วันที่ ศุกร์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชาวหน้ากากV อาทิตย์นี้มีภารกิจ มีข่าวจากV for Thailandข่าวพายุและฟ้าฝนมาฝากครับ


ชาวหน้ากากV อาทิตย์นี้มีภารกิจ มีข่าวจากV for Thailandข่าวพายุและฟ้าฝนมาฝากครับ

.

.

.

เรื่องแรก เป็นสาร์นจาก V for Thailand ตามนี้ ...

 

V For Thailand
จากการเดินรณรงค์ต่อต้านระบอบเผด็จการรัฐสภา นักโกงเมืองคอร์รัปชั่น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเพจ V For Thailand ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นใคร กลุ่มไหน เราไม่แบ่งแยก เนื่องจาก V = We = พวกเรา = ประชาชน และยังต้องขอบคุณสำหรับ การ์ดอาสา ที่มาช่วยดูแลความปลอดภัย รวมไปถึงรถเครื่องเสียงนำขบวน
.
.
แต่จากการฟังความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ในเพจ V For Thailand ได้ข้อสรุปดังนี้
1. ไม่ชอบเลยที่มีรถเครื่องเสียงนำขบวน รวมถึงการเต้น และร้องเพลงบนรถเครื่องเสียง
2. ชอบ เพราะว่า มวลชนเยอะมาก จึงสะดวกในการสื่อสารเพื่อไปในแนวทางเดียวกัน
3. เฉย ๆ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ เนื่องจาก ใครอยากช่วยอะไร ก็เข้ามาช่วยกัน
.
.
สำหรับแนวทางของเพจ V For Thailand ที่เราเริ่มต้นกันมา ยังอยากที่จะคงแนวทางการรณรงค์ ด้วยหน้ากากขาว Guy Fawkes และป้ายแสดงความรู้สึก หากจะมีการเปล่งเสียงออกมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง คำกล่าว ระหว่างเดินรณรงค์ อยากให้เกิดขึ้นจากเสียงของประชาชนที่ไม่ได้มาจากเครื่องเสียง ซึ่งจะเป็นอะไรที่สะท้อนถึง “ความเป็นประชาชน”
.
.
ในสัปดาห์นี้ กรณีที่มีผู้เจตนาดี ได้นำรถเครื่องเสียงมาร่วมขบวน ทางเพจ V For Thailand อยากขอความกรุณาว่า อย่ามีการขึ้นไปเต้น หรือร้องเพลง แบบสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้เป็นเพียงแค่การใช้ในการช่วยดูแล หรือสื่อสารให้ผู้ร่วมรณรงค์ดำเนินกิจกรรมไปในแนวทางเดียวกัน ก็เพียงพอแล้ว หรือถ้าจะนำมาใช้ประโยชน์ที่มากกว่านั้น ก็อาจจะเป็นเพียงแค่การเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาร่วมรณรงค์ได้กล่าวว่า “ป้ายข้อความที่คุณนำมา อยากสื่ออะไรสู่สาธารณชน” เพียงแค่ท่านละไม่เกิน 1 นาที โดยงดการใช้อารมณ์ คำหยาบ คำไม่สุภาพ โดยใช้ช่วงเวลาที่รวมตัวกัน ณ ลาน Central World เป็นช่วงดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ก่อนเดินขบวนรณรงค์ และอาจจะดำเนินกิจกรรมนี้อีกครั้ง ณ บริเวณ ลานหอศิลป์ เพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่ง และในช่วงสุดท้ายของงานกิจกรรม ทางเพจ V For Thailand จะทำการ Upload แถลงการณ์ ขึ้นบนเพจ Facebook และคงต้องขออาสาสมัครสัก 1 ท่าน ในการเป็นตัวแทนอ่านแถลงการณ์ของทางเพจ V For Thailand เพื่อสื่อสารออกไปให้กับประชาชนที่อยู่ ณ บริเวณกิจกรรม รวมถึงสื่อมวลชนรับทราบถึงแถลงการณ์ด้วยครับ
.
.
V For Thailand


ความเห็นส่วนตัว

 

ก็เห็นใจพี่น้องหน้ากากวีทุกท่านครับ เราต่างก็ห่วงใยในสถานการณ์ ไม่มากไม่น้อยไปกว่ากัน

ร่วมคิด ร่วมแบ่งปัน ร่วมกันแสดงออก แต่อย่าให้เกิดความบาดหมางหรือขัดแย้งกันครับ

 


เรื่องที่สอง เกี่ยวกับสภาพ พายุ และฟ้าฝน

เข้าไปตรวจสอบสภาพ พายุ และฟ้าฝนมาแล้ว ได้ข้อมูลตามนี้ครับ ...

 

The Weather Lover Club

พายุดีเปรสชัน 05W บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “เบบินคา” (BEBINCA)เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (21 มิ.ย. 56)

พิกัดเมื่อเวลา 14.00 น. (21/06/56) มีศูนย์กลางที่ละติจูด 18.40 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.30 องศาตะวันออก ห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออก ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม. ลมกระโชก 80 กม./ชม. กำลังเคลื่อนที่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กม./ชม. คาดว่า พายุนี้มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ยและขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในวันที่ 23 มิถุนายน 2556 และจะอ่อนกำลังลง โดยอิทธิพลของพายุนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ 2-3 วันนี้

*** พายุลูกนี้ไม่มีทิศทางเคลื่อนที่เข้าประเทศไทย ***
*** ขอบคุณ สมาคม เพื่อนเตือนภัย ***


การวิเคราะห์อากาศโดยใช้ภาพเมฆดาวเทียม แผนที่ลมระดับ 600 เมตร และแผนที่ค่ารีเลทีฟเวอร์ทิซิตี้ระดับ 5.5 กม. เวลา 1.00น. วันที่ 21 มิถุนายน 2556

***

The Weather Lover Club
2 ชั่วโมงที่แล้ว


ประกาศ

เนื่องจากมีข่าวลือว่า จะมีพายุ 2 ลูกเข้าประเทศไทย

แอดมินซี ยืนยัน ว่า ตอนนี้ยังไม่มี ลูกไหนที่เข้าไทยเลย

1.พายุโซนร้อน " หลี่ผี " ( LEEPI )

ขึ้นฝั่งที่ญี่ปุ่น พายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศ ไต้หวัน และญี่ปุ่นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย

2. พายุโซนร้อน “เบบินคา” (BEBINCA) มีศูนย์กลางห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออก ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน

พายุนี้มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ยและขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในวันที่ 23 มิถุนายน 2556 และจะอ่อนกำลังลง โดยอิทธิพลของพายุนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นในระยะ 2-3 วันนี้

จึงเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน

วันที่21 /06/ 2556 เวลา13.30น.

The Weather Lover Club (แอดมิน ซี)


 

เรื่องพายุและฟ้าฝน น่าจะสบายใจได้แล้วนะครับ

อาทิตย์ที่ ๒๓ นี้ กทม.และปริมณฑล คงไม่มีฝน หรือหากจะมีบ้าง ก็คงเล็กน้อย

***

แล้วเจอกันครับ

***

โดย เขียดขาคำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net