วันที่ เสาร์ กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาแล้วววพลังใหม่...Power of Unity…การรวมพลังของ 5 กลุ่มสี จัดหนักหน้ารามฯ


สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

เป็นปีที่คึกคักและรอคอยสำหรับกิจกรรมเครือข่าย BDMS Games 2013” ซึ่งปีนี้มี Theme งาน คือ Power of Unity” เพราะเจ้าภาพเป็นน้องใหม่เพิ่งมาร่วมกิจกรรมในปีนี้เป็นปีแรก สร้างประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกร

บริษัทฯ ที่ผมทำงานนั้นมีเครือข่ายกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ และกัมพูชาอีก 2 แห่ง เราจัดกิจกรรมเครือข่ายปีละ 2 ครั้ง เพื่อให้พนักงานในเครือข่ายทุกสาขามีโอกาสได้พบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมร่วมกัน กิจกรรมแรกคือการจัดแข่งขันกีฬาระหว่างเครือข่าย หรือเราเรียกว่า BDMS Games” และกิจกรรมที่สองเป็น “การประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ” ซึ่งเราจะผลัดกันเป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยมีผม ซึ่งเป็น Corporate HR เป็นตัวกลางในการประสานงานกับเครือข่ายทั้งสองกิจกรรมนี

“BDMS Games 2013” ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 16 ครับ เจ้าภาพโดยกลุ่ม 5 สีเขียว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28-29 มิถุนายน ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก มีนักกีฬา, กองเชียร์ และผู้ชมจากเครือข่ายกว่า 2,000 คน ทำหน้ารามฯ คึกคักๆ ตั้งแต่เช้าตลอดทั้งสองวันเลย เพราะเพิ่งเป็นปีแรกที่จัดสองวันเนื่องจากเรามีสาขาเพิ่มมากขึ้น ต้องเพิ่มเป็นสองวันครับ โดยวันแรกเป็นการแข่งขันกีฬารอบคัดเลือก แบ่งเป็น 5 สี คือ กลุ่ม 1 สีชมพู, กลุ่ม 2 สีฟ้า, กลุ่ม 3 สีส้ม, กลุ่ม 4 สีม่วง และเจ้าภาพ กลุ่ม 5 สีเขียว เป็น ‘Power of Unity” การรวมพลังของ 5 กลุ่มสีของเราครับ

วันแรกเป็นการแข่งกีฬาสากลรอบคัดเลือก ได้แก่ แบตมินตัน, วอลเลย์บอล, แชร์บอล, ฟุตซอล บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก กองทัพนักกีฬาจากภาคใต้เดินทางกันมาตั้งแต่วันที่ 26 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามมาสมทบวันที่ 27 นักกีฬาจากต่างประเทศเดินทางมาพร้อมกัน มาถึงก็ฝึกซ้อมและลงแข่งขันครับ

มาถึงวันเปิดงาน ยิ่งคึกคักกว่าวันแรก 2,000 ชีวิตอัดแน่นในสนามอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก เพื่อมาดูพิธีเปิด ซึ่งปีนี้ได้รับเกียรติจากอดีตนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งเป็นพนักงานของสาขาพัทยา พร้อมทั้ง นพ ไพศาล จันทรพิทักษ์ มาวิ่งคบเพลิงในพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ จากนั้นเป็นการประกวดการเดินพาเหรด ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่เราจัดประกวดการเดินพาเหรด ทุกสีจัดเต็ม เริ่ดหรู อลังการ ใน Theme ของงาน Power of Unity” สร้างความคึกคักสุดๆ จัดเต็ม จัดหนัก ไม่มีใครยอมแพ้ใคร

อีกกิจกรรมหนึ่งที่เป็นสีสันของทุกปี คือ “การประกวดกองเชียรื” ใน Theme งาน ‘Power of Unity” แต่ละสัสร้างสรรค์กันสุดๆ สวยงามไม่เป็นรองใคร ใส่พลังเต็มที่ ทำเอาคณะกรรมการต้องกุมขมับ ให้คะแนนยากสุดๆ

กีฬาผู้บริหารสร้างความคึกคักไม่แพ้กีฬาอื่นๆ ผู้บริหารเราให้ความร่วมมือเต็มที่ แต่ที่สนุกสนานสุดๆ ก้เป็นกีฬาฮาเฮทื่ไม่ต้องซ้อม อาศัยการทำงานเป็นทีมเท่านั้น เหนื่อย โหด มัน ฮา พนักงานขอบมากครับ

ไฮไลท์เป็นการแข่งขันกีฬารอบชิงชนะเลิศทุกประเภท กองเขียร์เชียร์กันสุดฤทธิ์สุดเดช นักกีฬาก็สู้ขาดใจ เพื่อขัยชนะ บาดเจ็บกันบ้างก็มีครับเล็กๆ น้อยๆ  แต่รถพยาบาลของเรา stand by ตลอดเวลา พี่เลี้ยงนักกีฬาเพียบ

และจบด้วยการมอบเหรียญรางวัล ซึ่งปีนี้ กลุ่ม 3 สีส้มกวาดถ้วยรางวัลไปครองอย่างสมเกียรติทั้งถ่วยกองเชียร์และถ้วยพาเหรด ของเขาดีจริงๆ สมแล้วที่ได้รับรางวัลครับ เพราะเขาทุ่มเทและเอาจริงเอาจัง รางวัลจึงตกเป็นของเขาอย่างสมเกียรติ กลุ่ม 3 สีส้ม ส่วนถ้วยกีฬาได้ครองแชมป์ร่วมกัน 3 สี เพราะคะแนนเท่ากันครับ คือ สีชมพู, สีฟ้า, และสีส้ม

และแล้วก็มาถึงพิธีปิดที่เจ้าภาพซุ่มซ้อมกันมานานและภูมิใจนำเสนอ เพราะเป็นการรวมพลังของ 5 กลุ่มสีตาม theme งานจริงๆ ทุกคนร่วมกันร้องร่วมกันเต้นเพื่อพิธีปิดที่ยิ่งใหญ่ BDMS Games 2013 ปิดฉากลงด้วยความประทับใจของทุกคน สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการจัดงานเครือข่าย คือ เพื่อความสนุกสนาน กลมเกลียว สามัคคี และเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งเครือข่าย

ขอขอบคุณเจ้าภาพ กลุ่ม 5 สีเขียว น้องใหม่ไฟแรง ที่ทุ่มเทกับการจัดงาน โดยเฉพาะกับคุณป๋อม พญาไท และน้องๆ ทีมงาน ซึ่งน้ำหนักลดลงไป 5 กิโล อดหลับอดนอน เพื่อสร้างสรรค์งานออกมาให้ดีที่สุด และงานก็ออกมาดีมากๆ ทีมงานประทับใจครับ

การทำกิจกรรมร่วมกันทำให้สร้างสัมพันธ์ที่ดี และกิจกรรมสานสัมพันธ์เครือข่ายทำให้เครือข่ายของเราเข้มแข็งขึ้นครับ เป็นกิจกรรมที่น้องๆ รอคอย พบกันใหม่ปลายปีกับกิจกรรม “การประกวดร้องเพลงคาราโอเกะ” สนุกสนานไม่แพ้ BDMS Games แน่นอน ผมรับรอง!!

สุขสันต์วันหยุดทุกคนครับ

ด้วยความปรารถนาดีจาก ... Mr.MONK

โดย Pretender

 

กลับไปที่ www.oknation.net