วันที่ อังคาร มิถุนายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พาครอบครัวกระต่าย บุกชัยนาท


กระต่ายบุกชัยนาท

22 มิถุนายน 2555

                วันนี้มีคิวที่จะออกเดินทางไปกับ “ครอบครัวกระต่ายแก้ว” เพื่อน ๆ แฟนคลับของสโมสรบางกอกกล๊าส นัดกันที่เก่าเวลาเพลเช่นเคยครับ ผมก็ไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย คราวนี้เขาไม่ได้จัดที่นั่งไว้ ใครอยากจะขึ้นคันไหนก็ได้ มีรถ 3 คัน พอไปคันที่ 1 ก็เกิดอาการหิวข้าว เหงื่อแตกพลั่ก ๆ ต้องการสารอาหารด่วน พยุงร่างกายไปด้านหน้ารถ พี่คนนั่งหน้าเห็นว่าผมบ่นหิวข้าว เลยบริจาคอาหารให้ 1 ชุด เป็นข้าวเหนียว 1 ห่อ พร้อมกับไก่ทอด ผมก็นั่งตรงบันใดรถบดเข้าเหนียวและไก่ทอดลงกระเพราะอย่างชำนาญ เอร็ดอร่อยมากครับ รอดตายอย่างปาฏิหารย์ ขอบคุณอาหารมื้อนี้ ที่ทำให้ผมได้มานั่งเขียนเรื่องต่อ แล้วพี่เขาก็บอกว่า ไก่นี่หมักไว้เดือนหนึ่งแล้ว ลืมไว้ในช่องฟรีส  โอ..พระเจ้า มิน่าละครับรสชาติมันเข้าเนื้อดีจัง อร่อยเพราะหมักไว้นาน ๆ นี่เอง 

                แต่ผมก็ต้องลงจากรถคันแรก มาขึ้นคันที่ 2 เพราะผมหมดสิทธิ์สำหรับรถคันแรก เนื่องจากผ่อนไว้คันหนึ่งแล้ว เอ้ยไม่ใช่ครับ เนื่องจากรถมันเต็ม เลยมาหาที่นั่งรถคันที่ 2  ในที่สุดก็ขอไปนั่งแปะ กับคนแปลกหน้า เปล่าหรอกครับ คนส่วนใหญ่รู้จักผม แต่ผมไม่รู้จักคนส่วนใหญ่ เสียเปรียบเหมือนกัน พี่ผู้ชายที่ผมนั่งด้วย เขาเป็นแฟนบอลหน้าใหม่ ถึงว่าผมไม่รู้จัก (ปกติหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ ผมก็ไม่ค่อยรู้จักเขาหรอกครับ) เลยได้สอบถามเล็กน้อย พี่เขามาจากบางแค เพิ่งมาเชียร์บางกอกกล๊าสเมื่อต้นปี คิดอยู่นานกว่าจะตัดสินใจมาเป็นสาวกของกระต่ายแก้ว แล้วก็คิดไม่ผิด พี่แกว่าอย่างนั้น (แต่พี่อาจจะคิดผิดก็ได้นะที่ให้ผมมานั่งข้าง ๆ เพราะผมคุยเยอะ) แต่แฟนบอลท่านนี้เพิ่งมาเชียร์กับครอบครัวกระต่ายฯ เป็นครั้งแรกครับ

                รถลอกเลยเวลามานิดหน่อย เนื่องจากตากล้องสาวของเรา น้องเจน เกิดติดขัดเกี่ยวกับพาหนะที่ใช้เดินทางมันเสีย เลยมาช้าหน่อย ชีวิตของเธอนี่ช่างมีประสบการณ์ให้เรียนรู้เยอะจริง ๆ คราวที่แล้วก็เมารถแทกซี่ไปด้วยกันทีหนึ่งล่ะ คราวนี้กระหืดกระหอบมาทันเวลาแบบไม่เป๊ะเท่าไหร่ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

                รถแล่นมาจอดที่ปั๊มน้ำมันถนนสายเอเซีย ราวกม. 65 ก่อนถึงนิคมอุตส่าหกรรมไฮเทค ตอนแรกผมก็งง ๆ ตอนลงจากรถใหม่ ๆ ดูไปดูมาเริ่มชินกับปั๊มนี้แล้ว ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่น้ำท่วมก็เลยไม่ได้แวะมาบ่อย ปั๊มนี้เป็นปั๊มที่คนแวะเยอะที่สุดก่อนเข้าทำงาน แต่ก่อนผมทำงานแถวนี้ครับ มักจะแวะซื้อกาแฟที่นี่เป็นประจำ เลยได้ระลึกความหลังของตัวเอง เรามีเวลารับประทานอาหารเที่ยงกันที่นี่ราว 40 นาที สบาย ๆ ครับ มีอาหารมากมายให้เราเลือก

                แล้วก็เดินทางต่อ วิ่งตรงมาที่ชัยนาทเลยครับ จะมีไม่ตรงบ้างก็เวลาถนนมันโค้งนั่นแหละครับ มาถึงสวนนกแบบก่อนเวลามากมาย ประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง  เรามีเวลาอยู่ที่นี่ 2 ชั่วโมงครับ สวนนกชัยนาท เราก็พากันเข้าไป ค่าตั๋วรวมอยู่ในค่าทัวร์แล้วครับ สบายเลย ทริปนี้ไปกลับแค่ 380 บาท รวมค่าเที่ยว และอาหารเย็น 1 มื้อ ฟรีเครื่องดื่มบีอิ้ง น้ำดื่มตราสิงห์ และสาหร่ายทอดกรอบ มาชิตะ คุ้มเลยครับ ขอบคุณของฟรี ๆ จากสปอนเซอร์ใจดีครับ

                ปีนี้ฝนเยอะจริง ๆ ครับ เข้าสวนนกมาฝนก็ปรอย ๆ กะจะรวมตัวกันถ่ายรูป ก็ได้ไม่ครบหมวดหมู่ เพราะบางกลุ่มจะไม่สู้แดดสู้ฝน ต่างก็กระจัดกระจายกันไปหานก เอ้ย ไปตามสวนนก ที่นี่มีรถบริการนำเที่ยวแบบด่วน ๆ ด้วยครับ มีรถพาเราทัวร์ทั่วสวนนก 1 รอบ แบบไม่แวะที่ไหนเลย ตอนแรกขึ้นนั่งก็ได้บรรยากาศดี คนขับก็บรรยายไปเถอะครับ ผมก็ฟังบ้างไม่ฟังบ้าง มัวแต่ตะลึงกับ ทิด เขาเป็นใครครับ ถ้าแฟนคลับบีจี ไม่รู้จักทิด และเอก ก็คงไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ละครับ ผมเจอทิดครั้งแรกตอนไปศรีสะเกษเมื่อปี 2010 และตอนนั้นก็เจอ เอก (หนุ่มนาข้าวด้วย) ตอนไปแพร่ก็เจอครับ เพราะไปรถคันเดียวกัน ตอนนั้นทิด.........

 

อ่านต่อที่นี่ครับ (คลิก) 

ชมภาพที่นี่ครับ (คลิก) 

 

 

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net