อมั่นร่วมกันว่าประชาธิปไตยเท่านั้นที่จะนำให้ ประเทศเดินหน้าได้ ความเคลื่อนไหวของบุคคลต่างๆ ก็จะไม่มีปัญหา

"การเผชิญหน้ากันของคนสองฝ่าย หากเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริง ก็ยากที่จะเข้าใจได้ อย่างกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาวมีการถือเหล็กแป๊บ ที่ไม่ใช่อุปกรณ์การชุมนุมไปไล่ตีคนเสื้อแดงที่ขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บนถนน ดังนั้นจึงอยากให้ใช้ความอดทนร่วมกัน ไม่อยากให้เกิดการปะทะกัน แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แล้วไปชี้ใครผิดใครถูกคงยาก" นายณัฐวุฒิกล่าว.

ไทยรัฐออนไลน์

0000

 'เฉลิม' รับกลัวมือที่ 3 บึมป่วน อัดหน้ากากขาวหวังล้มรัฐ
 
“เฉลิม” ปัดวิจารณ์ ปมรวบมือระเบิดซุกถังขยะหน้า รามฯ หวั่นเป็นการชี้นำตำรวจ  รับกลัวมือที่ 3 โยนบึมใส่ม็อบ ป้ายสีรัฐบาล ชี้ "หน้ากากขาว" หวังล้มรัฐบาล...

วันที่ 18 มิ.ย. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายลอบวางระเบิดปากซอยรามคำแหง 43/1 ที่ จ.นราธิวาส ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จริงและผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว ส่วนเป้าหมายของการก่อเหตุครั้งนี้ ตนไม่สามารถพูดได้เพราะเกรงว่าจะเป็นการชี้นำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลการดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ได้รายงานให้รับทราบตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกเวลา 23.00 น. ของวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ตนไม่กล้าเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว

เมื่อถามว่า สาเหตุใดที่ไม่กล้าเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่น่ากลัว ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตกใจเพราะรู้สึกชิน เรื่องนี้ยังไงก็ต้องเปิดเผยอยู่แล้ว ส่วนจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่นั้น ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการชี้นำ ส่วนข้อมูลที่ได้รับรายงานนั้นเป็นข้อมูลจริงที่มีหลักฐานชัดเจน ผู้ต้องการให้การรับสารภาพ รวมทั้งมีพยานประกอบ

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ที่ผู้ก่อการร้ายในภาคใต้ขึ้นมาก่อเหตุใน กทม. ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า รู้สึกห่วงเพียงอย่างเดียว คือ การชุมนุมเคลื่อนไหวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความหนักใจ จนมาปรับทุกข์กับตน เพราะกลัวว่าหากมือที่ 3 โยนระเบิดเข้ามา รัฐบาลจะทำอย่างไร ซึ่งต้องระมัดระวัง โดยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเวลานาน เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้ยังมีความพยายามวางระเบิดเพื่อล้มรัฐบาลใช่หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “หน้ากากขาว"

0000

หน้ากากขาวเกิดจากการรวมตัวกันจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค ต่างคนต่างมา ไม่มีแกนนำแกนนอน มีแต่ประชาชนที่รู้ข่าวจากเฟซบุ๊คแทบทั้งสิ้น

คนกลุ่มนี้มีข้อมูลข่าวสารความชั่วร้ายของรัฐบาลชั่วจนเกินกว่าจะเก็บความไม่พอใจแค่ด่าในโซเชียลเน็ตเวิร์คเท่านั้น

ใหม่ๆ ก็ดูถูกว่าไม่มีน้ำยา แต่ที่จริงก็ไม่มีน้ำยาอะไร นอกจากสวมหน้ากากขาว มาด่ารัฐบาลตามสิทธิ์ของประชาชน

คนที่ไปก็มีทุกเพศทุกวัย ทุกชนชั้น มากันเองตามสะดวก ไม่มีการขนคนมาเล่นม้อบให้น่าอับอายขายขี้หน้า...ข้ามีตังค์โว้ย!

มากันแบบมีเป้าหมาย เดินเสร็จก็เดินห้าง ช้อบปิ้งหาของแพงๆ กิน คิดหรือว่าจะเอาเงินมาจ้างคนกลุ่มนี้ได้ คิดผิดก็คิดใหม่ซะ ไอ้พวกโง่ โง่ไม่เลิกเลยนะเห็นเค้ามาประท้วงรัฐบาลก็คิดว่ามีคนชักใย มีการจัดตั้งตามแบบที่เคยทำเคยเห็น

ก็สมองพวกนี้มันน้อยจนไม่รู้จะด่ายังไง จะบอกให้ก็ได้ว่า เงินน่ะเอาไปซื้อได้แต่ควาย แต่คนหน้ากากขาว ชาว V เงินซื้อไม่ได้

มีแต่จะบริจาคให้อีกต่างหาก แต่ก็ไม่มีใครเค้าตั้งโต๊ะรับบริจาค น้ำท่า อาหารหากินกันเอง ป้ายทำกันมาจากบ้าน ไม่มีใครทำให้ก็ไปจ้างให้ร้านเค้าทำ

ก็บอกแล้วม้อบคนมีตังค์...มีรัฐบาลโง่ๆ นี่มันเจ็บใจพออยู่แล้ว ยังมาเจอคำพูดโง่ๆ เข้าอีก มันเลยต้องมากันไม่หยุด ฉุดเพื่อนตจว.เล่นต่ออีกเยอะ ๆ

อ้อ...เรื่องหน้ากากไล่ตีเสื้อแดง มันเป็นการแต่งภาพใส่ร้ายกัน ทำไมรัฐมนตรีมันตกข่าวขนาดนี้ ถ้ามีไล่ตีกันสื่อขี้ข้ามันใส่สีตีไข่เละไปแล้ว

หากรัฐบาลจะล้มไปด้วยเหตุใด นั่นเกินกว่าคนหน้ากากขาวจะตาดเดาได้ หน้ากากขาวยังยืนยันในวิถีทางรัฐธรรมนูญ

แต่รัฐบาลต้องใช้หลักธรรมาภิบาลบริหารบ้านเมือง ตรวจสอบรัฐบาลตามกฎหมายพื้นๆ ที่ทุกคนเข้าใจดี

ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ว่ากันตรงๆ ตามรัฐธรรมนูญ

ทำไมไปล้าหลังกว่าประชาชนคนรุ่นนี้ เค้าไม่เอาแกนนำ เค้าไม่เอาคนเด่นคนดังมาโชว์ตัว ทึกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ

ระบายอารมณ์ด่ารัฐบาลจนหนำใจเค้าก็กลับบ้าน มาทำงานในวันต่อไป นัดหมายกันใหม่ในวันอาทิตย์

งานแบบนี้มันไม่มีรูปแบบ ไม่คิดยกระดับ แต่จะเป็นข่าวออกไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ประจานควาเลวร้ายของรัฐบาลไปเรื่อย ๆ ไม่มีเหนื่อย

ไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ใช้กำลังล้มล้างรัฐบาล แต่ทำไมกลัวลนลานจนถึงกับปั้นข่าวเท็จใส่ร้ายประชาชนเช่นนี้

ชั่วไม่เลิกเลยนะ ก็เพราะชั่วแบบนี้แหละที่ประชาชนเค้าทนไม่ไหว

ออกไปได้เมื่อไหร่ ประชาชนก็เฮเท่านั้น

อย่าไปจินตนาการให้มากเรื่อง "นายกม.7" หรือ "การรัฐประหาร" อะไรนั่น

มันตกยุคแล้ว...พวกไดโนเสาร์เอ๊ย

แคน ไทเมือง

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net