วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สมแล้วเป็์น ปุรชัย...เรียกร้องสังคมออกมาปกป้่องคนดี.


Pic_355980

 

ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์สันติ ออกโรง ปลุกสังคมปกป้อง น.ส.สุภา ปิยะจิตติ รองปลัดคลัง เตือนรัฐ ก้าวร้าว ระวังเข้าสู่ยุคเสื่อม เชียร์ "นิด้า" ต้องออกมาช่วยกัน ปกป้องคนดี...

วัน ที่ 8 ก.ค.ที่รัฐสภา ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์สันติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสวน น.ส.สุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ที่ให้ข้อมูลตัวเลขขาดทุนโครงการรับจำนำข้าว ต่อคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจ การพาณิชย์ และอุตสาหกรรม วุฒิสภา ว่า ตนไม่เห็นด้วย กับเรื่องนี้และขอให้กำลังใจ น.ส.สุภา

ในฐานะที่ น.ส.สุภา เป็นลูกศิษย์ปริญญาโท ที่สถาบันบัณทิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ซึ่งการที่ น.ส.สุภา ชี้แจงนั้น ทำตามหน้าที่ ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัว และเป็นการให้ข้อมูลอย่างสุจริต สังคมไทย ต้องปกป้องข้าราชการที่ดีและต้องขอบคุณข้าราชการ ที่บอกว่าจริง เพราะบางครั้งฟางเพียงเส้นเดียวก็จะช่วยเราได้  ซึ่งสิ่งที่ น.ส.สุภา ทำไม่ใช่แกะดำ จึงควรยกย่อง

ทั้งนี้ ตนเห็นว่า รัฐบาลทำเกินความพอดี เพราะคนไหนทำดี ก็ต้องชม คนที่ทำไม่ดี ก็ต้องติติง ไม่เช่นนั้นจะเข้าข่ายความเสื่อม ผู้บังคับบัญชา ต้องมีพรหมวิหาร 4

“การ ที่ฝ่ายบริหารตั้งกรรมการสอบเป็นท่าทีที่ก้าวร้าว และรุนแรงเกินไป เป็นท่าทีที่เป็นลบ ต่อข้าราชการประจำ ต่อไปใครจะกล้าเอาเรื่องจริงออกมาพูด เรื่องไม่ควรจะไปไกลเลยไปถึงการตรวจสอบทางวินัย เพราะสิ่งที่ น.ส.สุภามาให้ข้อมูลเป็นการให้มาโดยหน้าที่ ไม่ได้ทำโดยพลการ หากรัฐบาลทำแบบนี้ ก็กำลังเข้าสู่ความเสื่อม

เรื่องนี้ทางอาจารย์ที่นิด้า ก็ควรออกมาแสดงบทบาทปกป้องลูกศิษย์คนนี้ด้วย เพราะวันนี้ข้าราชการไทยที่เราควรต้องปกป้องเทียบเท่ากัน คือ น.ส.สุภา และนายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพราะวันนี้ ประเทศไทย ต้องการองค์ความรู้ มีความจงรักภักดีต่อประเทศโดยรวม"  สมแล้วที่ได้ชื่อว่ืา  ปุรชัย เปี่ยมสมบูรณ์

 

    คารวะท่านจริงๆ   หากจะให้ดี  น่าจะโทรหาทักษิณ เพื่อนรัก ให้เลิกทำความชั่วได้แล้ว 

โดย ภูริทัตโต

 

กลับไปที่ www.oknation.net