วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อเหลิม...หน้ากากขาวมาจากพวกธุรกิจสีเทาว่ะ.


 

เมื่อเหลิม ตอบผู้สื่อข่าว.

                   ผู้สื่อข่าวถามว่า การปรับลดราคารับจำนำข้าวจะทำให้กระทบฐานเสียงรัฐบาลหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า คนเสียแน่ๆ คือพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เห็นด้วยกับโครงการรับจำนำข้าวแล้วมาสร้างประเด็นเป็นเรื่องการเมืองตลอด รัฐบาลทำไมจะไม่รู้ว่าโครงการรับจำนำข้าวรัฐบาลต้องขาดทุนอยู่แล้ว แต่ชาวนาได้ประโยชน์ พรรคประชาธิปัตย์เสียแต้ม รัฐบาลยังคะแนนนำอยู่ ทั้งนี้ นายกฯ มีมติมอบหมายให้ตนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตรวจสอบในเรื่องของการรับจำนำ ไม่ใช่จำหน่าย ซึ่งเป็นคนละส่วนกับชุด พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ จะเป็นการตรวจสอบเบ็ดเสร็จทั้งระบบ จะทำให้รู้ชัดว่าที่ไหนทำไม่ดีไม่งามบ้าง โดยตนกำชับตำรวจแล้วว่าอย่าไปลูบหน้าปะจมูก ให้เดินหน้าเต็มที่ คนทำผิดต้องรับโทษ และเมื่อนายกฯสั่งแล้ว ต้องล้างกันสาด เคลียร์เด็ก ผิดจับหมด ไม่มีเว้น หากมีนักการเมืองเอี่ยวก็จับ
       
       เมื่อถามว่า เชื่อว่าที่สุดแล้วรัฐบาลจะสามารถชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวนาได้ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า พวกเดียวกัน ชาวนาเข้าใจ ที่มารุมเร้ามีแต่พรรคประชาธิปัตย์ ส่วนข้อห่วงใยที่ม็อบชาวนาอาจไปรวมกับกลุ่มหน้ากากขาวนั้นคงไม่มี พราะหน้ากากขาวรวมกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ตนได้รับรายงานถี่ถ้วน ขณะนี้มีกลุ่มเคลื่อนไหวทั้งหมด 7 กลุ่ม ยังไม่ได้มีการรวมกัน เพราะยังหาแกนนำไม่ได้ บางส่วนรอเงินทุนสนับสนุน บางส่วนดูท่าทีทหาร บางส่วนแย่งกันนำ และกำลังทะเลาะกันแล้วเพราะแย่งกันเป็นแกนนำ โดยตอนนี้ตนจับตาดูอยู่ หากไม่ด่านายทุนป่านนี้กลุ่มคนพวกนี้เอาแล้ว
       
       เมื่อถามว่า เป็นข้อมูลเดียวกับของนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า คนละข้อมูล และไม่เกี่ยวกับนายพล “ส.” ตาโปน ส่วนเรื่องการซื้อ ส.ส.ราคาหัวละ 80 ล้านบาทนั้น ตนไม่ทราบ แต่ถ้าใครคิดก็เสียเงินเปล่า ส่วนที่หาว่าตนข่มขู่ผู้ชุมนุมว่าจะมีระเบิดจากมือที่สามนั้น อยากถามว่ามีข้อความตอนไหนที่ตนให้สัมภาษณ์ข่มขู่ผู้มาชุมนุม ตนสนับสนุนการชุมนุม แต่บอกว่าเกรงจะมีมือที่ 3 โยนระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมแล้วจะเดือดร้อนมาถึงรัฐบาล หากคุณไม่กลัวก็มาชุมนุม ไม่ได้บังคับ และยังมั่นใจว่าผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเขาไม่เห็นด้วยในการชุมนุมขับไล่รัฐบาล เรื่องนี้ไม่มีอะไรเลยหากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ร่วมมือม็อบจะไม่โตขอฟันธง
       
       เมื่อถามถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงหลายพื้นที่คุกคามกลุ่มหน้ากากขาวที่ออกมาชุมนุม รองนายกฯ กล่าวว่า คงไม่มีแล้ว ที่เกิดขึ้นเป็นอดีต กลุ่มคนเสื้อแดงเข้าใจเแล้วว่าจะไม่ไปยุ่งด้วย ซึ่งจากการประเมินการชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาวเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ใน กทม.น้อยลง ต่างจังหวัดมากขึ้น เรื่องนี้นักการเมืองหนุน
       
       “ที่ กทม.คนเยอะเพราะบ่อนการพนันบางซื่อ ส.ก.และ ส.ข.เอาคนมา กลุ่มหน้ากากขาวมีไม่กี่คน กลุ่มเสื้อหลากสีก็ไม่มี เรื่องนี้ไม่สำเร็จขอเตือนด้วย อยากจะบอกพี่น้องประชาชนอย่าไปเชื่อพวกชักนำ พวกนี้ธุรกิจสีเทา ทั้ง จ.อุดรธานี ขอนแก่น และกทม. คือ 1. เจ้าของบ่อน 2. บาคาราออนไลน์ และ 3. หวยใต้ดิน ผมบอกตำรวจแล้วอย่าปรานีคนชั่ว เรื่องนี้ไม่มีอะไร ผมติดตามใกล้ชิด แล้วถ้ามีเรื่องอย่ามาโทษรัฐบาล ไม่ได้ขู่” รองนายกฯ ระบุ
       
       เมื่อถามว่า 7 กลุ่มดังกล่าวจะสามารถรวมตัวกันได้หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า “รวมตัวกันได้ แต่ล้มรัฐบาลไม่ได้ เรารู้เส้นทางหมด ส่วนใหญ่เจ้าเก่ารอเงิน ถ้าไอ้น้ำเมาอยู่เฉยๆ ไอ้ขายเป็ดขายไก่อยู่เฉยๆ บ้านเมืองก็สงบ”
       
       เมื่อถามว่า ทุนหลักที่สนับสนุนมีจำนวนเยอะหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า “ไม่รู้ว่าเยอะหรือไม่ แต่ว่าธนาคารเขาเบาลงไปแล้ว”
       
       เมื่อถามถึงการชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขาวในต่างประเทศ รองนายกฯ กล่าวว่า “อ๋อ ไอ้พวกเสือกน่ะสิ อยากดัง มึงไปไล่ถึงเมืองนอกเมืองนา รัฐบาลเขาอยู่เมืองไทย ถ้าพูดไปเดี๋ยวหาว่า ร.ต.อ.เฉลิมข่มขู่ ผมไม่มีวันข่มขู่ ไอ้พวกนั้นเสือก ซิดนีย์ ฮ่องกง สื่ออย่าไปให้ความสำคัญไอ้พวกนอกระบบ คุณสนับสนุนเผด็จการหรือ บอกว่าเต็มสีลมก็มีแค่ 2,700 คน แต่ที่ประเมินทั่วประเทศมีหกพันคนนิดๆ”
       
       เมื่อถามว่า ประเมินกลุ่มหน้ากากขาวจะเติบโตหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ลดไม่ได้เพราะน้อยอยู่แล้ว
       
       เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ในการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง คุมการชุมนุมของกลุ่มหน้ากากขวา รองนายกฯ กล่าวว่า แล้วแต่สถานการณ์ ขอยังไม่พูด และระหว่างนี้ระวังหากไปทำอะไรผิดแล้วตำรวจจับอย่ามาหาว่าแกล้งไม่ได้ ตอนนี้ตำรวจรายงานมาแล้ว ตนบอกตำรวจไปแล้วหากผิดจริงๆ ให้จับไป ส่วนเรื่องความผิดอะไรขอยังไม่บอก และขอเรียนพี่น้องประชาชนว่าการคัดค้านด้วยวิธีนี้ไม่ถูกต้อง หยุดเถอะอย่ามาเลย และขอย้ำไม่มียุบสภา ไม่กลัวฝ่ายค้าน ตนตรึงสถานการณ์ได้ และนายกฯไม่มียุบสภาเด็ดขาด
       
       นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิมยังให้สัมภาษณ์ถึงคดีอุ้มฆ่านายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง และเจ้าของเว็บไซต์ไทยอินไซเดอร์ว่า ตนขอหาเรื่องนิดนึง เนื่องจากมีนายตำรวจน้อยใหญ่หลายคนที่เกษียณอายุราชการไปแล้วมาแสดงความเห็นเรื่องคดีนายเอกยุทธ ซึ่งนายตำรวจบางคนที่วิจารณ์ตอนเป็นตำรวจไม่เคยฝึก ไม่เคยจับกุมผู้ต้องหา ทำบันทึกการจับกุมไม่เป็น ทำสำนวนสอบสวนไม่เป็น และตำรวจเกลียดค่อนกรม ได้ดีมาแล้วเพราะด่าตำรวจตนไม่ให้แต้ม ไม่ใส่ใจและไม่สนใจ บางคนยศมากเพราะสาระแน

        

      ถึงเวลารัฐบาลล่ม   อย่าดันหนีไปก่อนคนอื่นล่ะ......

     

โดย ภูริทัตโต

 

กลับไปที่ www.oknation.net