วันที่ พุธ กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นังมารร้าย..ต่อไปจะมีหน้ากากตือโป้ยก่าย ว่ะ.


 

'พท.'จวก'ปชป.'อย่ามั่วตัวเลขจำนำข้าว

'หมวดเจี๊ยบ' จวก 'ปชป.' อย่าใช้ข้อมูลเท็จ-มั่วตัวเลขจำนำข้าวใส่ร้าย 'รัฐบาล' ด้าน 'อนุสรณ์' ซัด 'อภิสิทธิ์' คิดเกินเหตุ ยันไม่มีใครกดดัน 'ปปช.'

 

                     4 ก.ค.56 ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่า รัฐบาลไม่ปิดกั้น หากพรรคประชาธิปัตย์จะทำจดหมายเปิดผนึกเรื่องโครงการรับจำนำข้าว หรือเตรียมซักฟอกโครงการลงทุน 2 ล้านล้านบาท ในสภาฯ เพราะถือเป็นสิทธิ์ และรัฐบาลเองก็ยินดีรับฟังความคิดเห็นของทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชาวนา หรือพรรคฝ่ายค้าน แต่ก็ขอความร่วมมือพรรคประชาธิปัตย์ว่าอย่าให้ข้อมูลเท็จ หรือปั้นตัวเลขขึ้นมาใส่ร้ายรัฐบาล เช่น การโกหกว่าข้าวไทยกินแล้วจะเป็นมะเร็ง หรือการอ้างว่าในการระบายข้าวรัฐบาลจะขาดทุนมโหฬารเท่านั้นเท่านี้ ทั้งๆที่ยังไม่เกิดขึ้น การพูดมั่วๆ ของพรรคประชาธิปัตย์อาจส่งผลกระทบต่อการซื้อขายข้าวไทยในตลาดโลกได้ ทั้งๆที่ขณะนี้กระทรวงพาณิชย์กำลังทำงานอย่างหนักร่วมกับกลุ่มผู้ส่งออกใน การเร่งระบายข้าว

                     นอกจากนี้ น่าสังเกตุว่า ขณะนี้คนพรรคประชาธิปัตย์เริ่มหันมารุมโจมตี นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ อย่างเป็นขบวนการ ทั้งๆที่นายยรรยง เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งไม่ถึงอาทิตย์ และแนวคิดเรื่องผลักดันให้ข้าวไทยเป็นสินค้าที่ระลึกก็เป็นความคิดที่ดี จึงขอเตือนสติพรรคประชาธิปัตย์ให้ทำหน้าที่โดยปราศจากอคติ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปะปนกับการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน

 

'พท.' ซัด 'มาร์ค' คิดเกินเหตุ ยันไม่มีใครกดดัน 'ปปช.'

 

                    นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าคนเสื้อแดงไปกดดันข่มขู่ไม่ให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการ ทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ทำหน้าที่รับเรื่องจากภาคเอกชนร้องโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท หลังจากศาลปกครองมีคำสั่งให้ชะลอการทำสัญญา ว่า นายอภิสิทธิ์ มองไปไกล รุนแรงเกินกว่าเหตุ ว่าไปกดดันข่มขู่ป.ป.ช.ไม่ให้ทำหน้าที่ ตอนเหตุการณ์เมษา-พฤษภา 53 ประชาชนเขา แค่ขอให้ยุบสภา ถึงตายเป็นร้อย เจ็บกว่าสองพัน ขอโทษซักคำไม่มี การไปยื่นหนังสือต่อคณะป.ป.ช.เพื่อขอให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นการยื่นหนังสือที่ไม่ชอบและปปช. มีอำนาจรับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณาหรือไม่ เพราะการที่ป.ป.ช.จะนำคำพิพากษาของศาลปกครองกลางมาประกอบการพิจารณา ก็เป็นเรื่องเข้าใจยาก เพราะศาลปกครองกลางไม่น่าจะมีอำนาจวินิจฉัยเรื่องนี้ได้ตั้งแต่แรก

                    ทั้งนี้ประชาชนไม่ว่าจะเสื้อสีอะไรก็มีสิทธิ์สงสัยได้ ไม่มีใครคิดจะกดดัน ข่มขู่ ป.ป.ช. เพราะ ป.ป.ช.น่าจะโดนขู่ โดนมรสุมชีวิตมาเยอะแล้ว ให้ท่านเอาเวลาไปเคลียร์คลิปที่มีบุคคลออกมากล่าวหาท่านและภรรยา ไปขอยืมโฉนดไปจำนองกับธนาคาร แล้วไม่ใช้หนี้ จนเขาถูกฟ้องร้องดำเนินคดี กลายเป็นบุคคลล้มละลาย ซึ่งมีคำถามในสังคมเยอะ อยากให้ผู้ถูกกล่าวหาออกมาชี้แจงให้ชัดเจน แค่นี้ก็หนักแล้ว ไม่ควรมีใครไปกดดันซ้ำเติมท่านอีก

                    นายอนุสรณ์ กล่าวต่อถึงกรณี เฟซบุ๊ก V For Thailand หรือหน้ากากขาว แถลงยุติกิจกรรมในกทม.ชั่วคราว ระบุถูกคนพยายามแย่งเป็นแกนนำโดยใช้ความก้าวร้าวหยาบคาย หยุดเพื่อให้พวกแทรกแซงกลับไปทบทวนตัวเอง ว่า ตนได้เตือนกลุ่มนี้ไปหลายครั้ง ว่า ให้ระวังมือที่สามเท้าที่สี่ จะสวมรอยมาก่อเหตุรุนแรง ชีวิตบนท้องถนนกับนักสู้หน้าคีย์บอร์ด มันคนละเรื่อง อย่าตกเป็นเหยื่อของการยั่วยุ อันตรายมากที่ชุมนุมโดยขาดแกนนำ ขาดการควบคุม มีแต่คนเปิด ไม่มีคนช่วย ดังนั้นขอชื่นชมที่ลงบันไดทัน ถือว่ารับผิดชอบต่อแนวร่วมใช้ได้

                    ส่วนที่มวลชนหน้ากากขาวบางส่วนคาใจ ผิดหวัง จะประกาศรวมตัวหน้าเซ็นทรัลเวิลด์วันอาทิตย์เหมือนเดิมนั้น ถือว่าน่าห่วง ยิ่งถ้ามี กลุ่มพิทักษ์สยาม มาเทคโอเวอร์ นำชุมนุมต่อ พร้อมแจกหน้ากากหนุมานต่อ ความจริงข่าวนี้ อาจจะฮาสำหรับบางคน ที่อีกหน่อยอาจจะได้เห็นหน้ากากเห้งเจีย ไซอิ๋ว ตือโป๊ยก่าย อะไรออกมาอีก แต่เมื่อเห็นว่าอาจจะเป็นตลกร้าย สำหรับคนที่ถูกล่อลวงมา หรือตกเป็นเหยื่ออุปทานหมู่ ต้องเผชิญเหตุรุนแรงที่ไร้การควบคุม จึงขอแนะนำให้คัดค้านรัฐบาลในรูปแบบอื่นๆ จะเหมาะสมกว่า ซึ่งรัฐบาลยินดีรับฟังทุกเรื่องอยู่แล้ว

 

                สวยก็ไม่สวย ปากยังเสียอีก  สู้ต่อไปเหอะ  เพราะสู้เพื่อทักษิณแล้วรวยค่าาาาา.

โดย ภูริทัตโต

 

กลับไปที่ www.oknation.net