วันที่ พฤหัสบดี กรกฎาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คลิป ตำรวจอุ้มทหาร หน้ากลาโหมเช้านี้ ผู้กองปูเค็มขู่ต้องปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไข
เช้ากองหน้าไปรวมตัวที่หน้ากระทรวงกลาโหมประมาณ 100 คน 

 วันนี้( 11 ก.ค.2556) ม็อบคนไทยหัวใจรักชาติกว่า 200 คน ปิดประตูทางเข้ากระทรวงกลาโหม ประท้วงไม่ให้ “ยิ่งลักษณ์-ยุทธศักดิ์” เข้าทำงานที่กระทรวงกลาโหม เป็นวันแรก

     ที่หน้ากระทรวงกลาโหม นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ได้นำกลุ่มมวลชน 200 คน ปิดบริเวณประตูทางเข้าด้านหน้ากระทรวงกลาโหม พร้อมขึ้นรถกระจายเสียงเคลื่อนที่ ประกาศว่าวันนี้ได้นำมวลชนมาให้กำลังใจพี่น้องทหารและตำรวจซี่งมีศักดิ์ศรี แต่ขอขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เชื่อว่าเข้ามาก่าวกายงานและการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารของกองทัพ

     ขณะที่มีกลุ่มแกนนำเริ่มทยอยเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง ทั้ง พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มเสื้อหลากสี พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม

     สำหรับบรรยากาศการชุมนุมที่หน้ากระทรวงกลาโหมในวันนี้ เหตุการณ์ยังคงเป็นไปโดยปกติ ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 ได้เข้าดูแลสถานการณ์การชุมนุม โดยมีการปิดประตูทางเข้าหน้ากระทรวงกลาโหม ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องผ่านเข้าออก ล่าสุดแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมได้เรียกมวลชนเข้าแถวและเดินสวนสนามไปรอบๆ กระทรวงกลาโหมอีกด้วย.


การเดินทางเข้ากระทรวงกลาโหมของรัฐมนตรีกลาโหมวันนี้ นักข่าวโซเชียลรายงานว่า รมต.เห็นว่าประตูหน้าไม่สะดวกจึงเข้าทางประตูหลัง มีรมช.ถั่งเช่ารอต้อนรับอย่างแข็งขัน

ฉายาของ รัฐมนตรีกลาโหมจึงได้ชื่อว่า  "ปู ประตูหลัง" ณ บัดนาว

ส่วนผู้กองปูเค็มถูกจับตัวไปที่สน.พระราชวัง ขณะนี้ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา เพียงแต่ควบคุมตัวมาสอบปากคำ

ผู้กองปูเค็มจะไม่ยอมรับข้อกล่าวหาใดๆ และจะนั่งอยู่บนสถานีตำรวจต่อไป...

สมาชิกทางโซเชียลมีเดียหลายคนกำลังเดินให้กำลังใจ "ผู้กองปูเค็ม" นักเคลื่อนไหวตัวจิ๊ดของฝ่ายต่อต้านรัฐบาล

เชื่อว่าตำรวจคงปล่อยตัวเวลา 15.00 น. ตามที่สอบถามในครั้งแรกนักข่าวโซเชียล จะรายงาน อัพเดทให้ที่บล็อคนี้

ตำรวจต้องปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาเท่านั้น..
มิฉะนั้นผู้กองปูเค็มจะนั่งอยู่ที่ สน.พระราชวัง อยู่อย่างนี้..ไม่ไปไหน..
 
14.00 น.
000000

ภาพล่าสุด 15.15 น. ผู้กองปูเค็มยังสบายดีบน สน.พระราชวังอัพเดท...

ผู้กองปูเค็มยังไม่ยอมรับทราบข้อกล่าวหา ขัดขวางการจราจร และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน มีเพื่อนประชาชนนำทนายความไปช่วย แต่ผู้กองปูเค็มไม่ยอมจะสู้ตามสิทธิ์ของประชาชน ต้องไม่มีข้อกล่าวหาใด ๆ

นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ นำมวลจำนวนหนึ่งไปกดดันให้ปล่อยผู้กองทรงกลดโดยไม่มีเงื่อนไข และนำรถถ่ายทอดสดจากช่อง 13 สยามไท ไปปักหลัก เตรียมการถ่ายทอดสด คืนนี้ เสลา 19.30 น. เป็นต้นไป

ดูช่อง 13 สยามไทผ่านเน็ต
http://www.13siamthai.com/
 
0000
 
เมื่อ 4 ชั่วโมงที่ผ่านมา

.( 4 ชั่วโมงที่แล้ว...)

ตำรวจให้ผู้กองปูเค็มพิมพ์ลายนิ้วมือ ผู้กองปฏิเสธไม่ทำ ตำรวจอ้างข้อกฏหมายคณะปฏิรูป ถ้าไม่่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ จะมีโทษทางอาญา (เพิ่มขอหาให้อีก)

ตำรวจเสร็จสิ้นการสอบสวน แจ้งไม่ควบคุมตัว ให้ผู้กองกลับบ้าน มวลชนและผู้กองปูเค็มยืนหยัด ไม่ขอออกจากห้องประชุม ขอรอ ผบ.ชน.
 

โดย Canไทเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net