วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปู่เมืองคอนอายุ 114 ปี บอกว่า"ยิ่งลักษณ์เบี้ยไม่บริสุทธิ์ ทักษิณไม่ได้กลับบ้าน อ


 

ปู่เมืองคอนอายุ 114 ปี บอกว่า"ยิ่งลักษณ์เบี้ยไม่บริสุทธิ์ ทักษิณไม่ได้กลับบ้าน อภิสิทธิ์เป็นจุมพล"

 27 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบคุณทวดในวัย 114 ปี เดินทางมากับภรรยาวัย 96 ปี โดยมีสภาพร่างกายแข็งแรง คล่องตัวไปไหนมาไหนได้ด้วยตัวเองอย่างน่าชื่นชม โดยทวดทั้ง 2 ได้พบกับผู้สื่อข่าวที่หมู่บ้านเมืองทอง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คือนายคง ชายงาม อายุ 114 ปี เดิมอยู่บ้านเลขที่ 17/32 ม.6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา ส่วนภรรยาคือนางพิกุล อินทร์หิรัญ อายุ 96 ปี ซึ่งทั้ง 2 สามีภรรยานั้นยังมีสุขภาพดีมาก สามารถเดินเหินด้วยความสะดวก และยังสามารถพูดจาสื่อสารได้เป็นอย่างดี เดินทางมาด้วยรถโดยสารจากบ้านไม้หลา ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมาเที่ยวพักผ่อน

                       ทวดคง ชายงาม เล่าถึงความหลังอย่างอารมณ์ดี รวมทั้งสาเหตุที่ทำให้อายุยืนจนถึงปัจจุบันว่า ตนเองเกิดวันอังคาร เดือนอ้าย ปีชวด พ.ศ.2443 จนปีนี้อายุ 114 ปี มีพี่น้อง 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว แต่ละคนจะมีอายุเกินร้อยปีหมดเช่น 106 ปี และ 109 ปี ส่วนตนยาวนานมาถึง 114 ปี แล้ว ส่วนครอบครัวนั้นมีภรรยาหลายคน (นับได้ 10 คน) มีลูก 4 คน กับภรรยา 2 คน โดยลูกๆ หลานๆ ไม่สามารถติดต่อกันได้คงเข้าใจว่าเสียชีวิตไปแล้ว หลังจากมาได้ภรรยาคนสุดท้ายคือนางพิกุล

                       “ไม่ได้ติดต่อกับลูกๆ หลานๆเลย คิดว่าลูกหลานอาจจะคิดว่าเสียชีวิตไปแล้วก็ได้ ไม่คิดว่าจะอยู่ได้จนถึงอายุกว่า 100 ปี และพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ซึ่งผมเป็นศิษย์ก้นกุฎิได้กล่าววาจาไว้ว่า “อายุยืน และจะสิ้นบุญในวันอาทิตย์เมื่ออายุ 121ปี” ซึ่งได้ใช้ชีวิตมาโดยตลอดจนอายุ 114 ปียังแข็งแรงจะตายเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตอนทวดยังเด็กๆตอนนั้นยังไม่สวมเสื้อผ้าเลย แม่ของทวดเล่าให้ฟังว่าปู่ของทวดตายไปมีอายุยืนถึง 150 ปี"

                       สำหรับเคล็ดลับทำให้อายุยืนนั้น ผู้อายุยืนรายนี้บอกว่า อาหารการกินนั้นกินแต่ข้าวโอ๊ต และผักปลอดสารพิษที่ปลูกเองเป็นผักบุ้ง ทานเพียงมื้อเช้าวันละ 1 ครั้งเท่านั้น ช่วงเย็นถ้าหิวก็จะทานขนมหวานที่ทำเอง ไม่ทานน้ำร้อนและน้ำเย็น เพราะเชื่อว่าจะทำให้เลือดตาย อาบน้ำวันละ 3 ครั้ง ช่วงรุ่งสาง เที่ยงวัน และช่วงเย็น ใช้เวลาในการอาบน้ำครั้งละประมาณ 2 ชม.เนื่องจากจะทำให้ร่างกายสดชื่น สวดมนต์ตอนย่ำรุ่ง 1 ครั้ง ตอนก่อนนอน 1 ครั้ง และจะออกกำลังกายตามประสาคนบ้านนอก ปฏิบัติอย่างนี้มาตลอดจึงทำให้อายุยืน ปี ตอนนี้อาศัยอยู่กับลูกของนางพิกุล ภรรยาคนปัจจุบัน และจะไปไหนมาไหนด้วยกัน 2 คน โดยไม่ต้องให้ใครมาพาไป

                       “ปกติทวดจะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง รถโดยสารจะไม่เก็บเงินค่าโดยสาร แต่จะเก็บเพียงนางพิกุลภรรยาเท่านั้น ก่อนจะมาที่นี่ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมญาติพี่น้อง 3-4 วันที่บ้านไม้หลา ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ หลังจากนี้ก็จะเดินทางกลับบ้านพักที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ตอนนี้หลวงเลี้ยงจ่ายเบี้ยทุกเดือนเดือนละ 1,500 บาท” คุณทวดคง เล่าด้วยอารมณ์แจ่มใส

                       เมื่อผู้สื่อข่าวลองถามเย้าถึงเรื่องการเมืองว่า จะเป็นอย่างไรต่อไปให้ทวดทำนาย ทวดคงบอกว่า “ยิ่งลักษณ์ไม่ได้นั่งเทียมเจ้า เบี้ยไม่บริสุทธิ์ ทักษิณไม่ได้เข้าเมือง อภิสิทธิ์เป็นจุมพล” ก่อนที่จะหัวเราะแล้วบอกว่า “แหลงมากไปแล้ว” ซึ่งหมายถึงพูดมากไปแล้วนั่นเอง ก่อนจะหัวเราะอย่างอารมณ์ดีตบท้ายการสนทนา

 

ขอแสดงความดีใจกับคุณปู่ ที่มีอายุยืนยาวถึงขนาดนี้

ที่นำเรื่องราวนี้มานำเสนอ ก็เพื่อให้พี่น้องชาว oknationBlog แสดงความยินดีกับคุณปู่ด้วยกันครับ

คนสองยุค2503

 พี่ยังไม่แก่หรอกน้องเอ๋ย ..สุรพล สมบัติเจริญ  :  youtube

 

โดย คนสองยุค2503

 

กลับไปที่ www.oknation.net